Viễn thông Kon Tum học tập và làm theo Bác

Thứ bảy - 04/05/2019 10:04
Trong những năm qua, Đảng bộ Viễn thông Kon Tum lãnh đạo thực hiện tốt Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" bằng những việc làm cụ thể hàng ngày theo các chuyên đề hàng năm gắn với thực hiện NQTW4 đã lan tỏa và đi vào cuộc sống của cán bộ Đảng viên và người lao động.
Các kế hoạch, chương trình hành động của Tỉnh ủy, Đảng ủy khối, Đảng ủy đã kịp thời xây dựng chương trình hành động từng chuyên đề hàng năm, tổ chức nhiều hội nghị trong tổ chức Đảng, các đoàn thể và Phòng, Ban để phổ biến, quán triệt chỉ thị, chương trình hành động của tổ chức Đảng cấp trên, sau đó bàn giải pháp thực hiện hàng năm xây dựng bản đăng ký của từng cá nhân.
          Nhằm thực hiện có hiệu quả việc Học tập và làm theo Bác, Giám đốc  Viễn thông Kon Tum đã  rà soát bổ sung về “Chuẩn mực đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên, công nhân viên, người lao động Viễn thông Kon Tum”; xây dựng cơ chế kiểm tra giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ đảng viên. Nội dung quy định các chuẩn mực chung, các chuẩn mực đạo đức lối sống cụ thể.
          Trong các buổi sinh hoạt thường kỳ chi bộ, cơ quan, đoàn thể các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư (do cấp ủy phân công) chuẩn bị nội dung về nhiệm vụ học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh theo các nội dung, tài liệu đã được phổ biên, quán triệt để tổ chức trao đổi, thảo luận, liên hệ cụ thể với tập thể, cá nhân trong việc xây dựng và phát huy đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên và người lao động. Kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện của tập thể, cá nhân về đạo đức, lối sống.
          Qua thời gian theo dõi giám sát 100% cán bộ, đảng viên công nhân viên đều thực hiện tốt các nội dung chuẩn mực đạo đức đã xây dựng.
Đảng ủy Viễn thông Kon Tum đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các tập thể, cá nhân tiêu biểu với mục đích: kịp thời biểu dương, động viên các Tập thể, cá nhân tiêu biểu có thành tích trong phong trào thi đua yêu nước, trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Là cơ sở để Đảng ủy tiếp tục theo dõi, đánh giá và giới thiệu, đề nghị cấp tỉnh gặp mặt biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình trong Hội nghị tổng kết học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh các cấp.
Đảng ủy luôn chỉ đạo triển khai việc gắn thực hiện Chỉ thị 05 với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị gắn với việc kiểm điểm thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII:  Đảng bộ Viễn thông Kon Tum  đã tiến hành xây dựng kế hoạch sữa chữa khắc phục những tồn tại với những mục đích yêu cầu cụ thể. Thông qua đó mỗi cán bộ, đảng viên, công nhân viên nâng cao nhận thức tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức, ý thức về thực hành tiết kiệm; sửa đổi lề lối, tác phong làm việc nêu cao tinh thần đấu tranh chống tham ô, lãng phí, quan liêu, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công việc và đối với cơ quan đơn vị... tạo sự chuyển biến mạnh mẽ góp phần  thực hiện nhiệm vụ chính trị của Viễn thông Kon Tum. Cán bộ, đảng viên, công nhân viên xác định đây là nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên, xây dựng chương trình công tác và đăng ký thi đua theo phương châm “Ra sức học tập, nỗ lực làm theo” tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng nội dung cụ thể để vận dụng trong công tác, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn đạt hiệu quả cao. Đảng bộ, Chi bộ, đơn vị, công đoàn cơ sở  theo dõi kết quả hoạt động của cán bộ, công nhân viên kết hợp với việc đánh giá , bình xét lao động phân loại đảng viên, công nhân viên và tập thể chi bộ, Viễn thông Kon Tum hàng năm.
        Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thái Hòa, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Viễn thông Kon Tum cho biết,  Đảng ủy tiếp tục tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên và CNVC, đẩy mạnh thực hiện  “Học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị. Trên cơ sở xây dựng quy định về chuẩn mực đạo đức, lối sống, tác phong của cán bộ đảng viên ở các chi bộ trực thuộc Đảng ủy Viễn thông Kon Tum, cụ thể hóa thành tiêu chí để phấn đấu và tổ chức thực hiện sát với nhiệm vụ cụ thể của chi bộ và đảng viên của đơn vị mình.
.
    Bí thư Đảng ủy Viễn thông ( ngoài cùng bên trái) nhận khen thưởng thành tích xuất sắc học tập và làm theo Bác năm 2018.jpg
           Các chi bộ tiếp tục đưa việc học tập và làm theo  tấm gương đạo đức,phong cách  Hồ Chí Minh vào nội dung sinh hoạt thường kỳ của Chi bộ. Tăng cường chỉ đạo các tổ chức đoàn thể (Công đoàn, Đoàn TNCS HCM) vận động đoàn viên và CNVC thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” một cách thiết thực và hiệu qủa. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tại hội nghị sơ kết, tổng kết, Chi ủy, Bí thư chi bộ (nơi không có chi ủy), phải có báo cáo chuyên đề về kết quả thực hiện “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của chi bộ. Nội dung báo cáo nêu rõ những ưu điểm, khuyết điểm và nguyên nhân; biểu dương những gương đảng viên có những việc làm cụ thể, thiết thực theo tấm gương đạo đức,phong cách  Hồ Chí Minh. Xây dựng cơ quan, chi đảng bộ trong sạch vững mạnh ; tổ chức các phong trào thi đua trong cán bộ, đảng viên, công nhân viên, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2019 và những năm tiếp theo.
 

Nguồn tin: Lê Giao Tuyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây