Nâng cao năng lực lãnh đạo, tổ chức thực hiện chủ trương của Đảng

Thứ tư - 10/07/2019 01:25
Những năm qua, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo; cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh ủy phù hợp với đặc điểm và thực tiễn trong doanh nghiệp để lãnh đạo, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.
       Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối nghiêm túc xây dựng chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; Chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XV Đảng bộ tỉnh; các Chương trình thực hiện Nghị quyết TW 3, TW 4, TW 5, TW 6, TW7, TW8… các Chương trình, Kế hoạch thực hiện Nghị quyết chuyên đề của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy… được Đảng ủy Khối triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, tạo sự chuyển biến về năng lực lãnh đạo, tổ chức thực hiện chủ trương của Đảng.
       Qua đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã có sự chuyển biến tích cực về năng lực lãnh đạo tổ chức thực hiện chủ trương, Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định… của Trung ương, của Tỉnh ủy. Nổi bật là, khẩn trương đưa Nghị quyết của  Đảng vào cuộc sống, là tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết có hiệu quả; khắc phục một bước cơ bản được tình trạng Nghị quyết thì đúng, thì hay, nhưng chậm đi vào cuộc sống; thậm chí có trường hợp nói không đi đôi với làm, nói nhiều làm ít như trước đây.
        Các văn bản, chương trình, kế hoạch, hướng dẫn… của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối đều có sự chuẩn bị kỹ, chọn lọc, ngắn gọn, khả thi, cân đối các nguồn lực và điều kiện triển khai thực hiện hiệu quả, thiết thực; phân công rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân, thời hạn hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu được ghi rõ trong các văn bản. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, giám sát, đôn đốc thường xuyên việc thực hiện tại cơ sở. Đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên sưốt trong quá trình lãnh đạo nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng, ban hành Nghị quyết của Đảng bộ Khối những năm qua.
        Đảng bộ luôn quan tâm xây dựng bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đảng viên bằng việc tuyên truyền, giáo dục. Qua lãnh đạo thực tiễn tại Đảng bộ Khối doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối thể hiện được sự vững vàng, kiên định và nhạy cảm trước những biến động chính trị- xã hội; tích cực và chủ động đấu tranh phản bác những quan điểm sai trái, thù địch; tự quyết định một cách độc lập, sáng tạo, làm chủ hành vi của mình trước những tình huống phức tạp về chính trị, thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao.
.
Đảng ủy Khối tổ chức thành công Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2018.jpg
Các đơn vị đã xây dựng và triển khai thực hiện đạo đức công vụ, nâng cao thái độ và trách nhiệm phục vụ người dân; gắn thực hiện đạo đức công vụ với sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp.
Điển hình như: Đảng bộ công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết với phương châm:“Năng động, sáng tạo, trách nhiệm, hiệu quả”, Chi bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương thực hiện bản sắc văn hoá với những giá trị cốt lõi: “Tin cậy, chuẩn mực, sẵn sàng đổi mới và phát triển bền vững, nhân văn”. Đảng bộ công ty Nguyên liệu Giấy Miền Nam xác định mỗi cán bộ, đảng viên nghiêm túc thực hiện: “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, vì sự nghiệp phát triển vùng nguyên liệu giấy, nói đi đôi với làm”. Đảng bộ Chi nhánh Xăng dầu phát động phong trào thi đua rộng khắp trong toàn thể cán bộ, đảng viên của đơn vị, qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực công tác, thi đua thực hiện:“Trung thực và tôn trọng sự thật,  không gian dối, không giả mạo, cạnh tranh lành mạnh, minh bạch, giao tiếp văn minh, lịch sự”. Đảng bộ Viễn thông xác định chuẩn mực cốt lõi:“Trung thực, kỷ cương, sáng tạo, chất lượng, hiệu quả”. Đảng bộ công ty Điện lực đề ra mục tiêu:“Nêu cao ý thức trách nhiệm, tận tâm với công việc, tận tụy với khách hàng”v.v...

       Qua đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã có sự chuyển biến tích cực về năng lực lãnh đạo tổ chức thực hiện chủ trương, Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định… của Trung ương, của Tỉnh ủy. Nổi bật là, khẩn trương đưa Nghị quyết của  Đảng vào cuộc sống, là tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết có hiệu quả; khắc phục một bước cơ bản được tình trạng Nghị quyết thì đúng, thì hay, nhưng chậm đi vào cuộc sống như trước đây.
 

Nguồn tin: Minh Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây