Đại hội Công đoàn công ty Điện lực Kon Tum lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ hai - 21/08/2017 10:18

Đại hội Công đoàn công ty Điện lực Kon Tum lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022

Công đoàn Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) đã tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty lần thứ X, nhiệm kỳ 2017-2022, nhằm đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ IX, nhiệm kỳ 2012-2017 và đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Công đoàn PC Kon Tum lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022


Tham dự Đại hội, có ông Nguyễn Tấn Lộc - Phó Tổng Giám đốc Tập Đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ông Phạm Quốc Khánh - Chủ tịch Công đoàn EVNCPC, ông Phạm Sỹ Hùng - Phó Tổng giám đốc EVNCPC, ông Đinh Văn Đức - Chủ nhiệm UBKT Công đoàn EVNCPC, ông Đỗ Tấn Dạng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum, ông Rơ Chăm Long - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Tỉnh Kon Tum, ông Nguyễn Đức - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty, cùng trưởng, phó các đơn vị trực thuộc và 73 đại biểu tham dự Đại hội.   

Ông Nguyễn Tấn Lộc - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát biểu tại Đại hội
Trong nhiệm kỳ 2012-2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám đốc, Công đoàn EVNCPC và sự phối hợp chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Tỉnh Kon Tum; Ban chấp hành Công đoàn Công ty đã tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ IX đạt hiệu quả cao, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt theo Nghị quyết đề ra. Cùng chính quyền phát động các phong trào thi đua, vận động CBCNV và người lao động thi đua lao động sản xuất, hoàn thành kế hoạch cấp trên giao, bảo đảm việc làm, thu nhập và công tác an toàn bảo hộ lao động. Ngoài ra, công tác từ thiện xã hội cũng được Công đoàn vận động CBCNV - LĐ hưởng ứng tích cực, trong nhiệm kỳ 2012-2017 Công đoàn tổ chức thăm hỏi, động viên, chi trợ cấp khó khăn kịp thời cho các gia đình CNVC-LĐ; vận động trong đơn vị ủng hộ đoàn viên Công đoàn gia đình có khó khăn, bệnh tật hiểm nghèo; chi chăm sóc thiếu niên nhi đồng, hoạt động thể thao văn nghệ với số tiền là 2.809.455.886 đồng.
Việc duy trì và phát huy phong trào sáng kiến đã góp phần hợp lý hóa sản xuất, khuyến khích CNVC-LĐ tìm tòi sáng tạo, khẳng định trình độ và lòng yêu nghề nghiệp, áp dụng công nghệ mới vào sản xuất, thực hành tiết kiệm chống lãng phí. Trong nhiệm kỳ có 53 sáng kiến, giá trị làm lợi là 8.093.000.000 đồng; số tiền khen thưởng là 87.500.000 đồng.
Công tác xây dựng Đảng, trong nhiệm kỳ đã giới thiệu cho Đảng 47 quần chúng ưu tú để Đảng xem xét kết nạp, đã có 24 Đoàn viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng. 
Từ kết quả đạt được cũng như những mặt còn hạn chế, khuyết điểm trong nhiệm kỳ vừa qua. Đại hội đã đề ra mục tiêu phương hướng cho nhiệm kỳ 2017-2022 đó là: Đẩy mạnh và đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ CNVC-LĐ trong tình hình nhiệm vụ mới của doanh nghiệp. Tăng cường phát động các phong trào thi đua để nâng cao năng suất lao động, chất lượng công việc, phong trào sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đảm bảo tốt công tác an toàn vệ sinh lao động. Tiếp tục củng cố, kiện toàn, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Công đoàn, cũng như nâng cao trình độ cán bộ Công đoàn. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị. Đưa hoạt động Công đoàn và phong trào CNVC-LĐ ngày càng hiệu quả hơn, xứng đáng là người đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CNVC-LĐ trong đơn vị. Cuối cùng, Công đoàn tập trung chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CNVC-LĐ, hỗ trợ kịp thời khi họ gặp khó khăn và phấn đấu thu nhập của CNVC-LĐ tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước.
Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Tấn Lộc - Phó Tổng Giám đốc EVN đã ghi nhận biểu dương những thành tích PC Kon Tum và Công đoàn PC Kon Tum đã đạt được trong những năm qua. Với chủ đề năm 2017 của Tập đoàn, Phó Tổng Giám đốc chỉ đạo đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ thông tin vào dây chuyền SXKD; Sử dụng hiệu quả ứng dụng công nghệ đã dưa vào áp dụng trong kinh doanh dịch vụ khách hàng; Quan tâm việc đầu tư khoa học công nghệ, trang thiết bị hiện đại nhằm giảm thiểu cường độ làm việc cho cán bộ công nhân viên, tăng năng suất và hiệu quả lao động, đồng thời nâng cao độ hài lòng của khách hàng đối với sự phục vụ của Công ty trong những năm tới.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội ông Phạm Quốc Khánh – Chủ tịch Công đoàn EVNCPC đã thống nhất với bản báo cáo, ghi nhận và biểu dương những thành tích Công đoàn PC Kon Tum đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012 - 2017. Đồng thời có những ý kiến đóng góp về phương hướng hoạt động và ý kiến chỉ đạo để Công đoàn PC Kon Tum thực hiện trong nhiệm kỳ tới.
Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn PC Kon Tum nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 15 đồng chí. Bầu 6 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn EVNCPC lần thứ X; 3 đại biểu đi dự Đại hội X Công đoàn tỉnh Kon Tum nhiệm kỳ 2018-2023.

Tác giả bài viết: Thế Cường- Xuân Thiện Thế Cường- Xuân Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây