Đảng ủy Công ty Nguyên liệu giấy miền Nam làm tốt công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ bảo vệ, phát triển rừng

Thứ sáu - 04/01/2019 08:49
Đảng bộ công ty Nguyên liệu giấy miền Nam hiện 7 chi bộ trực thuộc với 70 đảng viên, trong đó: có 67 đảng viên chính thức và 3 đảng viên dự bị. Thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy đã giao cho các Chi bộ tích cực, chủ động bồi dưỡng quần chúng ưu tú để kết nạp vào Đảng; trong năm 2018, đã có 4 đồng chí được chuyển Đảng chính thức, bồi dưỡng kết nạp được 3 đảng viên mới và đang tiến hành xác minh 2 hồ sơ để đề nghị xét kết nạp vào đầu năm 2019.
Đảng ủy Công ty đã luôn chú trọng lãnh đạo công tác cán bộ; cử cán bộ đi học lớp cao cấp lý luận chính trị, các lớp chuyên môn nghiệp vụ như Đại học Lâm nghiệp, Kế toán, Kỹ thuật,… để không ngừng bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị đáp ứng yêu cầu mới hiện nay. Tăng cường phát hiện và phát huy năng lực, sở trường công tác của đội ngũ cán bộ chủ chốt trong Công ty, lớp kỹ sư trẻ đã qua đào tạo cơ bản và thuộc diện quy hoạch có phẩm chất đạo đức, năng lực công tác tốt, nhiệt tình, trách nhiệm để tạo nguồn cán bộ lãnh đạo kế cận của Công ty. Công tác sắp xếp, sử dụng, đề bạt bổ nhiệm cán bộ luôn được tổ chức lấy phiếu tín nhiệm rộng rãi trong Công ty để đảm bảo tính công khai, dân chủ. Đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý, Đảng ủy luôn nêu rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể để kịp thời phát huy ưu điểm, khắc phục sửa chữa khuyết điểm.
.
                           Tổng công ty Giấy Việt Nam kiểm tra công tác phòng chống cháy trên những địa bàn trọng điểm.jpg
Thường xuyên làm tốt công tác Kiểm tra, giám sát; Đảng ủy đã xây dựng Chương trình kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên theo từng năm, định kỳ hàng quý tiến hành kiểm tra, giám sát các tổ chức đảng và đảng viên về việc chấp hành Điều lệ Đảng, các quy định đảng viên không được làm, công tác xây dựng Đảng và Quy định 76 của Trung ương về việc đảng viên đang công tác tham gia sinh hoạt Đảng tại nơi cư trú. UBKT Đảng ủy đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảng viên; trong năm đã tổ chức được 6 cuộc kiểm tra; qua kiểm tra, giám sát tại các Chi bộ đều có báo cáo, thông báo kết quả việc triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của tổ chức đảng các cấp, về đảng viên thực hiện các quy định của Đảng, về công tác xây đựng Đảng, thực hiện QCDC cơ sở tại nơi làm việc, kết quả thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và những nội dung khác. Các chi bộ đều thực hiện tốt nề nếp sinh hoạt theo đúng quy định; không có đơn thư khiếu nại, tố cáo đến cán bộ đảng viên và người quản lý trong toàn Đảng bộ; không có cán bộ đảng viên vi phạm các quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các quy định khác của địa phương…
Thực hiện Nghi quyết 04 Tỉnh ủy, trong năm Đảng ủy công ty đã tổ chức 8 đợt công tác xuống xã kết nghĩa Rờ Kơi (huyện Sa Thấy) để phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương nắm bắt tình hình phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng tại địa bàn vùng biên giới và vận động, giúp các hộ nghèo hỗ trợ cây giống cao su, bời lời trồng những năm trước để tiếp tục chăm sóc tiến tới thoát nghèo. Tuyên truyền đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, tuyên truyền vận động con em đúng tuổi đến trường, năm học 2017-2018 đạt tỷ lệ cao hơn năm trước. Tặng 6.000 cuốn vở nhân dịp khai giảng năm học mới 2018-2019 cho học sinh 2 trường TH và THCS của xã trị giá gần 42 triệu đồng; Đảng ủy đã phân công lãnh đạo Công ty dự và tặng hoa chúc mừng thầy cô giáo và học sinh trên địa bàn xã nhân ngày khai giảng năm học mới. Nhân dịp đón tết Nguyên đán Mậu Tuất Công ty đã tổ chức tặng quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo đặc biệt khó khăn, vật chất và tiền mặt trị giá trên 17 triệu đồng. Để làm tốt các nhiệm vụ khác, Đảng ủy và Ban Giám đốc Công ty thường xuyên quan tâm đến công tác quốc phòng-an ninh; duy trì tốt lực lượng dân quân tự vệ trong toàn Công ty; tham gia đầy đủ các đợt huấn luyện theo Luật Dân quân tự vệ do cơ quan quân sự địa phương tổ chức. Chú trọng xây dựng lực lượng và huấn luyện cho 11 tiểu đội dân quân tự vệ là lực lượng công nhân quản lý bảo vệ-phòng chống chữa cháy rừng (QLBV-PCCCR) tại các Ban trồng rừng nguyên liệu giấy; hàng năm cử cán bộ trong Ban chi huy quân sự của Công ty tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ công tác quân sự.
Song song với công tác xây dựng Đảng được tăng cường giữ vững; Đảng ủy Công ty đã xây dựng một tập thể vững mạnh, đoàn kết nội bộ để đủ sức lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh tiếp tục ổn định và phát triển: Hiện Công ty đang quản lý bảo vệ trên 9.000 ha rừng trồng nguyên liệu giấy. Các chỉ tiêu đạt được so với kế hoạch đề ra trong năm 2018: Doanh thu thực hiện: 50,6 tỷ đồng đạt 132%, giá trị sản xuất công nghiệp đạt: 47,4 tỷ đồng bằng 103%. Sản lượng sản phẩm chế biến từ gỗ tỉa thưa nuôi dưỡng rừng đạt 11.146 m3. Nộp ngân sách nhà nước: 3,73 tỷ đồng, đạt 120%. Lợi nhuận đạt: 2,81 tỷ đạt 178%. Thu nhập bình quân người lao động: 6 triệu đồng/người/tháng. Các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với năm 2017.
 

Nguồn tin: T.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây