Đảng bộ công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giữa nhiệm kỳ Đại hội

Thứ hai - 09/07/2018 16:28
Đảng ủy Công ty vừa tổ chức hội nghị đánh giá sự lãnh đạo của Đảng bộ giữa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ V (2015-2020). Theo đó, các chỉ tiêu kinh doanh giữa nhiệm kỳ đều đạt và vượt kế hoạch Nghị quyết đề ra.
.
.
Báo cáo tại hội nghị cho biết, chỉ riêng chỉ tiêu tăng doanh thu hàng năm 2% không đạt (chỉ đạt 1,28%/năm). Tuy nhiên Công ty dự báo các năm cuối nhiệm kỳ, Công ty sẽ khôi phục mức tăng trưởng doanh thu để đến cuối nhiệm kỳ đảm bảo đạt mức tăng trưởng bình quân 2% cho cả nhiệm kỳ.
       Theo đồng chí Nguyễn Minh Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công ty, trong hơn 3 năm qua, thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ V, Đảng ủy tiếp tục lãnh đạo Công ty chủ động trong xây dựng kế hoạch kinh doanh, đề ra giải pháp thị trường, khách hàng và sản phẩm nhằm duy trì và phát triển bền vững hoạt động kinh doanh của Công ty. Bổ sung, sửa đổi và ban hành các quy chế, quy định cho phù hợp với các quy định mới của pháp luật .
          Lãnh đạo thực hiện dân chủ đi đôi với giữ vững kỷ luật, kỷ cương. Đảng viên và quần chúng giám sát mọi hoạt động của Công ty theo đúng quy định của pháp luật. Thực hiện đầy đủ việc công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật. Thực hiện dân chủ trong quản trị, điều hành; dân chủ trong đối thoại, thông tin, lắng nghe, trao đổi. Nhờ đó đã tạo bầu không khí đoàn kết, gắn bó, góp phần đẩy lùi tiêu cực, xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh.
          Lãnh đạo thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và người lao động trong Công ty. 100% cán bộ, đảng viên và người lao động được nghiên cứu, quán triệt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng. Chú trọng nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong sinh hoạt chi bộ định kỳ, trong sinh hoạt của Công ty và các đoàn thể. Lấy kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trách nhiệm nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét thi đua, phân loại cán bộ, đảng viên hằng năm.
Trong nửa đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy cử 4 đồng chí đảng viên dự bị tham gia học lớp Bồi dưỡng đảng viên mới do Đảng ủy Khối DN tổ chức; hoàn tất thủ tục chuyển chính thức và phát thẻ đảng cho 4 đảng viên, giới thiệu 7 quần chúng ưu tú học lớp bồi dưỡng kiến thức về Đảng; xem xét đề nghị kết nạp 6 quần chúng ưu tú vào Đảng; làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng cho 1 đảng viên chuyển công tác; làm hồ sơ cho 2 cán bộ tham gia học lớp cao cấp lý luận chính trị mở tại Kon Tum. Đảng viên từ lãnh đạo phòng, văn phòng đại diện thực hiện nghiêm túc việc kê khai tài sản và thu nhập theo quy định. Từ tháng 5/2015 đến nay đã làm thủ tục bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo từ cấp phòng trở lên; đã luân chuyển 29 lượt cán bộ giữa các phòng ban và đơn vị trực thuộc. Công ty thực hiện tốt công tác nhận xét, đánh giá cán bộ hàng tháng, quý, năm theo đúng quy chế làm cơ sở trả lương, khen thưởng, kỷ luật của Công ty.
.
     Đảng ủy công ty duy trì sinh hoạt hàng tháng, lãnh đạo nhiệm vụ của đơn vị
Thực hiện đúng nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ. Việc tổ chức sinh hoạt đảng đều đảm bảo đúng quy định, chú trọng đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, đảm bảo tính lãnh đạo, tính giáo dục, tính chiến đấu. Thực hiện tốt việc tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết TW4 (khóa XI) và Nghị quyết TW4 (khóa XII). Đảng ủy và các chi bộ trực thuộc duy trì sinh hoạt định kỳ hàng tháng, sinh hoạt toàn Đảng bộ 2 lần/năm. Mỗi năm tổ chức được 4 đợt sinh hoạt chuyên đề, nội dung sinh hoạt chuyên đề sát với yêu cầu thực tiễn công tác của Công ty.
Đảng bộ đã phân công đảng ủy viên theo dõi phụ trách các chi bộ, các đoàn thể. Bí thư, phó bí thư tại các chi bộ trực thuộc đều là cán bộ chủ chốt của Công ty. Thực hiện tốt Quy định 76 của TW Đảng, 100% đảng viên trong toàn Đảng bộ tham gia sinh hoạt và giữ tốt mối liên hệ với cấp ủy nơi cư trú.
          Lãnh đạo xây dựng Công ty và các tổ chức đoàn thể thực sự vững mạnh, đảm bảo thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo pháp luật và điều lệ của tổ chức; xây dựng nội bộ lãnh đạo Công ty thực sự đoàn kết, thống nhất góp phần ổn định, nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng phát triển, làm tốt công tác an sinh và từ thiện xã hội .
          Đảng bộ luôn quan tâm chỉ đạo các đoàn thể và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức đoàn thể hoạt động tốt. Các đoàn thể phát huy được vai trò, vị trí của tổ chức đoàn thể trong Công ty. Chỉ đạo các đoàn thể tổ chức thành công Đại hội Công đoàn và Đại hội Chi đoàn.
          Công đoàn và Chi đoàn thanh niên cũng đã phát động và triển khai có hiệu quả các phong trào thi đua trong Công ty, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao. Đồng thời tổ chức cho đoàn viên tập luyện và tham gia tích cực nhiều hội thi, hội thao  do các cấp, ngành tổ chức đạt kết quả tốt.
          Các đoàn thể tích cực tham gia góp ý cho đảng viên, cho chi bộ, Đảng bộ. Giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng, tích cực đóng góp ý kiến xây dựng kế hoạch và giải pháp kinh doanh của Công ty và tham gia vào công tác kiểm tra, giám sát. Hàng năm các đoàn thể đều đạt tiêu chuẩn vững mạnh, xuất sắc.
          Tiếp tục lãnh đạo chính quyền và các đoàn thể thực hiện tốt Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy về công tác giúp đỡ xã kết nghĩa Ya Tăng, huyện Sa Thầy. Hàng năm đều thực hiện tốt chương trình phối hợp với Đảng ủy và chính quyền xã xây dựng hệ thống chính trị cơ sở và các hoạt động kinh tế xã hội ở địa phương; vận động nhân dân định canh, định cư, chuyển đổi cây trồng theo chương trình phát triển kinh tế. Hỗ trợ cho các hộ nghèo trong xã luân phiên vay vốn phát triển kinh tế gia đình để thoát nghèo.
          Đối với đơn vị kết nghĩa Đồn Biên phòng 715, hai đơn vị cũng đã thường xuyên tổ chức gặp gỡ, thăm hỏi tặng quà , giao lưu vào các dịp lễ, Tết và các sự kiện lớn của mỗi đơn vị. Qua đó, tạo tình cảm gắn bó, đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
          Cán bộ, đảng viên, đoàn viên tích cực làm tốt việc chăm sóc phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng. Năm 2017, Công ty nhận phụng dưỡng thêm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hường (Phường Quyết Thắng, TP. Kon Tum). Hỗ trợ kinh phí 65 triệu đồng xây dựng lại nhà cho Mẹ Y Nối tại Đăk Tô. Ngoài ra, Công ty quyết định nâng mức hỗ trợ, giúp đỡ Mẹ VNAH từ 500.000 đồng trên 1 triệu đồng/Mẹ/tháng.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây