Chi bộ công ty Bảo Việt lãnh đạo đơn vị hoàn thành nhiệm vụ năm 2017

Thứ năm - 28/12/2017 14:57

.

.
Trong năm 2017, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm, nhưng việc triển khai nghị quyết của Chi bộ công ty Bảo Việt Kon Tum đạt được những kết quả quan trọng với phương châm “Không ngừng sáng tạo, nâng cao năng suất”.
Nhiệm vụ trọng tâm của Chi bộ là lãnh đạo việc tổ chức thực hiện kế hoạch hàng năm do Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt giao. Năm 2017, theo kế hoạch doanh thu được giao sau khi điều chỉnh là là: 25,979tỷ đồng. Đến hết tháng 11 năm 2017 Công ty đã thực hiện được 24.260 tỷ đồng, hoàn thành 93,4% kế hoạch cả năm 2017, tăng trưởng 24% so với cùng kỳ năm 2016. Dự kiến đến hết tháng 12/2017 doanh thu toàn Công ty sẽ đạt là 26,600 tỷ đồng, hoàn thành  102,4% kế hoạch Tổng  Công ty giao. Nộp ngân sách đến hết tháng 11/2017 đạt 1,372 tỷ đồng, năm 2017 ước đạt 1,531 tỷ đồng. Các khoản chi kinh doanh khác đảm bảo theo định mức và quy định của Tổng Công ty. Công ty thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp đúng và kịp thời các chế độ BHXH, BHYT, Bảo hiểm sức khỏe, Bảo hiểm hưu trí, BHTN cho người lao động trong đơn vị. Đây là sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ CNV và toàn thể đảng viên trong Chi bộ.
Đồng chí Phạm viết Khoa, Bí thư Chi bộ công ty cho biết, năm 2017, Công ty tiếp tục thực hiện phương án khoán tiền lương doanh thu và hiệu quả cho từng phòng, từng cán bộ, nhân viên theo nghiệp vụ và địa bàn khai thác phù hợp, theo mức độ cống hiến và trách nhiệm và công việc được giao, chính điều này đã động viên được mọi người hăng say nhiệt tình trong công tác. Nhiều phòng, nhiều người lao động đạt doanh thu cao là yếu tố quyết định sự hoàn thành kế hoạch của Công ty trong từng quý và cả năm 2017. Tiền lương doanh thu đã từng bước nâng thu nhập của CBNV ngày càng cao cụ thể: thu nhập bình quân người lao động đến hết tháng 11/2017 là: 8.000.000 đồng/tháng.
Ngay từ đầu năm, Chi bộ đã chỉ đạo chính quyền phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong đơn vị thực hiện tốt quy chế dân chủ trong đơn vị thông qua Hội nghị người lao động, đây là nơi để người lao động tham gia vào công tác quản lý Doanh nghiệp và thể hiện quyền của người lao động trong đơn vị qua việc tham gia đóng góp ý kiến vào việc xây dựng, thông qua các nội dung công tác như: Kế hoạch kinh doanh trong năm cho từng Phòng; Xây dựng phương án lương; Phương án định mức chi phí kinh doanh cho các Phòng; Quy định thi đua khen thưởng, kỷ luật trong năm; việc bổ sung sửa đổi một số điều trong thỏa ước lao động tập thể và nội quy lao động của Công ty phù hợp với tình hình phát triển mới của đơn vị; cũng như được biết được các số liệu kinh doanh mà từng Phòng, Công ty đã đạt được trong năm 2017.
Trên kế hoạch đã phân giao cho từng phòng hàng quý, Công ty tổ chức việc sơ kết đánh giá những mặt đã đạt được, những tồn tại vướng mắc và cũng là nơi để cho người trong lao động tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến của mình với Ban Giám đốc Công ty trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.
    Chi bộ đã tổ chức cho Đảng viên và quần chúng trong Công ty học tập các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Trung ương, Tỉnh ủy và Đảng ủy khối Doanh nghiệp đã triển khai trong năm 2017. 100% đảng viên và quần chúng trong đơn vị được quán triệt, nghiên cứu và học tập Nghị quyết 04-NQTW4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biêủ hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Chỉ thị số 05-CT-TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh’’.
Trong năm 2017, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh  được triển khai sâu rộng đến toàn thể CBCNV và người lao động trong Doanh nghiệp, Chi bộ đã chỉ đạo cho chính quyền gắn việc học tập với phong trào thi đua chung của Công ty để từ đó có sự đánh giá và khen thưởng động viên kịp thời. Qua công tác sơ kết hàng quý đã kịp thời khen thưởng những cá nhân đạt được những thành tích cao gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thực hành tiết kiệm, trong nói đi đôi với làm và nêu cao tinh thần trách nhiệm.
Chi bộ cũng đã chỉ đạo các tổ chức đoàn thể trong đơn vị tổ chức các buổi sinh hoạt tuyên truyền, nói chuyện chuyên đề về các ngày lễ lớn của đất nước, của Đảng như: ngày thàng lập Đảng 3/2, ngày thương binh liệt sỹ 27/7, ngày giải phòng Miền nam thống nhất đất nước 30/4, ngày quốc tế lao động 1/5, ngày quốc khánh 2/9.

                          Hội nghị kiểm điểm phân loại chi bộ năm 2017

Các đồng chí trong chi ủy luôn có tư tưởng chính trị vững vàng, đạo đức lối sống lành mạnh, luôn nêu đi đầu gương mẫu trong công viêc và chỉ đạo thực hiện không có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” .Mỗi Đảng viên trong Chi bộ đã thật sự thể hiện được vai trò tiên phong và phát huy tính năng động sáng tạo trong công việc đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được phân công.
Nội dung sinh hoạt của Chi bộ định kỳ hàng tháng đã bám sát vào nội dung tài liệu của Đảng cấp trên, phân tích tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ trong tháng, định hướng cho tháng sau phù hợp thực tiễn tại Chi bộ, tại Doanh nghiệp.
Trước lúc họp định kỳ hàng tháng, đồng chí Bí thư định hướng chuyên đề cụ thể, từ đó có chuẩn bị số liệu, nội dung chu đáo, trình ra tập thể những công việc quan trọng như chủ trương, chính sách cũng như công tác cán bộ. giải quyết kịp thời các sự vụ, sự việc đã phát sinh không để dây dưa, kéo dài ảnh hưởng tới nhiệm vụ chung.
Ngoài ra Chi bộ còn tổ chức các cuộc họp Chi bộ mở rộng, thành phần tham gia còn có các lãnh đạo Trưởng phó phòng Nghiệp vụ chưa là đảng viên để tham gia xây dựng các chương trình, kế hoạch, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây