Học tập và làm theo Bác để giữ rừng, phát triển rừng

Thứ ba - 27/02/2018 11:07

.

.
Đảng bộ công ty Nguyên liệu Giấy miền Nam hiện có 63 đảng viên, sinh hoạt tại 7 chi bộ trực thuộc. Tổng số cán bộ, công nhân của Công ty hiện có 156, công tác tại 4 phòng nghiệp vụ, 10 Ban trồng rừng, 1 Ban giám sát khai thác tỉa thưa và 1 Nhà máy chế biến gỗ ván.
      Trong những năm qua, Công ty đã vượt qua muôn vàn khó khăn đặc biệt là công tác tài chính, công tác QLBV và PCCCR. Đảng bộ đã lãnh đạo Công ty đã đạt được nhiều thành tích quan trọng trên các lĩnh vực SXKD, hoạt động xây dựng Công ty từng bước ổn định và có chiều hướng phát triển tích cực. Đặc biệt xây dựng Công ty phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm và xây dựng tổ chức đảng trong doanh nghiệp là nhiệm vụ then chốt, trong nhiều năm qua Đảng bộ công ty được công nhận đạt TSVM và TSVM tiêu biểu, (5 năm liền từ năm 2011 đến 2015 đạt TSVM tiêu biểu), Đảng ủy lãnh đạo Công ty tham gia nhiều phong trào hoạt động tại địa phương như phong trào từ thiện nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn và thực hiện có hiệu quả NQ04 của Tỉnh ủy Kon Tum (đóng góp ủng hộ Quỹ từ thiện nhân đạo tại địa phương 5 năm qua gần 3 tỷ đồng) Công ty nhiều năm liền đã được tỉnh Kon Tum và Bộ ngành có liên quan ghi nhận thành tích về công tác QLBVR và PCCCR, được UBND tỉnh Kon Tum và các Huyện tặng nhiều bằng khen, giấy khen và danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.
           Đảng bộ đã thực hiện tốt Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh thực hiện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" bằng những việc làm cụ thể hàng ngày theo các chuyên đề hàng năm gắn với thực hiện NQTW4 đã lan tỏa và đi vào cuộc sống của cán bộ Đảng viên và người lao động trong Công ty. Các kế hoạch, chương trình hành động của Tỉnh ủy, Đảng ủy khối DN, Ban chấp hành Đảng ủy Công ty đã kịp thời xây dựng chương trình hành động từng chuyên đề hàng năm đã tổ chức nhiều hội nghị trong tổ chức Đảng, các đoàn thể và Phòng, Ban để phổ biến, quán triệt chỉ thị, chương trình hành động của tổ chức Đảng cấp trên, sau đó bàn giải pháp thực hiện hàng năm xây dựng bản đăng ký của từng cá nhân, để tổ chức phong trào và phát động thi đua đăng ký thực hiện.
           Từ năm 2011 đến nay, các chuyên đề về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đặc biệt là chuyên đề suốt đời phấn đấu, cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy,trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị. Chuyên đề này được phổ biến, quán triệt sâu rộng đến từng cán bộ, Đảng viên và người lao động trong Công ty, qua 5 năm thực hiện Công ty đã chuyển biến tích cực, được thể hiện bằng những việc làm cụ thể hàng ngày của người lao động trong Công ty, đã lan tỏa sâu rộng trong Công ty, đã trở thành động lực thi đua có thành tích trên các lĩnh vực, SXKD xây dựng Đảng bộ, xây dựng Công ty, xây dựng các đoàn thể, xây dựng xã Rờ Kơi theo NQ 04 của Tỉnh ủy, ngày càng tiến bộ, đã từng bước xây dựng Công ty ổn định, có chiều hướng phát triển tích cực. Khâu cần, kiệm, liêm, chính, đã tiết kiệm điện nước VPP, nhiên liệu, tiếp khách, đầu tư công theo chủ trương của Chính phủ... Trong 05 năm qua đã tiết kiệm chi phí hành chính là 450 triệu đồng.
          Từ thực hiện các chuyên đề, tư tưởng nhận thức của cán bộ, Đảng viên và người lao động không ngừng được nâng lên, nhất là về tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện NQTW4 (khóa XI) của Đảng.
           Tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ chủ chốt không ngừng được nâng lên, với tinh thần nói đi đôi với làm, tránh tư tưởng nói nhiều làm ít. Từ đó, đã quy tụ được cán bộ cấp dưới, quy tụ được lực lượng lao động giỏi và có năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ của Công ty. Trong 5 năm qua Đảng ủy khối và Tỉnh ủy Kon Tum đã khen thưởng 5 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh".

Cờ của Tỉnh ủy Kon Tum tặng Đảng bộ đạt danh hiệu 5 năm liền Trong sạch vững mạnh tiêu biểu

          Trong những năm qua, Ban chấp hành Đảng bộ không ngừng xây dựng Đảng bộ vững mạnh về tư tưởng, chính trị và tổ chức, của tổ chức Đảng trong Doanh nghiệp nhà nước. Hàng năm Đảng ủy đã kịp thời phổ biến quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Tổ chức Đảng các cấp. Đặc biệt từ khi có NQTW4 (khóa XI) của Ban chấp hành TW Đảng. Cuối năm 2012 thực hiện chủ trương và hướng dẫn của Tỉnh ủy, Đảng ủy khối Doanh nghiệp. Đảng bộ Công ty đã tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, đánh giá nhận diện được những ưu khuyết điểm, hạn chế từ đó xây dựng kế hoạch khắc phục sửa chữa khuyết điểm. Sau kiểm điểm 05 năm qua Đảng bộ Công ty không có Đảng viên suy thoái về tư tưởng, chính trị, không có Đảng viên vi phạm phẩm chất đạo đức, vi phạm tham nhũng, thực hiện tốt luật thực hành tiết kiệm. Năm 2017, SXKD của Công ty mặc dầu trong hoàn cảnh khó khăn chung của Doanh nghiệp trong nước, tuy nhiên dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công ty, toàn Công ty đã vượt qua khó khăn đẩy mạnh SXKD đã vượt kế hoạch.
           Từ năm 2011 đến nay, qua kiểm điểm đánh giá phân loại tổ chức Đảng và Đảng viên hàng năm tại Đảng bộ Công ty, không có Đảng viên vi phạm các quy định của Đảng, vi phạm phẩm chất đạo đức của người cán bộ Đảng viên, các đồng chí cán bộ Đảng viên nhất là các đồng chí Đảng viên là cán bộ chủ chốt luôn phát huy, đầu tàu gương mẫu, giám nghĩ, giám làm giám, chịu trách nhiệm trước cấp trên, trước tổ chức Đảng, các chi bộ trực thuộc và toàn Đảng bộ công ty, nhiều năm qua không ngừng phát huy năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Hiện nay Đảng bộ công ty không có tổ chức Đảng và Đảng viên hạn chế từng mặt. Kết quả kiểm điểm hàng năm 100% Đảng viên hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ, 15 đến 20% cán bộ Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có 5 Đảng viên là cán bộ chủ chốt của Công ty 5 năm liền đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ năm 2011 đến 2017, Đảng bộ đã bồi dưỡng kết nạp được 20 quần chúng ưu tú vào Đảng CSVN.

Tác giả bài viết: Cao Vinh (Đảng ủy cty NLG Miền Nam)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây