Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Y Tría

Thứ bảy - 18/11/2017 08:16

.

.
Ngày 17-11-2017, Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum phối hợp với Huyện ủy, UBND huyện Tu Mơ Rông tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Y Tría tại thôn Mô Pả, xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông.
Tham dự buổi Lễ, có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB và XH tỉnh, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Tu Mơ Rông, lãnh đạo UBND xã Đak Hà; các đồng chí trong Chi ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn, BCH Chi đoàn thanh niên Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum.
Mẹ Y Tría sinh năm 1937, là vợ của liệt sĩ A BLanh và là mẹ của Liệt sĩ A Hùng đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.


            Đồng chí Võ Duy Tuấn – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Chi nhánh
                     phát biểu nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH Y Tría.


Đồng chí Võ Duy Tuấn – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum phát biểu tại buổi Lễ: “ Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum vinh dự khi được nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH Y Tría. Trong những năm qua, đi đôi với việc thực hiện nhiệm vụ kinh doanh, Chi nhánh đã luôn quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa. Truyền thống và đạo lý  “Uống nước nhớ nguồn”,  Ăn quả nhớ người trồng cây” đã thấm sâu vào lòng mỗi CBCNV Chi nhánh. Mẹ Y Tría của chúng ta cũng như bao Bà mẹ Việt Nam Anh hùng khác trên đất nước Việt Nam thân yêu, đều thể hiện bản chất sáng ngời của người phụ nữ Việt Nam với đầy đủ các đức tính cao đẹp: Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang, thủy chung, chịu thương, chịu khó, yêu nước nồng nàn, yêu thương chồng, con, căm thù giặc sâu sắc và một lòng tin tưởng vào thắng lợi của sự nghiệp cách mạng do Đảng và Bác Hồ lãnh đạo. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Mẹ Y Tría là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu học tập và noi theo”.
  
       Đồng chí Võ Trung Mạnh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tu Mơ Rông
                                                     phát biểu tại buổi Lễ.

Đồng chí Võ Trung Mạnh – Phó Bí  thư Thường trực Huyện ủy Tu Mơ Rông cho biết: “ Năm 2015, Mẹ Y Tría được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, hôm nay, dù tuổi cao sức yếu, Mẹ luôn động viên con cháu tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Đồng chí cũng đánh giá cao Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum trong nhiều năm qua đã tham gia tích cực công tác đền ơn đáp nghĩa, xã hội-từ thiện tại địa phương.
Kể từ tháng 11.2017, Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH Y Tría suốt đời. Ngoài việc hỗ trợ hằng tháng với số tiền là 1.000.000 đồng, đơn vị còn phân công cán bộ thường xuyên đến thăm hỏi Mẹ, những lúc ốm đau để Mẹ sống vui, sống khỏe, sống lâu.

 
 
                   Lãnh đạo Chi nhánh và lãnh đạo Huyện ủy Tu Mơ Rông
                                    thăm gia đình Mẹ VNAH Y Tría.

Nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ VNAH Y Tría là một trong những hoạt động đền ơn đáp nghĩa thường xuyên của Chi nhánh. Đây cũng là hoạt động nhằm giáo dục thế hệ trẻ của Chi nhánh mãi mãi khắc ghi công ơn của thế hệ cha anh đi trước đã ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc; thế hệ trẻ ngày nay phải cống hiến hết mình, sống có ích, xứng đáng với sự hy sinh to lớn ấy.


Tác giả bài viết: Lê Văn Tôn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây