Chi bộ chi nhánh Xăng dầu Kon Tum: Học và làm theo Bác không chỉ là khẩu hiệu

Thứ sáu - 17/05/2019 15:36
Chi nhánh xăng dầu Kon Tum là doanh nghiệp hạng II trực thuộc Công ty xăng dầu Bắc Tây Nguyên, là đại diện Petrolimex tại tỉnh Kon Tum; có chức năng kinh doanh xăng dầu, sản phẩm hoá dầu và hàng hoá dịch vụ khác, góp phần phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum.
Từ khi thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị đến nay, Chi bộ đã triển khai việc tổ chức học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với việc tổ chức các phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ, đảng viên để hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ SXKD trong năm; thực hiện tốt công tác cán bộ, công tác xây dựng Đảng, các hoạt động an sinh xã hội.
Toàn thể CBCNV chi nhánh luôn bám sát diễn biến thị trường, nắm bắt nhu cầu để chủ động nguồn hàng, ngay trong những thời điểm có đột biến nhu cầu cũng không để xảy ra "đứt nguồn" hàng; phát huy vai trò của doanh nghiệp Nhà nước, chủ động ổn định thị trường xăng dầu trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Là một trong những đơn vị nộp ngân sách lớn nhất của tỉnh, CBCNV có việc làm ổn định, đời sống vật chất và tinh thần được nâng lên năm sau cao hơn năm trước, thu nhập bình quân, đời sống của cán bộ, đảng viên, người lao động được bảo đảm.
          Trong năm 2018 và 4 tháng đầu năm 2019, cán bộ, đảng viên, người lao động ở Chi nhánh đã nỗ lực không ngừng, tổ chức các hoạt động SXKD ngày càng phát triển, kinh doanh có hiệu quả, góp phần đưa Chi nhánh hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu được cấp trên giao.
Chi bộ đã triển khai nghiêm túc việc học tập chuyên đề năm 2019 về “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tới 100% đảng viên và quần chúng trong đơn vị gắn với thực hiện nghị quyết Trung ương 4, Khóa XII về công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng đối với toàn thể đảng viên trong chi bộ. Qua học tập đã tạo ra sự thống nhất trong nhận thức và góp phần làm chuyển biến hành động trong cán bộ đảng viên, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Chi nhánh hàng năm và tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi trong năm 2019.
.
Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại huyện vùng sâu Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum.JPG
        Đồng chí Võ Duy Tuấn, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Chi nhánh cho biết, trong học tập và làm theo Bác, Chi bộ thường xuyên tăng cường quán triệt và tích cực đấu tranh, khắc phục suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; sự nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý, nhất là người đứng đầu. Bằng các biện pháp tuyên truyền, giáo dục, thanh kiểm tra, tự phê bình và phê bình,… kết quả cho thấy, trong Chi bộ, chi ủy, đảng viên không có biểu hiện, hành vi vi phạm các quy định trên. Đồng thời, cán bộ, đảng viên, người lao động tiếp tục duy trì, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị.
.
Chi bộ Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum triển khai chuyên đề năm 2019.jpg
   Chi bộ Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum là một đơn vị đã triển khai tốt việc tổ chức học tập và làm  theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với việc tổ chức các phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu của cán bộ, đảng viên để hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ SXKD trong năm; thực hiện tốt công tác cán bộ, công tác xây dựng Đảng, các hoạt động an sinh xã hội.
  Cán bộ, đảng viên, NLĐ đã nhận thức rõ và sâu sắc về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, tại các cuộc họp chi bộ, các cuộc họp đoàn thể, chi ủy, lãnh đạo chi nhánh, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể tiếp tục tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, CNV nội dung các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; kịp thời thông tin những vấn đề mới, phản ánh nội dung và giới thiệu những mô hình, gương tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện sâu rộng trong toàn đơn vị, gắn tính tự giác học tập, rèn luyện của mỗi cá nhân với sự đôn đốc, kiểm tra, giám sát của Chi bộ; cổ vũ, động viên cán bộ đảng viên và công nhân viên của đơn vị tích cực lao động, học tập, rèn luyện, xây dựng Chi bộ, đơn vị vững mạnh, cống hiến sức mình vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; góp phần đẩy lùi, ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên và người lao động.
Kết quả việc lãnh đạo học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017, 2018 đã phát huy tích cực trên tất cả các mặt công tác của chi bộ và toàn đơn vị. Trên cơ sở sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các cấp lãnh đạo Công ty, Đảng ủy Khối doanh nghiệp, cấp ủy Chi nhánh đã lãnh đạo, giáo dục cho CBCNV nhận thức đúng đắn về quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với tập thể và xã hội, đề ra các biện pháp quản lý phù hợp, phát huy tính tự giác làm việc và tổ chức tốt phong trào thi đua học tập và làm theo Bác Hồ, làm cho người lao động tích cực làm việc hơn và cùng toàn Chi nhánh hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tăng cường công tác kiểm tra đến cơ sở, xây dựng tác phong tận tụy phục vụ khách hàng, xây dựng mẫu hình người lao động trong toàn Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam và văn hóa Petrolimex.
 

Nguồn tin: Lê Giao Tuyến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây