“Phấn đấu xây dựng Đảng bộ Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”

Thứ sáu - 29/03/2019 09:48
Chi bộ Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1985 với tổng số đảng viên ban đầu là 7 đồng chí, thời điểm đó Chi bộ trực thuộc Đảng bộ thị xã Kon Tum. Trải qua hơn 30 năm hoạt động, với 14 kỳ đại hội, Chi bộ đã không ngừng phát triển và luôn khẳng định vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo mọi hoạt động của đơn vị phát triển bền vững.
.
                        Bí thư Đảng ủy, Giám đốc chi nhánh Võ Duy Tuấn phát biểu tại Lễ công bố.JPG
Từ khi thành lập đến nay, Chi ủy luôn coi trọng đổi mới phương thức lãnh đạo
; nội dung sinh hoạt Chi bộ, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng; phê bình và tự phê bình; triển khai kịp thời các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và địa phương; coi trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giữ vững đoàn kết nội bộ, bảo đảm sự lãnh đạo của Chi bộ đối với hoạt động chuyên môn theo định hướng phát triển của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Công ty Xăng dầu Bắc Tây Nguyên, gắn với tình hình kinh tế - xã hội của địa phương. Công tác tổ chức của Chi bộ luôn được coi trọng và kiện toàn, đặc biệt là trong công tác đào tạo, quy hoạch nhân sự, công tác phát triển đảng viên mới, trong đó đã xóa tình trạng trắng đảng viên tại nhiều đơn vị cơ sở trực thuộc Chi nhánh.

Từ lúc ban đầu thành lập chỉ có 7 đảng viên, đến nay Chi bộ đã phát triển lên 31 đảng viên, chiếm gần 25% tổng số CBCNV toàn Chi nhánh. Trong đó, đảng viên chính thức: 28 đồng chí; đảng viên dự bị: 3 đồng chí. Đảng viên nữ 5 đồng chí (chiếm 17% ); Trình độ chuyên môn: đại học và trên đại học: 23 đồng chí (chiếm 75%), cao đẳng: 01 đồng chí (chiếm 4%), trung cấp: 07 đồng chí (chiếm 23%); Trình độ lý luận: cao cấp lý luận chính trị: 02 đồng chí (chiếm 6%). Tuổi đời bình quân 40 tuổi.
Trong suốt quá trình hoạt động của mình, Chi bộ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền, Chi bộ được Đảng uỷ cấp trên công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh, đặc biệt, năm 2018, Chi bộ được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (tương đương danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu trước đây). Được Tỉnh ủy và Đảng uỷ khối doanh nghiệp tỉnh tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân.
Hiện nay, Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum có 2 đoàn thể là Công đoàn và Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh, có 4 Phòng nghiệp vụ, 26 của hàng xăng dầu, 4 Cửa hàng kinh doanh tổng hợp. Quy mô mạng lưới của Chi nhánh sẽ tiếp tục được mở rộng phát triển trong thời gian tới. Tổng số lao động hiện nay là 135 người. Hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được Công ty giao hàng năm. Là đơn vị đứng chân trên địa bàn tỉnh có số nộp ngân sách địa phương cao nhất hiện nay. Chấp hành tốt các quy định của pháp luật, của địa phương và của Ngành. Quản lý và kinh doanh an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Thương hiệu Petrolimex được giữ vững và nâng cao trên địa bàn. Đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động (NLĐ). Đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ không ngừng được cải thiện và nâng cao. Bên cạnh tổ chức hoạt động kinh doanh, Chi nhánh quan tâm và làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, xã hội-từ thiện; có trách nhiệm cao đối với cộng đồng và các chủ trương, chương trình công tác của địa phương. Hoàn thành tốt nhiệm vụ kinh doanh và nhiệm vụ chính trị được giao.
Đứng trước yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, nhận thấy việc thành lập Đảng bộ là cần thiết để bảo đảm vai trò hạt nhân chính trị, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao. Tại đại hội Chi bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020, đã đưa ra nghị quyết và chủ động xây dựng kế hoạch, lộ trình nâng cấp Chi bộ lên Đảng bộ trong nhiệm kỳ và xem đây là nhiệm vụ quan trọng trong suốt nhiệm kỳ Đại hội.
Sau quá trình tích cực chuẩn bị, được sự chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, đến nay Chi bộ đã hội đủ các điều kiện cần thiết và đã được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh ban hành Quyết định số 836- QĐ/ĐUK ngày 12/3/2019 về việc thành lập Đảng bộ cơ sở Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum và Quyết định số 837- QĐ/ĐUK ngày 12/3/2019 về việc chỉ định BCH, Bí thư, Phó Bí thư Đảng bộ Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum nhiệm kỳ 2015-2020.
Để có được chuỗi thành tích liên tục, bền vững nêu trên và kết quả như ngày hôm nay, bên cạnh sự nỗ lực phấn đấu của tập thể đảng viên và quần chúng trong đơn vị, của các đồng chí lãnh đạo Chi nhánh qua các thời kỳ, còn có sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện hết sức quan trọng của Đảng ủy cấp trên, các cấp chính quyền trong tỉnh, của Công ty Xăng dầu Bắc Tây Nguyên.
Hôm nay, tất cả chúng ta có mặt ở đây rất vui mừng, vinh dự trong không khí long trọng của buổi Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum. Sự kiện này đánh dấu một mốc phát triển mới của Chi nhánh trong suốt chiều dài lịch sử hình thành và phát triển.
Để xứng đáng với kết quả đạt được và sự quan tâm to lớn đó, tại buổi Lễ này, tôi kêu gọi toàn thể đảng viên trong Đảng bộ, từng đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để ngang tầm với trọng trách được giao. Tiếp tục xây dựng Chi nhánh phát triển vượt bậc trong thời gian tới. Phấn đấu xây dựng Đảng bộ giữ vững danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm.
( Trên đây là phát biểu của đồng chí Võ Duy Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh tại Lễ công bố Quyết định thành lập Đảng bộ Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum, ngày 27-3-2019)
.
                                                        Tập thể Đảng bộ chụp ảnh cùng đại biểu dự Lễ công bố.JPG
 

Nguồn tin: V.V

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây