Đảng bộ Công ty cổ phần Khai thác và Xây dựng Thủy lợi lãnh đạo tốt nhiệm vụ chính trị được giao

Thứ năm - 06/12/2018 15:55
Đảng bộ Công ty cổ phần Khai thác và Xây dựng Thủy lợi (Đảng bộ Công ty cổ phần Khai thác và Xây dựng Thủy lợi (CPKT&XD Thủy lợi) hiện có 42 đảng viên với tổng số cán bộ, đảng viên, viên chức lao động thuộc Đảng bộ Công ty là 90 người. Trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh và sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Đảng uỷ Công ty đã lãnh đạo hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.
 Đảng uỷ Công ty luôn trú trọng đến công tác tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Đảng. Trong đó có: Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng; các Nghị quyết của Trung ương 4, 5, 6, 7, khoá XII; Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị; Quy định 55-QĐ/TW; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum khoá XV; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp khoá IV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty, nhiệm kỳ 2015-2020.
.
                                          Hồ chứa Đăk Uy, một trong những công trình trọng điểm bảo đảm tưới tiêu phục vụ sản xuất.JPG

 Đảng viên của Đảng bộ Công ty tham gia học tập bình quân đạt 100%; số quần chúng tham gia các Hội nghị bình quân đạt 95%. Sau khi được học tập, phổ biến, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định nêu trên, toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức lao động trong đơn vị, đã nhận thức sâu sắc về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Đảng, thực sự nêu cao tính tiền phong, gương mẫu trong công tác, nói đi đôi với làm, nêu gương, trung thực, thẳng thắn, không nhũng nhiễu, gây phiền hà trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, gần gũi, gắn bó, cởi mở trong công việc; luôn đấu tranh với những biểu hiện suy thoái, xuống cấp về đạo đức, lối sống, không có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Từ năm 2016 đến nay, Đảng uỷ Công ty đã xây dựng và ban hành 27 Chương trình, Kế hoạch triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng. Trong đó có 09 Chương trình, Kế hoạch triển khai thực hiện thường xuyên
Trong những năm qua, Đảng ủy, Ban giám đốc đã lãnh đạo các Bộ phận chuyên môn  chi trả kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách cho 100% người lao động; phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn hàng năm tổ chức cho 22 lượt người lao động đi thăm quan, học tập; đồng thời tổ chức thăm hỏi kịp thời cán bộ viên chức khi ốm đau, hiếu hỉ…; tổ chức khám sức khoẻ định kỳ, mua sắm bảo hộ lao động và đóng nộp đầy đủ, kịp thời Bảo hiểm xã Hội, Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động
 Ban giám đốc xây dựng và triển khai thực hiện tốt Quy chế chi tiêu nội bộ; Quy chế quản lý và sử dụng tài sản Nhà nước, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát cán bộ, viên chức trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tổ chức kỷ luật khi sử dụng tài sản công và nâng cao hiệu quả, hiệu xuất lao động của từng cán bộ, viên chức trong đơn vị, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tham nhũng, lãng phí. Do đó, kinh phí tiết kiệm được trong chi phí quản lý và tiết kiệm nhân công, cụ thể các năm như sau: Năm 2016: 4,043 tỷ đồng; năm 2017: 4,923 tỷ đồng; năm 2018 ước đạt: 5,3 tỷ đồng; để trích lập quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp, quỹ phúc lợi và chi trả thu nhập tăng thêm, khen thưởng cho cán bộ, công chức, viên chức lao động trong đơn vị.
Ban quản lý - Khai thác các công trình thuỷ lợi luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ, viên chức lao động trong đơn vị tự nghiên cứu, học tập và đề xuất những sáng kiến, những ý tưởng mới để áp dụng vào công tác của đơn vị. Trong những năm qua, đơn vị đã xét công nhận 03 sáng kiến mang lại hiệu quả thiết thực, cụ thể như sau: Năm 2016 sáng kiến “Đổi mới nội dung Báo cáo tháng trong các cuộc họp giao ban hàng tháng”; năm 2017 sáng kiến “Giải pháp tăng trữ lượng nước ở các Hồ chứa thủy lợi bị bồi lấp, nhằm đảm bảo lượng nước phục vụ chống hạn vụ Đông Xuân hàng năm ở tỉnh Kon Tum”; năm 2018 sáng kiến Giải pháp vận hành cánh cửa tràn xả lũ của các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh Kon Tum, nhằm kịp thời phục vụ sản xuất và xả lũ nhanh đảm bảo an toàn cho công trình trong mùa mưa lũ”.
Công tác phát triển đảng viên: Từ đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020 đến nay, Đảng bộ Công ty đã bồi dưỡng, theo dõi, giúp đỡ 10 quần chúng ưu tú, đã kết nạp vào Đảng được 08 đồng chí, (đạt 133%) so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra là 06 đồng chí. Hiện nay, Đảng bộ Công ty đang cho đi thẩm tra 02 bộ hồ sơ xin vào đảng và dự kiến sẽ đề nghị Đảng uỷ khối kết nạp đảng vào cuối năm 2018.
 Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ Công ty, trong những năm qua Chi đoàn Công ty luôn nổ lực phấn đấu thực hiện và tham gia đầy đủ các phong trào do Đoàn khối Doanh nghiệp tổ chức. Duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ, xây dựng các chương trình, nội dung kế hoạch toàn khoá, từng quý và hàng năm để triển khai thực hiện đạt kết quả cao, đồng thời tham mưu kịp thời với Cấp uỷ và Ban giám đốc về các hoạt động của chi đoàn, thường xuyên quan tâm, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của đoàn viên để kịp thời động viên chia sẽ, xây dựng tập thể chi đoàn luôn đoàn kết, thống nhất cao trong mọi hành động, đồng thời trong những năm qua Chi đoàn Công ty luôn được Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh đánh giá, xếp loại “xuất sắc vững mạnh”.
 

Nguồn tin: Công Hoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây