Công ty Điện lực Kon Tum làm việc với đoàn Đại bieu Quốc hội khóa XIV của tỉnh

Thứ hai - 14/05/2018 15:57

.

.
        Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) về việc báo cáo với Đoàn Đại biểu Quốc hội ( ĐBQH) trước kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV, chiều ngày 10/5/2018, Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) đã có buổi tiếp xúc, báo cáo trực tiếp với Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum tại Văn phòng của Đoàn.
    Về phía Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Kon Tum có ông A Pớt - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Tô Văn Tám - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh cùng các Trưởng, Phó các Phòng nghiệp vụ của Văn phòng Đoàn.
Về phía PC Kon Tum có ông Nguyễn Văn Hạnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty, cùng các cán bộ các Phòng, Điện lực thuộc Công ty.
Tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Văn Hạnh, thay mặt PC Kon Tum đã báo cáo cụ thể về tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh, cung ứng điện và đầu tư xây dựng của đơn vị trong 4 tháng đầu năm 2018. Trong đó có tiến độ cấp điện nông thôn theo nội dung thỏa thuận giữa EVN và UBND tỉnh Kon Tum năm 2017, PC Kon Tum đã và đang đầu tư 5 tỷ đồng trong năm 2018 để cấp điện cho các cụm dân cư trên 30 hộ chưa có điện trên địa bàn tỉnh. Dự án này nhằm tạo điều kiện cho nhân dân được sử dụng điện an toàn, ổn định với chất lượng ngày càng đảm bảo.
Đồng thời, lãnh đạo Công ty đã báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền của đơn vị và một số kiến nghị của Công ty với Đoàn ĐBQH tỉnh. Hiện nay, nguồn vốn đầu tư của EVNCPC rất khó khăn, nguồn vốn tự có từ vốn khấu hao cơ bản chỉ đáp ứng được 30% kế hoạch, còn lại 70% là vốn đi vay từ các ngân hàng thương mại trong nước và ngân hàng nước ngoài. Do vậy, Tổng công ty phải ưu tiên vốn đầu tư cho các dự án nguồn và lưới điện trọng điểm. Nhu cầu cấp điện của nhân dân trên địa bàn tỉnh là rất lớn, trong khi nguồn vốn đầu tư lại có hạn, nên PC Kon Tum và EVNCPC không thể kịp thời đáp ứng được trong thời gian ngắn. Công ty rất mong Đoàn ĐBQH tỉnh cảm thông và chia sẻ thông tin đến cử tri những khó khăn của ngành điện địa phương.

                                                     Quang cảnh buổi làm việc

Đoàn ĐBQH tỉnh đã thống nhất với các báo cáo và kiến nghị của PC Kon Tum. Đoàn đã ghi nhận những kết quả đạt được của đơn vị trong 4 tháng đầu năm 2018 đã bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân. Vừa qua, khu vực thành phố Kon Tum đã thay công tơ cũ bằng công tơ điện tử thấy gọn gàng, đẹp mắt, tuy nhiên, Đoàn ĐBQH tỉnh cũng yêu cầu PC Kon Tum phải đảm bảo độ chính xác của công tơ cho khách hàng sử dụng. Đoàn ĐBQH tỉnh mong muốn Đơn vị tiếp tục phát huy kết quả đạt được, quan tâm đầu tư xây dựng, cải tạo lưới điện để tạo điều kiện cho nhân dân phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, nhất là đồng bào vùng sâu vùng xa.
Thay mặt lãnh đạo đơn vị, đồng chí Nguyễn Văn Hạnh đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Đoàn ĐBQH tỉnh, của HĐND và UBND tỉnh trong thời gian qua. Công ty sẽ nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch được giao. Đơn vị mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đoàn ĐBQH tỉnh trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Phú Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây