Nâng cao năng lực lãnh đạo ở Chi bộ chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển

Thứ hai - 07/01/2019 07:55
Năm 2018, Chi bộ chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Kon Tum tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh, xây dựng chi bộ phát triển.
Chi bộ luôn quan tâm lãnh đạo công tác giáo dục chính trị tư tưởng, triển khai thực hiện chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng, thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên và người lao động. Đồng thời Chi bộ đã lãnh đạo các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống văn hóa của BIDV cho người lao động. Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và người lao động để có biện pháp giải quyết đúng đắn, kịp thời và thoả đáng.
  Chi ủy đã tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết: Nghị quyết Hội nghị TW 7 và TW 8 khóa XII; Chuyên đề 2018 tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Quyết định 102-QĐ/TW, về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; Quy định số 08-QĐi/TW, ngày 25-10-2018 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên. Triển khai viết Bản cam kết cá nhân và thu hoạch theo quy định (100% đảng viên viết bản cam kết). Lãnh đạo chuyên môn và các đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh thực hiện 2 bộ quy chuẩn của BIDV (Bộ quy tắc ứng xử và Quy chuẩn đạo đức nghề nghiệp) và quy định về phong cách và không gian làm việc của BIDV. Lãnh đạo xây dựng đơn vị và các đoàn thể chính trị xã hội vững mạnh.
Trong lãnh đạo, chỉ đạo, Chi bộ luôn thực hiện theo Quy chế quan hệ giữa Chi uỷ với Giám đốc chi nhánh và BCH các đoàn thể. Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy khối về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy cơ sở với các tổ chức đoàn thể, trong năm, Chi bộ đã lãnh đạo các đoàn thể như công đoàn, Đoàn thanh niên, nữ công duy trì thường xuyên các hoạt động tạo ra không khí sôi nổi trong đoàn viên và người lao động. Tham gia tích cực các hội thi, hội thao, hội diễn do NHNN và BIDV tổ chức đạt kết quả tốt. Ban chấp hành Chi đoàn tổ chức tốt tháng thanh niên năm 2018 theo chỉ đạo của Đoàn khối doanh nghiệp. Tham gia giải bóng đá thanh niên công nhân khối doanh nghiệp lần thứ XI năm 2018. - BCH Chi đoàn phối hợp BCH Công đoàn tổ chức tốt ngày QTTN 1-6 và tết Trung thu cho các cháu là con CBNV Chi nhánh. Tham gia tích cực, có hiệu quả chương trình “Hành trình đỏ năm 2018” - Giọt hồng Bắc Tây nguyên tại Kon Tum. Kết quả đơn vị đã có 26 đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu. Tại buổi lễ khai mạc BIDV cũng đã trao tặng 5 phần quà cho các bệnh nhân nghèo. Phối hợp chuyên môn triển khai các tour du lịch cho người lao động trong và ngoài nước. Tham gia Hội thao ngành ngân hàng trên địa bàn đạt một số kết quả nhất định. Tham gia Hội thao BIDV khu vực 6 tại Bình Phước đạt kết quả tốt.
Lãnh đạo BCH Công đoàn và BCH Chi đoàn đã làm tốt vai trò đại diện cho đoàn viên và người lao động, thể hiện trong việc đầu mối tiếp nhận ý kiến phản ánh của người lao động liên quan đến việc thực hiện kế hoạch kinh doanh, các chính sách về tham quan nghỉ mát, luân chuyển cán bộ, bổ sung nhân sự hỗ trợ, tiền lương vị trí, lương khuyến khích...để chuyển cho các đơn vị liên quan giải đáp tại hội nghị đối thoại định kỳ. ▪ Kết quả tự xếp loại của các đoàn thể năm 2018 Công đoàn cơ sở: Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chi đoàn: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Chi bộ tiếp tục duy trì chế độ sinh hoạt Đảng theo Chỉ thị số 10-CT/TW của Ban Bí thư, Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Thường xuyên giữ mối liên hệ với cấp uỷ địa phương nơi đảng viên cư trú (theo tinh thần Quy định 76-QĐ/TW của Bộ chính trị), 100% đảng viên được giới thiệu về sinh hoạt tại chi ủy nơi cư trú. - Công tác phát triển đảng mới: Trong năm 2018, đã phát triển được 2 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong Chi bộ lên 31 đảng viên. Hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết Chi bộ đề ra (đạt 100% Nghị quyết). Đang triển khai thủ tục kết nạp đảng cho 2 quần chúng, tạo tiền đề cho việc thực hiện kế hoạch phát triển đảng viên mới của năm 2019 và cả nhiệm kỳ, bảo đảm mục tiêu nâng chi bộ thành đảng bộ vào cuối nhiệm kỳ. Chi bộ tiếp tục làm tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng. Trong năm đã cử 1 quần chúng ưu tú tham gia học lớp cảm tình Đảng do Đảng ủy khối tổ chức. Cử 03 đảng viên tham gia lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới. Hoàn chỉnh thủ tục chuyển đảng chính thức cho 3 đồng chí và cấp thẻ đảng cho 2 đồng chí. Chuyển sinh hoạt đảng cho 1 đồng chí. - Trong năm 2018, Chi bộ đã cử 01 đảng viên tham gia Hội thi bí thư chi bộ giỏi cấp Đảng bộ. Kết quả thí sinh của Chi bộ đạt giải nhất. Trong sinh hoạt, Chi bộ đã tuân thủ nghiêm túc hướng dẫn của cấp trên, nội dung sinh hoạt khá phong phú, sinh động, bao gồm: Thông tin tình hình thời sự nổi bật trong nước, quốc tế và của địa phương, cơ quan, đơn vị; phổ biến, quán triệt những chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước và sự chỉ đạo của cấp ủy cấp trên.
.

Nguồn tin: Phan Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây