Thủ tục đề nghị khen thưởng các tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018

Thứ năm - 17/01/2019 14:01
Ngày 16-01-2019, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối ban hành công văn số 35-CV/BTGĐUK đề nghị các đơn vị xét chọn và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.
        Theo đó, đề nghị các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc xét chọn những  tập thể, cá nhân có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018 tập trung vào nội dung chuyên đề đã triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị trong năm. Đó là: "Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" .
        Về đối tượng khen thưởng
        - Đối với tập thể:
+ Là những tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối đã triển khai đầy đủ những kế hoạch, hướng dẫn của Ban Thường vụ và Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối trong năm 2018; xây dựng đầy đủ kế hoạch thực hiện tại đơn vị; triển khai nghiêm túc việc viết bản đăng ký cá nhân đối với cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với Nghị quyết TW 4, khóa XII. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát những nội dung trên tại đơn vị. Đưa nội dung học tập và làm theo Bác vào sinh hoạt định kỳ tại chi bộ.
        + Có nhiều nét mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả, thu hút được sự tham gia tích cực, đông đảo của cán bộ, đảng viên và người lao động trong đơn vị.
        + Tạo được sự chuyển biến rõ nét, hiệu quả nổi trội trong thực hiện nhiệm vụ chính trị thông qua việc học tập và làm theo Bác; Tập thể xây dựng được chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
        + Đạt danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong năm 2018.
          - Đối với cá nhân:
      + Có phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, là tấm gương tiêu biểu về ý chí rèn luyện, phấn đấu, gương mẫu đi đầu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại đơn vị.
     + Có hành động và việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả trong rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, thực hành tiết kiệm, phòng chống lãnh phí, tham nhũng, có sáng kiến có giá trị đem lại hiệu quả thiết thực... góp phần phát triển sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
    + Nếu là đảng viên phải có 2 năm liên tục được công nhận là đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
.
                             Đảng ủy Khối trao tặng Giấy khen cho các đơn vị thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị năm 2017.jpg
        Về hồ sơ đề nghị khen thưởng:
       - Tờ trình của cấp ủy kèm theo Báo cáo thành tích của tập thể, cá nhân đã đạt được trong năm 2018 ( Báo cáo có xác nhận của cấp ủy đơn vị)
         - Sẽ không khen thưởng cá nhân, tập thể nếu báo cáo viết chung chung, không rõ thành tích cụ thể.
Hồ sơ gửi về Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối trước ngày 25-01-2019 để tổng hợp trình Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.
Tổ chức khen thưởng sẽ được trao tặng tại Hội nghị tổng kết công tác Xây dựng Đảng của Đảng bộ Khối.
 

Nguồn tin: Lê Tuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây