Công ty cao su Kon Tum lãnh đạo và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở

Thứ tư - 17/04/2019 14:07
Đảng ủy công ty tiếp tục chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức quán triệt, tuyên truyền phổ biến Nghị định 60/2013/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện Điều 63 của Bộ luật lao động về thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc.
  Lãnh đạo Công ty chú trọng công tác giao khoán sản lượng cho các Nông trường, người lao động công bằng, minh bạch đúng với năng lực thực tế vườn cây; quan tâm giải quyết thỏa đáng các ý kiến thắc mắc liên quan, công khai minh bạch, công bố giá mủ kịp thời sát với thị trường từng thời điểm.  
Đảng ủy đã lãnh đạo Công ty tổ chức tốt hội nghị người lao động hàng năm theo đúng nội dung, quy trình. Thường xuyên chỉ đạo các đơn vị phụ thuộc công khai, niêm yết các chế độ chính sách liên quan đến người lao động, Kế hoạch sản xuất kinh doanh, Quy chế sử dụng các quỹ phúc lợi, khen thưởng và các chỉ tiêu kế hoạch của Công ty, của Nông trường, xí nghiệp, định mức lao động, kinh tế kỹ thuật, đơn giá tiền lương, BHXH – BHYT – BHLĐ, nặng nhọc độc hại, chế độ ăn ca, công tác tổ chức cán bộ, công tác xây dựng đảng, đoàn thể... tại các đơn vị phụ thuộc để người lao động biết và giám sát thực hiện.
.
                Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa ( thứ 5 từ phải sang) trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân công ty năm 2018.jpg
 Trong năm 2018, công ty đã tổ chức 03 đợt đối thoại định kỳ tại nơi làm việc theo Quy chế đối thoại ( 01 đợt đối thoại tại Hội nghị người lao động năm 2018) ; tổ chức 01 đợt đối thoại kết hợp với giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động tại tất cả các đơn vị trực thuộc. Ngoài ra, để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, đồng chí Bí thư Đảng ủy-Tổng giám đốc Công ty đã trực tiếp đối thoại với đại diện người lao động tại các Nông trường, Xí nghiệp với các nội dung: Công tác giao khoán sản lượng, Kế hoạch SXKD của đơn vị, việc thực hiện các chế độ chính sách với người lao động, công tác cấp phát vật tư khai thác, bảo hộ lao động, chế độ nặng nhọc độc hại, ăn ca; chế độ ốm đau, thai sản; việc ứng lương, đơn giá tiền lương, trợ giá cho người lao động, an toàn vệ sinh lao động, công tác cán bộ, công tác xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên... Tham dự đối thoại có 1450 cán bộ, CNV tham gia, với 200 lượt ý kiến. Thông qua các đợt đối thoại, các ý kiến, kiến nghị của người lao động được lãnh đạo Công ty giải đáp thỏa đáng, công khai và dân chủ, đồng thời, ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý của người lao động để chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, các đơn vị có liên quan điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế của Công ty. Qua đó, đã tạo không khí dân chủ trong toàn Công ty, nhận được sự thống nhất, đồng tình của người lao động.
 

Nguồn tin: Huy Quốc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây