Công ty Điện lực Kon Tum tổ chức Lễ ra mắt Hệ thống thu thập dữ liệu đo đếm tự động RF-SPIDER-GIS tại Đăk Tô.

Thứ ba - 28/11/2017 15:34

.

.
Sáng ngày 25/11/2017, tại Điện lực Đăk Tô, Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) đã tổ chức lễ ra mắt hệ thống thu thập dữ liệu đo đếm tự động RF-SPIDER-GIS (Geographic Information System).
Tham dự buổi lễ, có ông Trần Đình Nhân - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), lãnh đạo các Ban chuyên môn của EVNCPC;  ông Nguyễn Kim Chiến - Phó Giám đốc phụ trách và lãnh đạo các chi nhánh, các phòng ban chuyên môn của Công ty Điện lực Kon Tum  .
 
Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC Trần Đình Nhân phát biểu tại Lễ ra mắt
 
          Tính đến hết ngày 31/10/2017, trên địa bàn tỉnh Kon Tum, số lượng công tơ điện tử các loại đã lắp đặt tại 09/09 Điện lực huyện, thành phố là 72.628, bằng 54% tổng số công tơ của khách hàng, các chủng loại công tơ này đều đảm bảo tiêu chuẩn chính xác, ổn định và minh bạch. Các đơn vị Điện lực trực thuộc Công ty có tỷ lệ lắp đặt công tơ điện tử cao là Thành phố Kon Tum (đạt 57,1%), Sa Thầy (đạt 57,2%); riêng huyện Đăk Tô đã đạt 100% số công tơ điện tử và được thu thập dữ liệu công tơ từ xa hoàn toàn tự động với tổng số 11.344 công tơ tại 125 trạm biến áp công cộng và chuyên dùng.
          Lợi ích của hệ thống RF-SPIDER là khách hàng trong khu vực có triển khai hệ thống RF-SPIDER có thể giám sát và theo dõi được chỉ số điện của chính công tơ điện mình đang sử dụng. Về phí ngành điện, hệ thống RF-SPIDER này đã giúp nâng cao nghiệp vụ trong công tác kinh doanh, quản lý lưới điện cũng như quản lý khách hàng tại các đơn vị. Hệ thống tự động đọc chỉ số từ xa, nâng cao khả năng thu thập chỉ số công tơ đặc biệt trong 1 số điều kiện về thời tiết hay địa hình phức tạp có thể gây nguy hiểm, trở ngại đến việc theo dõi điện sử dụng các khách hàng và cũng nâng cao độ an toàn cho người công nhân đang thực hiện nhiệm vụ. Hệ thống cho phép tự động đọc chỉ số công tơ bất kỳ thời điểm nào theo thời gian cấu hình trong hệ thống và số liệu này được dùng ghép vào hệ thống thông tin khách hàng để tính hóa đơn tiền điện, giảm thiểu tối đa nhân viên đi ghi chỉ số, tránh những sai sót không đáng có trong việc ghi, tính toán số điện; quản lý tổn thất điện năng tốt hơn. Đơn vị quản lý vận hành, bộ phận kiểm tra sử dụng điện có thể theo dõi thường xuyên tình trạng hoạt động của công tơ, nhanh chóng phát hiện sai sót trong hệ thống đo đếm, các trường hợp sự cố hoặc vi phạm sử dụng điện để xử lý kịp thời...
          Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đình Nhân - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc EVNCPC nhấn mạnh hệ thống RF-SPIDER đi vào hoạt động đã 1 lần nữa khẳng định sự đúng đắn của định hướng chiến lược mà EVNCPC đã theo đuổi, thể hiện được quyết tâm của lãnh đạo cũng như toàn thể CBCNV trong PC Kon Tum luôn phấn đấu vươn lên, góp phần nâng cao năng suất lao động và cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng của ngành điện trong tiến trình phát triển lưới điện thông minh. Từng bước nâng cao chất lượng kinh doanh và dịch vụ khách hàng ngày một hoàn thiện nâng tầm thương hiệu của đơn vị đối với khách hàng và cộng đồng xã hội. Trong thời gian tới, PC Kon Tum sẽ tiếp tục triển khai mở rộng hệ thống RF-SPIDER trên địa bàn toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Anh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây