Đảng bộ Công ty Điện lực Kon Tum học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ năm - 08/03/2018 15:13

.

.
Đảng bộ công ty Điện lực Kon Tum hiện có 5 Chi bộ trực thuộc với tổng số đảng viên 71 đồng chí. Trong những năm qua, Đảng bộ công ty luôn quan tâm chỉ đạo tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Được sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ của Thường trực Tỉnh uỷ, Thường trực UBND tỉnh Kon Tum, Tổng Công ty Điện lực miền Trung, Đảng uỷ Khối doanh nghiệp cùng sự quan tâm hợp tác của các cơ quan ban ngành, huyện thị trên địa bàn tỉnh Kon Tum, Đảng bộ luôn quán triệt, phổ biến kịp thời và cụ thể hoá đường lối, chủ trương, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và người lao động; nghiêm túc triển khai, thực hiện Luật doanh nghiệp và Luật lao động trên cơ sở đó tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và trong sản xuất kinh doanh; trong năm đã tổ chức các lớp quán triệt Nghị quyết của Đảng cho cán bộ, đảng viên và Công nhân viên chức trong đơn vị,
        Hàng tháng, Đảng uỷ ra Nghị quyết để lãnh đạo đơn vị, trong đó đều chú trọng phần giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đảng viên và cán bộ công nhân viên về Chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh; Các Chi bộ trực thuộc tổ chức tuyên truyền, vận động, giáo dục đảng viên, người lao động hiểu và chấp hành đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các chủ trương, nhiệm vụ của Công ty Điện lực Kon Tum; ngăn chặn và đấu tranh có hiệu quả với những hành vi nói, viết và làm trái với quan điểm, đường lối, Nghị quyết của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.
Trong năm 2017, Đảng bộ đã tổ chức Học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị TW 5, TW 6, khóa XII của Đảng cho cán bộ, đảng viên, công nhân viên và người lao động. Kết quả 100% đảng viên tham gia và 92% quần chúng tham dự. 
Qua việc chỉ đạo và triển khai chủ trương, Nghị quyết mà các Chi bộ và các đơn vị trực thuộc đã nâng cao nhận thức trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, cũng như trong công tác chính trị của Đảng. Cán bộ, đảng viên chấp hành tốt chủ trương, Nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Hạnh( thứ 2 từ trái sang) thay mặt Đảng bộ cty nhận Giấy khen
                        thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị năm 2017

         Đảng bộ Công ty cũng đã xây dựng kế hoạch số 212 –KH/ĐU-KTPC ngày 24-4-2017 về kế hoạch học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2017; kế hoạch số 24 KH/ĐUK ngày 18 tháng 4 năm 2017 của Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp, về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị “ Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” toàn khóa và sinh hoạt chuyên đề thực hiện trong năm 2017. 
Ngày 30/5/2017 Đảng bộ Công ty đã tiến hành tổ chức Hội nghị Triển khai học tập chuyên đề năm 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”trong nội bộ” cho cán bộ, đảng viên, người lao động Công ty. Trong Nghị quyết của Đảng ủy, Chi bộ trực thuộc hàng tháng đều đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào để thực hiện. Xây dựng, tổ chức thực hiện tốt chương trình hành động của Đảng bộ, Chi bộ. Số lượng đảng viên theo học chuyên đề năm 2017 là 100%. Số lượng quần chúng của đơn vị tại khu vực Thành phố Kon Tum theo học đạt tỷ lệ 90,37%..
Đảng bộ công ty thường xuyên đẩy mạnh việc tuyên truyền, giáo dục “ Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”, về các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được lồng ghép trong các buổi sinh hoạt của đảng, đoàn thể, chính quyền và các ngày lễ lớn.
Trong năm 2017, đã khen thưởng 3 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Kết quả ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đảng viên Đảng bộ Công ty luôn trung thành với lý tưởng cách mạng; tin tưởng vào mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; tin tưởng vào chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Đi theo tôn chỉ mục đích của Đảng; kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội; kiên quyết đấu tranh với những nhận thức lệch lạc, quan điểm sai trái. Nhận thức đúng đắn về ý nghĩa, tầm quan trọng của lý luận và học tập lý luận chính trị; chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
       Đảng uỷ Công ty quán triệt thực hiện một cách nghiêm túc trong toàn Đảng bộ;  quán triệt đến cấp uỷ, người đứng đầu cấp uỷ về nhận thức đầy đủ ý nghĩa của việc đổi mới, nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Giáo dục cán bộ, đảng viên và người lao động thấm nhuần Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc, chủ nghĩa xã hội … để củng cố quan điểm lập trường của cán bộ, đảng viên trong đơn vị. Tiếp tục thực hiện tốt việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ”. Tạo điều kiện thuận lợi, bố trí thời gian hợp lý nhất để cán bộ, đảng viên, người lao động tham gia học đầy đủ các Nghị quyết của Đảng. 

Tác giả bài viết: Quang Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây