Chi bộ chi nhánh Xăng dầu Kon Tum lãnh đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017

Thứ sáu - 19/01/2018 15:53

.

.
Đồng chí Võ Duy Tuấn, Bí thư chi bộ, Giám đốc chi nhánh Xăng dầu Kon Tum cho biết: năm 2017, tình hình kinh doanh của đơn vị gặp nhiều khó khăn do giá xăng dầu diễn biến thất thường và khó lường; thời tiết Tây Nguyên mưa nhiều và kéo dài ảnh hưởng đến việc triển khai các công trình giao thông, xây dựng cơ bản, nhu cầu tiêu dùng sinh hoạt của nhân dân. Tuy nhiên, chi bộ tiếp tục giữ vững vai trò hạt nhân lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ chính trị sản xuất kinh doanh, đảm bảo đáp ứng nhu cầu về xăng dầu cho phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng và tiêu dùng xã hội tại địa phương; hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước, bảo tồn vốn, tài sản; hoạt động kinh doanh có lãi, đảm bảo việc làm cho người lao động.
Kết quả kinh doanh năm 2017, chi nhánh đạt doanh thu 785 tỷ đồng, nộp ngân sách 158 tỷ đồng, lợi nhuận 14 tỷ đồng, thu nhập bình quân 8,5 triệu đồng/người/tháng. Tất cả các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch; tăng so với năm 2016. Trên cơ sở các quy định về tiền lương, tiền công, các chế độ chính sách có liên quan đến người lao động như: BHXH, BHYT, BHTN nghỉ phép, ốm đau thai sản, đào tạo, bồi dưỡng,…đều được đơn vị thực hiện đầy đủ, kịp thời. Đơn vị thực hiện chuyển xếp, trả lương lương theo đúng quy định của nghị định 49/CP và quy định của Tập đoàn/Công ty cho người lao động. Đời sống NLĐ được đảm bảo, từng bước được nâng cao, người lao động an tâm công tác gắn bó với công việc, gắn bó với doanh nghiệp.
  Đồng chí Trần Ngọc Hòa, Phó Giám đốc chi nhánh cho biết, trong năm, chi nhánh đã cử nhiều lượt cán bộ, NLĐ tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về các lĩnh vực như: cử 48 lao động học nghiệp vụ PCCC, 73 lao động học nghiệp vụ Bảo vệ môi trường trong KDXD, 18 lao động học bồi dưỡng công tác ATVSLĐ, 103 lao động học nghiệp vụ bán hàng, 52 lao động học nghiệp vụ bán hàng tích điểm qua thẻ, 03 lao động huấn luyện lực lượng tự vệ, 02 lãnh đạo học lớp CEO và các lớp  bồi dưỡng nghiệp vụ ngắn ngày đối với các chuyên môn nghiệp vụ khác nhau như: thuế, tin học quản lý, Sap-ERP,….
  Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở cũng được lãnh đạo chi nhánh quan tâm. Chi bộ đã lãnh đạo chuyên môn và công đoàn phối hợp tổ chức Hội nghị NLĐ năm 2017, thực hiện đối thoại tại nơi làm việc hàng quý theo đúng quy định của Nghị định 60/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Nội dung của các buổi đối thoại tập trung cho ý kiến vào việc triển khai thực hiện các chế độ, cải thiện điều kiện làm việc của người lao động, tham gia vào việc sửa đổi nội dung của thỏa ước lao động tập thể, các nội quy, quy chế, quy định khác của đơn vị hiện đang áp dụng. Cũng tại Hội nghị NLĐ và các buổi đối thoại, trực tiếp người lao động và đại diện người lao động được công khai bàn bạc phương án, tham gia nhiều giải pháp tích cực vào tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh mang lại hiệu quả chung cho toàn đơn vị, đồng thời tiếp tục thực hiện đầy đủ các chế độ, quyền lợi đối với người lao động. Năm 2017, Chi bộ được Ban chỉ đạo thực hiện QCDC tỉnh kiểm tra. Kết quả, đã được Ban chỉ đạo đánh giá cao và là đơn vị làm tốt, tiêu biểu công tác thực hiện quy chế dân chủ, được Ban Thường vụ Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh khen thưởng.
 Chi bộ chi nhánh Xăng dầu kon Tum là một đơn vị đã triển khai tót việc tổ chức học tập và làm  theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với việc tổ chức các phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ, đảng viên để hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ SXKD trong năm; thực hiện tốt công tác cán bộ, công tác xây dựng Đảng, các hoạt động an sinh xã hội.
Cán bộ, đảng viên, NLĐ đã nhận thức rõ và sâu sắc về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, tại các cuộc họp chi bộ, các cuộc họp đoàn thể, chi ủy, lãnh đạo chi nhánh, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể tiếp tục tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, CNV nội dung các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kịp thời thông tin những vấn đề mới, phản ánh nội dung và giới thiệu những mô hình, gương tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện sâu rộng trong toàn đơn vị, gắn tính tự giác học tập, rèn luyện của mỗi cá nhân với sự đôn đốc, kiểm tra, giám sát của Chi bộ; cổ vũ, động viên cán bộ đảng viên và công nhân viên của đơn vị tích cực lao động, học tập, rèn luyện, xây dựng Chi bộ, đơn vị vững mạnh, cống hiến sức mình vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; góp phần đẩy lùi, ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và người lao động.
Chi ủy đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo  dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên, người lao động nâng cao ý thức tự giác chấp hành nghiêm chỉnh chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác nắm bắt và giải quyết diễn biến tư tưởng cho cán bộ đảng viên,  người lao động là nhiệm vụ hàng đầu phục vụ đắc lực cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị về SXKD và xây dựng Đảng. Thực hiện công tác thông tin tuyên truyền phản ánh hoạt động SXKD của Chi nhánh, các thông báo nội bộ đều được thông tin đầy đủ đến từng cán bộ đảng viên qua mỗi đợt sinh hoạt chi bộ.
        Chi ủy chi bộ đã tham gia và tổ chức phổ biến học tập quán triệt và triển khai thực hiện quán triệt và triển khai thực hiện các Nghị quyết các Hội nghị Trung ương 4,5,6, khóa XII của Đảng tới 100% đảng viên và quần chúng trong đơn vị.Qua học tập đã tạo ra sự thống nhất trong nhận thức và góp phần làm chuyển biến hành động trong cán bộ đảng viên, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Chi nhánh năm 2017.
Toàn bộ cán bộ đảng viên trong chi bộ, NLĐ trong chi nhánh luôn tin tưởng vào đường lối, chủ trương, sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; tin tưởng vào năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức của bộ máy lãnh đạo của đơn vị, hiểu rõ nhiệm vụ chung của ngành; của đơn vị từ đó xác định rõ trách nhiệm, đoàn kết, đồng lòng, nổ lực vượt qua mọi khó khăn, cùng góp sức để xây dựng Chi nhánh ổn định và ngày càng phát triển.
Phát huy truyền thống và kết quả sản suất kinh doanh đã đạt được, toàn thể cán bộ đảng viên, công nhân viên Chi nhánh xăng dầu Kon Tum quyết tâm ra sức thi đua cùng các đảng bộ, chi bộ trực thuộc trong Khối vượt qua mọi khó khăn để đạt thành tích cao nhất, góp phần xây dựng Đảng bộ Khối Doanh nghiệp ngày một vững mạnh.
Một số hình ảnh:

Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu thăm, làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh ( tháng 1-2018)


Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam thăm, làm việc với Tỉnh ủy Kon TumĐại biểu dự Lễ khánh thành trụ sở chi nhánh Xăng dầu Kon Tum ( ngày 6-1-2018)
Tác giả bài viết: Lê Văn Tôn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây