Mừng Đảng 88 mùa xuân

Thứ sáu - 02/02/2018 10:18

.

.
Hằng năm cứ vào độ Xuân về, Tết đến, cả dân tộc Việt Nam lại phấn khởi, tưng bừng chào đón, kỷ niệm ngày ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930), một ngày lịch sử trọng đại mà muôn đời con cháu chúng ta sẽ còn nhớ mãi như là buổi khởi đầu của sự hồi sinh.
     88 năm qua, nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng, đã lập nên những kỳ tích to lớn. Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược kéo dài 9 năm đã kết thúc bằng chiến thắng Điện Biên Phủ “chấn động địa cầu”. Thực dân Pháp rút, đế quốc Mỹ thay chân thực dân Pháp trực tiếp xâm lược nước ta.
      Đảng ta đã lãnh đạo đất nước thực hiện hai chiến lược cách mạng: xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ vững chắc hậu phương lớn ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền Nam mà đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử mùa Xuân 1975, kết thúc 30 năm chiến tranh giải phóng, thu giang sơn về một mối.
       Công cuộc đổi mới do Ðảng ta khởi xướng và lãnh đạo từ Ðại hội VI đến nay là một công trình sáng tạo lớn. Trải qua hơn 30 năm phấn đấu bền bỉ, phải vượt qua biết bao khó khăn thử thách, công cuộc đổi mới đã giành được những thắng lợi to lớn và có ý nghĩa lịch sử. Bộ mặt đất nước có sự thay đổi cơ bản và toàn diện.
      Nhìn lại chặng đường đấu tranh oanh liệt của Đảng ta trong 88 năm qua, chúng ta càng trân trọng quá khứ, nâng niu giữ gìn những thành quả của cách mạng, càng thấm thía và biết ơn vô hạn công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu; càng thấu hiểu, tin yêu và tự hào thêm về dân tộc ta - một dân tộc anh hùng, thông minh và sáng tạo; tự hào về Đảng ta - Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh , một lòng một dạ chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.  
        Tự hào về Đảng quang vinh, về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân Việt Nam càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, nguyện đi theo Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục lãnh đạo nhân dân ta đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội. 
       Đối với Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum: 20 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự giúp đỡ của UBND tỉnh và các ban, ngành liên quan; sự đoàn kết, năng động, sáng tạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, sự ủng hộ đầy trách nhiệm của các TCCSĐ, sự chung sức đồng lòng của tập thể các bộ, công chức, người lao động Cơ quan chuyên trách Đảng ủy Khối đã từng bước vượt qua khó khăn, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ.
 
                Đảng ủy khối luôn quan tâm bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng

      Đảng bộ Khối hiện có 33 TCCSĐ (gồm 10 đảng bộ và 23 chi bộ cơ sở) với gần 1.100 đảng viên. Trong 20 năm qua, các TCCSĐ đã khẳng định được vai trò hạt nhân chính trị trong doanh nghiệp, lãnh đạo đảng viên và người lao động chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính, sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đạt những thành tựu quan trọng.
        Các doanh nghiệp thuộc Khối tích cực tham gia thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế và xây dựng giai cấp công nhân của tỉnh, bảo đảm việc làm và thực hiện đúng chế độ, chính sách cho gần 6.000 lao động. Nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh vượt chỉ tiêu đề ra, thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, 20 năm qua đã đóng góp vào ngân sách  trên 5.000 tỷ đồng, trung bình hàng năm chiếm khoảng 30% tổng thu ngân sách của toàn tỉnh. Các doanh nghiệp thuộc Khối đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội với số tiền khoảng trên 600 tỷ đồng.
      
        Công tác xây dựng Đảng; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên ngày càng được nâng cao.  BCH Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối luôn coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng. Thường xuyên theo dõi, nắm diễn biến tư tưởng để chủ động trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và người lao động.

       Công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho quần chúng ưu tú, cho đảng viên, cán bộ, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt tại doanh nghiệp được Đảng ủy Khối đặc biệt quan tâm. Đã tổ chức 40 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng cho trên 2.200 quần chúng ưu tú, 20 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 1.267 đảng viên mới. Toàn Đảng bộ Khối đã có trên 250 cán bộ, đảng viên học các lớp đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị trung cấp, cao cấp.                                        
        Tròn 20 năm phấn đấu xây dựng và phát triển, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum đã từng bước khẳng định rõ nét vai trò, năng lực lãnh đạo của mình, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Phát triển kinh tế và xây dựng Đảng là hai nhiệm vụ không thể tách rời. Đổi mới nội dung, phương thức, tăng cường và nâng cao hiệu quả lãnh đạo của tổ chức đảng trong các doanh nghiệp là cần thiết và rất quan trọng trong tình hình hiện nay.
Trong giai đoạn phát triển mới, Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum luôn chăm lo xây dựng củng cố và tăng cường vai trò lãnh đạo về mọi mặt, phát huy tinh thần sáng tạo, ý chí và bản lĩnh để vượt qua khó khăn, thách thức, lãnh đạo các doanh nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng các đoàn thể vững mạnh, nâng cao đời sống của cán bộ, đảng viên, người lao động; đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Kon Tum của chúng ta.
       Kỷ niệm ngày lịch sử trọng đại này của dân tộc, trong không khí vui Tết, đón Xuân-mừng năm mới Mậu Tuất, trong lòng mỗi chúng ta đều biết ơn Đảng, tưởng nhớ công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, nguyện một lòng, một dạ theo Đảng, vững bước đi lên trên con đường Đảng, Bác Hồ đã chọn; mùa xuân này Đảng ta thêm một tuổi–Xuân Mậu Tuất, xuân tiếp nối đầy hứa hẹn những mùa xuân thắng lợi.

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây