Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp

Thứ tư - 10/07/2019 01:29
Đảng uỷ Khối doanh nghiệp tỉnh Kon Tum hiện có 33 tổ chức cơ sở đảng, trong đó có 12 đảng bộ và 21 chi bộ cơ sở, với hơn 1.000 đảng viên, gần 5.000 người lao động.
Trong những năm qua, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp đã bám sát sự lãnh đạo của Tỉnh ủy; sự chỉ đạo, phối hợp, hướng dẫn của các Ban tham mưu, giúp việc của Tỉnh ủy để lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sơ đảng. Đảng ủy khối đã coi trọng đổi mới, nâng cao phương thức lãnh đạo của cấp ủy đảng trong các loại hình doanh nghiệp có tổ chức đảng. Trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị Đảng ủy khối đã xây dựng “Chương trình đồng hành cùng sự phát triển doanh nghiệp giai đoạn 2016-2020” nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh có hiệu quả. Đổi mới chế độ hội họp, hội nghị; giảm văn bản. Đổi mới công tác phổ biến, quán triệt nghị quyết của Đảng và các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới và đối tượng kết nạp đảng để phù hợp với tình hình thực tế của các doanh nghiệp. Đổi mới công tác kiểm tra, giám sát. Doanh nghiệp được xác định là động lực, đồng thời là trụ cột của nền kinh tế, do vậy Đảng, Nhà nước và toàn xã hội ngày càng quan tâm phát triển doanh nghiệp đúng định hướng và hiệu quả. Đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng là những nội dung, hình thức, phương pháp mới hoặc việc đã làm nhưng có hiệu quả.
          Trong thời gian tới, Đảng ủy xác định chú trọng đổi mới mạnh mẽ hơn nữa phương thức lãnh đạo của Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và công tác kiểm tra, trọng tâm là: Đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy đảng trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của doanh nghiệp: Đảng lãnh đạo bằng nghị quyết, bằng chủ trương, bằng sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Tổ chức đảng, đảng viên phải tập trung tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, người lao động thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhằm tăng doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách nhà nước, bảo đảm việc làm, đời sống cho người lao động. Tổ chức quán triệt tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; đồng thời cụ thể hóa và ban hành nghị quyết của chi, đảng bộ cơ sở theo hướng ngắn gọn, cụ thể, sát thực tế; tập trung vào những vấn đề trọng yếu, có tác dụng lớn, đảm bảo tính khả thi; tạo được sự hưởng ứng của cán bộ, đảng viên và quần chúng, để khi triển khai thực hiện thống nhất và hiệu quả. Do đó, đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy đảng ở các doanh nghiệp là việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị ở từng doanh nghiệp, góp phần xây dựng đảng vững mạnh và thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.
          Đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy đảng ở cơ sở trong công tác tư tưởng và tổ chức cán bộ:         Các cấp ủy đảng coi trọng công tác tư tưởng, quán triệt và triển khai nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là những chủ trương mới về phát triển doanh nghiệp về hội nhập kinh tế quốc tế. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện NQTW 4 (khóa XI, khóa XII). Rèn luyện nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ, đảng viên.
          Lãnh đạo thông qua vai trò của tổ chức cơ sở đảng, vai trò tiền phong, gương mẫu của đội ngũ đảng viên: mỗi cấp ủy đảng cần tiến hành tốt công tác tư tưởng, động viên cán bộ, đảng viên nâng cao tinh trần trách nhiệm, tâm huyết với công việc, đảm bảo hoàn thành công tác đúng tiến độ, số lượng, chất lượng. Xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ. Bám sát và thực hiện đúng quy chế làm việc của cấp ủy và doanh nghiệp. Đây là phương thức lãnh đạo quan trọng nhất, đồng thời là phương thức đặc trưng của Đảng đối với công tác cán bộ, là nguyên nhân của mọi nguyên nhân tốt hoặc không tốt.
.
Đảng ủy Khối luôn quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng.jpg
          Đổi mới công tác kiểm tra, giám sát: Kiểm tra, giám sát là công cụ rất quan trọng để phục vụ cho hoạt động lãnh đạo; lãnh đạo mà không kiểm tra, coi như không lãnh đạo; phải biết lựa chọn nội dung, phương pháp tiến hành cho từng đối tượng được kiểm tra, giám sát, từng công việc được kiểm tra. Đặc biệt là xây dựng Kế hoạch kiểm tra của cả nhiệm kỳ với nội dung sát hợp, nhất là kiểm tra thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, quy chế làm việc, quy chế dân chủ ở cơ sở... và từng thời điểm cụ thể khi có sự việc xảy ra. Đảm bảo thực hiện chặt chẽ các quy trình kiểm tra hướng tới chất lượng, hiệu quả. Khi xem xét các kết luận kiểm tra phải thấu tình, đạt lý tạo được hòa khí để phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm. Trong công tác kiểm tra phải gắn với cải cách hành chính trong Đảng theo hướng “2 giảm, 3 tăng” giảm hội họp, giảm văn bản; tăng cường hướng về cơ sở, tăng cường tính chuyên nghiệp và tăng cường kiểm tra, giám sát.
                                                         
 

Nguồn tin: Tin, bài: TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây