Chi bộ Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum quan tâm phát triển đảng viên tại các cửa hàng xăng dầu

Thứ ba - 25/09/2018 10:09
Những năm gần đây, chi bộ Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum luôn quan tâm, chăm lo công tác phát triển đảng viên mới, xem đây là một trong những nội dung quan trọng để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh.
Chi bộ chi nhánh Xăng dầu Kon Tum được đánh giá là một trong những đơn vị trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh làm tốt công tác phát triển Đảng từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Tính từ năm 2015 đến nay, mỗi năm, Chi bộ đã phát triển được từ 4 đến 6 đảng viên, nâng tổng số đảng viên hiện nay lên 27 đảng viên (kế hoạch đến cuối năm 2018 phát triển thêm 4 đảng viên) và dự kiến sẽ thành lập Đảng bộ vào năm 2019.
.

                                                      Trao Quyết định chuyển đảng chính thức cho đảng viên thuộc
                                                                           chi bộ Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum

      Đồng chí Võ Duy Tuấn - Bí thư chi bộ, Giám đốc Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum cho biết: Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, Chi ủy, Chi bộ đặc biệt quan tâm tạo nguồn phát triển Đảng. Theo đó, Chi bộ đã lãnh đạo đơn vị phát động các phong trào thi đua đạt thành tích cao trong sản xuất kinh doanh; giao trách nhiệm cho các đoàn thể thông qua các hoạt động phong trào để phát hiện những hội viên, đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. Phấn khởi là năm 2017, Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum được đánh giá là doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn tỉnh có số nộp ngân sách Nhà nước cao nhất trên địa bàn tỉnh (167 tỷ đồng); các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên của đơn vị đều được đánh giá là các đoàn thể hoạt động tích cực, đứng đầu về thành tích trong khối.
         Từ những nỗ lực trên đã giúp công tác phát triển đảng viên của đơn vị gặp nhiều thuận lợi, không chỉ tăng về số lượng mà còn nâng lên về chất lượng. Nếu như năm 2015, nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu trực thuộc đơn vị vẫn trong tình trạng trắng đảng viên thì đến nay phần lớn các cửa hàng đều xóa được tình trạng này (chỉ còn 3/30 cửa hàng của chi nhánh chưa có đảng viên).
        Giải thích điều này, đồng chí Võ Duy Tuấn cho biết, trong những năm qua, Chi bộ đặc biệt quan tâm kết nạp đảng viên là cửa hàng trưởng các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trực thuộc đơn vị. “Bởi khi một nhân viên được tín nhiệm giao giữ chức cửa hàng trưởng cửa hàng kinh doanh xăng dầu có nghĩa là được giao quản lý khối tài sản lớn và triển khai nhiệm vụ tổ chức kinh doanh ở một cửa hàng nên cần thiết phải là đảng viên để đảm bảo làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và hoạt động kinh doanh riêng”.
       Trong năm 2018, Chi bộ Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum dự kiến phát triển thêm 4 đảng viên và hiện đang hoàn tất hồ sơ để kết nạp. Điều đặc biệt là trong số 4 đảng viên đang hoàn tất hồ sơ kết nạp Đảng có đến 3 trường hợp là cửa hàng trưởng các cửa trực thuộc nên dự kiến cuối năm 2018 sẽ xóa được tình trạng trắng đảng viên tại các cửa hàng.
      Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ sẽ đạt và vượt chỉ tiêu về phát triển Đảng theo Nghị quyết đề ra, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đang tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ trực thuộc tháo gỡ những khó khăn, đề ra các giải pháp để bồi dưỡng, rèn luyện quần chúng ưu tú nhằm tạo nguồn phát triển Đảng.

Nguồn tin: Tú Quyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây