Agribank Kon Tum kỷ niệm 30 năm ngày thành lập

Thứ sáu - 23/03/2018 16:17

.

.
Chiều 20/3, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Kon Tum (Agribank Kon Tum) tổ chức Hội nghị kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (26/3/1988 - 26/3/2018).
 
          Đến dự có các đồng chí: Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; đông đảo cán bộ, nhân viên, người lao động Agribank Kon Tum qua các thời kỳ và khách hàng truyền thống của đơn vị.

 
                          Các đại biểu tham dự hội nghị

          Thực hiện đường lối đổi mới do Đại hội Đảng khóa VI khởi xướng năm 1986 với chủ trương đổi mới nền kinh tế, trong đó đổi mới hệ thống ngân hàng là khâu then chốt, ngày 26/3/1988, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Nghị định 53/HĐBT thành lập các ngân hàng chuyên doanh, trong đó có Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam - tiền thân của Agribank ngày nay. Kể từ đó Agribank luôn tuân thủ triết lý kinh doanh của toàn hệ thống: “Mang phồn thịnh đến khách hàng”.
          Ngày 30/8/1991, Agribank Kon Tum được thành lập ngay sau khi thành lập lại tỉnh. Cũng từ ngày đó, Agribank Kon Tum thực hiện sứ mệnh cung cấp vốn cho phát triển Nông nghiệp - Nông thôn - Nông dân tại Kon Tum.     Với 224 cán bộ, nhân viên khi mới thành lập, Agribank Kon Tum có dư nợ ban đầu khi nhận bàn giao 4 tỷ đồng; nguồn huy động tại chỗ hầu như không có. Qua quá trình xây dựng, trưởng thành và phát triển, luôn kiên định với mục tiêu tam nông, Agribank Kon Tum đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đến nay, tổng nguồn vốn huy động của Agribank Kon Tum đạt 4.619 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân (giai đoạn 2013-2017) 12,1%; dư nợ đạt 10.084 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân (giai đoạn 2013-2017) 20,9%, cao nhất so với các chi nhánh trong khu vực. Mạng lưới của Agribank Kon Tum hoạt động gần như rộng khắp địa bàn tỉnh, là kênh dẫn vốn quan trọng, đóng góp đáng kể vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Bên cạnh hiệu quả kinh doanh, Agribank Kon Tum đã làm tốt công tác an sinh xã hội, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng bằng nhiều hoạt động ý nghĩa với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng. Đặc biệt trong năm 2016, Agribank Kon Tum đã dành 15 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, trong đó xây dựng Trường THCS Nguyễn Du (huyện Ia H’Drai) số tiền 7 tỷ đồng; tài trợ xây dựng mới Trạm Y tế xã Đăk Long (huyện Đăk Hà) số tiền 5 tỷ đồng; xây dựng 60 nhà tình nghĩa số tiền 3 tỷ đồng.
          Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hòa - Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả và thành tích của Agribank Kon Tum đạt được trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong chặng đường phát triển kế tiếp còn nhiều khó khăn, thách thức, Agribank Kon Tum cần tiếp tục giữ vai trò chủ đạo, chủ lực trên thị trường tài chính nông thôn; thực hiện các chương trình ưu đãi tín dụng của Chính phủ dành cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn, luôn mãi là người bạn đồng hành thuỷ chung và tin cậy của hàng trăm hộ gia đình trên địa bàn, hoàn thành xuất sắc sứ mệnh “Tam nông” trong giai đoạn mới…
          Nhân hội nghị này, Agribank Kon Tum đã dành 500 triệu đồng cho công tác an sinh xã hội, trong đó 300 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa, 200 triệu đồng tài trợ học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi.

Tác giả bài viết: Tin, bài: LS

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây