Nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng và tổ chức đảng trực thuộc đảng ủy cơ sở

Thứ tư - 19/12/2018 09:50
Năm 2018, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU, ngày 8-8-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Chương trình số 25-CTr/ĐUK, ngày 21-12-2016 của Đảng ủy khối về việc thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU về nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng và tổ chức đảng trực thuộc đảng bộ cơ sở.
Năm 2018, Ban Thường vụ Đảng ủy khối xác định việc lãnh đạo thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU là một trong những nhiệm vụ trọng tâm để tập trung chỉ đạo các cấp ủy cơ sở tổ chức thực hiện. Các cơ quan tham mưu, giúp việc của Đảng ủy khối đã luôn bám sát các TCCS đảng được phân công phụ trách để chỉ đạo và hướng dẫn việc thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Về công tác giáo dục chính trị tư tưởng: Các TCCS đảng trong khối tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và người lao động, trong đó tập trung vào việc triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2018 gắn với thực hiện Nghị quyết trung ương 4 khóa XII về "tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ" nhằm ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong đội ngũ cán bộ, đảng viên.
  Ban Thường vụ Đảng ủy khối đã chỉ đạo cho cấp ủy các TCCS đảng chuẩn bị kỹ các nội dung sinh hoạt, tập trung quản lý và phân công nhiệm vụ cho đảng viên nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt, chất lượng hoạt động của các chi bộ, đảng bộ trong khối, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết số 03-NQ/TU.
Các TCCS đảng và chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đều đã duy trì tốt chế độ sinh hoạt theo định kỳ; qui trình, nội dung sinh hoạt cơ bản đảm bảo theo Hướng dẫn số 09-HD/BTCTW, ngày 02-3-2012 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn nội dung sinh hoạt chi bộ và sau này là Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW, ngày 06-7-2018 của Ban Tổ chức Trung ương. Công tác chuẩn bị cho các kỳ họp được các chi ủy nghiêm túc thực hiện; diễn biến buổi sinh hoạt diễn ra đúng trình tự, có trọng tâm, trọng điểm.
Công tác phát triển đảng viên mới luôn được BTV Đảng ủy khối quan tâm chỉ đạo các cấp ủy cơ sở thực hiện tốt. Đến hết tháng 11/2018, Đảng ủy khối đã xem xét, kết nạp được trên 40 quần chúng ưu tú vào Đảng. Về công tác Kiểm tra, giám sát: Ban thường vụ Đảng ủy khối đã tham mưu cho Ban Chấp hành Đảng bộ khối, bổ sung nội dung kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU vào Chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa của Đảng ủy; năm 2018 đã tiến hành 2 cuộc kiểm tra tại 2 TCCSĐ về việc thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU. Trong năm, Ban Thường vụ Đảng ủy khối đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị chu đáo, đầy đủ nội dung và đã tổ chức thành công Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2018; tham gia hội thi có 16 thí sinh đến từ 11 chi, đảng bộ trực thuộc, kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao 9 giải (trong đó có: một giải Nhất, một giải Nhì, hai giải Ba và  5 giải Khuyến khích) cho các thí sinh đạt kết quả cao.
.
                                     Đảng ủy công ty Xổ số kiến thiết duy trì sinh hoạt hàng tháng, lãnh đạo nhiệm vụ của đơn vị.jpg
Kết quả của việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ở các TCCS đảng và chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở bước đầu đã đạt được một số kết quả: Nhận thức của các cấp ủy, tổ chức đảng về tầm quan trọng và trách nhiệm của các cấp ủy trong việc nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức đảng được nâng cao; chế độ sinh hoạt định kỳ của các chi bộ được duy trì thực hiện tốt, chất lượng các buổi sinh hoạt đã có sự chuyển biến tích cực. Công tác phát triển đảng được quan tâm, chú trọng, nhất là ở các bộ phận chuyên môn chưa có đảng viên hoặc có ít đảng viên.
 Ban Thường vụ Đảng ủy khối đã đề ra một số nhiệm vụ, phương hướng trọng tâm cho năm 2019, cụ thể là: Tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy cơ sở quan tâm triển khai, thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU, trong đó tập trung vào việc lãnh đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ làm cơ sở để nâng cao các mặt công tác khác của công tác xây dựng TCCS đảng vững mạnh
.
                                                Chi bộ Chi nhánh Xăng dầu kon Tum luôn phát huy vai trò lãnh đạo đơn vị.jpg
Lãnh đạo các TCCSĐ chấp hành nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ trong sinh hoạt đảng; các đồng chí đảng viên là lãnh đạo chủ chốt phát huy tinh thần gương mẫu, nêu gương trong các kỳ sinh hoạt chi bộ, để đảng viên trong đơn vị học tập và làm theo. Tiếp tục chỉ đạo cấp ủy các chi bộ, đảng bộ duy trì chế độ sinh hoạt Chuyên đề, tập trung vào các nội dung như: Các giải pháp thực hiện nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xây dựng mối đoàn kết nội bộ,... Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU, kết hợp với các nội dung khác của Công tác xây dựng Đảng để đánh giá kết quả tổ chức thực hiện ở cơ sở, qua đó đề ra giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 03-NQ/TU trong toàn Đảng bộ khối.
 

Nguồn tin: Tin, bài: TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây