Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum với mục tiêu: “ Để tiến xa hơn”

Thứ sáu - 02/06/2017 08:04

.

.
Đồng chí Võ Đình Tiến, ủy viên BCH Đảng bộ khối doanh nghiệp, Bí thư chi bộ, Giám đốc Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum tâm sự: Cán bộ, đảng viên, người lao động Chi nhánh rất tự hào về truyền thống xây dựng và phát triển của công ty Xăng dầu Bắc Tây Nguyên, trong đó có Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum.

Chi nhánh xăng dầu Kon Tum là doanh nghiệp hạng II trực thuộc Công ty xăng dầu Bắc Tây Nguyên, là đại diện Petrolimex tại tỉnh Kon Tum; có chức năng kinh doanh xăng dầu, sản phẩm hoá dầu và hàng hoá dịch vụ khác, góp phần phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Khi mới thành lập, doanh nghiệp chỉ có vài trạm xăng dầu nhỏ lẻ, cho đến nay, với đội ngũ gần 100 CB-CNV có trình độ chuyên môn phù hợp cùng hệ thống mạng lưới 21 cửa hàng trực thuộc và 13 thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu phân bố đều khắp các huyện, thành phố trong toàn tỉnh Kon Tum.

       Là một doanh nghiệp hoạt động trên một tỉnh miền núi, có mật độ dân cư thưa thớt, trình độ dân trí còn thấp, đời sống của một bộ phận người dân còn nghèo, lạc hậu,  giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn, mưa bão thường xuyên kéo dài,.v.v… thời gian gần đầy, do ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế khó khăn chung của cả nước, tình trạng nợ xấu gia tăng, sản xuất đình đốn, nhiều doanh nghiệp phải ngừng sản xuất, hoặc phải thu hẹp hoặc phá sản;...trong khi Chính phủ tiếp tục kiên định mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, thực hiện chính sách thắt chặt tiền tệ, hạn chế đầu tư công,... dẫn đến nhu cầu xã hội sụt giảm ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của nhiều doanh nghiệp trong đó có kinh doanh xăng dầu. Tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy đảng, sự chỉ đạo kịp thời từ Công ty xăng dầu Bắc Tây Nguyên, sự ủng hộ tạo mọi điều kiện của các ban ngành địa phương và trên hết đó là sự nổ lực của toàn thể CBCNV, Chi nhánh đã biết vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ trên giao, đáp ứng kịp thời các nhu cầu về xăng dầu, các sản phẩm hóa dầu phục vụ đắc lực cho phát triển KT-XH và AN-QP trên địa bàn tỉnh Kon Tum, là đơn vị nòng cốt làm tốt vai trò chủ đạo, bình ổn thị trường xăng dầu tại địa phương, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh nhà.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Chi nhánh xăng dầu Kon Tum vẫn quyết tâm bán đúng giá, chuẩn bị nguồn hàng đầy đủ để phục vụ cho chính quyền và nhân dân ứng cứu và phục vụ sinh hoạt. Đồng thời, huy động toàn bộ lực lượng CBCNV không quản ngày đêm để bán hàng cho nhân dân, cấp hàng cho các đơn vị ứng cứu bão đảm bảo nguồn hàng không bị đứt, giá cả luôn được bình ổn.

Đến nay, nguồn hàng xăng dầu, dầu mỡ nhờn tại Chi nhánh đã có mặt khắp các địa bàn của tỉnh, kể cả các vùng có điều kiện khó khăn nhất như Chư Mo Ray, đường tuần tra biên giới, đường Đông Trường Sơn, các xã vùng sâu, vùng xa tại các huyện Tu Mơ Rông, Kon Plong,…đảm bảo cung ứng đầy đủ cho nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, phát triển kinh tế và ANQP tại các địa bàn.

Những năm gần đây, với sản lượng xăng dầu bán ra khoảng hơn 64.000 m3/năm, Dầu mỡ nhờn gần 500 tấn/ năm, Gas khoảng 550 tấn/năm;  thị phần xăng dầu, Dầu mỡ nhờn luôn được giữ vững (gần 60%), mặt hàng Gas (thị phần chiếm gần 40%); Lợi nhuận hàng năm đạt chỉ tiêu trên giao; đóng góp ngân sách Nhà nước năm sau cao hơn năm trước, năm 2016 nộp ngân sách gần 150 tỷ đồng và là một trong những doanh nghiệp có số nộp NSNN cao nhất tại địa phương; tạo công ăn việc làm, đời sống thu nhập ổn định cho gần 100 lao động.

Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công tác xã hội từ thiện tại địa phương luôn được các cấp lãnh đạo Chi nhánh quan tâm và tích cực tham gia. Mỗi năm, Chi nhánh vận động CBCNV và trích quỹ phúc lợi của đơn vị ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện tại địa phương (như quỹ chất độc màu da cam, quỹ vì người nghèo, quỹ trẻ em mồ côi và người khuyết tật, Hội cựu chiến binh,….) với số tiền hàng trăm triệu đồng. Bên cạnh đó, các đoàn thể tại Chi nhánh tích cực tham gia xây dựng và ủng hộ xã kết nghĩa Tân Lập trước đây và Đăk Tờ Re hiện nay thuộc huyện Kon Plong theo nghị quyết  04 của Tỉnh ủy Kon Tum.

Trong công tác xây dựng Đảng, từ một chi bộ chỉ với một số ít đảng viên, đến nay Chi bộ đã có 26 đảng viên không ngừng lớn mạnh. Chi bộ đặc biệt  quan tâm đến công tác phát triển nguồn, nhiều quần chúng ưu tú của các đoàn thể trong đơn vị đã, đang và tiếp tục được quan tâm để cho đi học các lớp đối tượng Đảng, lập các thủ tục để kết nạp Đảng khi đủ điều kiện.

Với những kết quả đã đạt được trong SXKD và thành tích tham gia thực hiện các chính sách an sinh xã hội tại địa phương; trong những năm qua, Chi nhánh đã được tặng thưởng  Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều bằng khen của các Bộ, ngành, là một trong các doanh nghiệp dẫn đầu trong phong trào thi đua của toàn Khối thi đua kinh doanh dịch vụ, hàng năm được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho những đóng góp của đơn vị tại địa phương. Chi bộ luôn được Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh, nhiều đảng viên được tặng giấy khen, bằng khen và các phần thưởng cao quý khác.

 

 


Chi bộ Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum luôn quan tâm công tác phát triển đảng viên mới

 

Trong quá trình xây dựng và phát triển của Chi nhánh luôn gắn liền với sự nghiệp xây dựng và phát triển chung của tỉnh nhà; và trong quá trình đó, Chi nhánh luôn nhận được sự động viên, hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ của các ban ngành địa phương trong đó luôn có sự lãnh đạo kịp thời của Đảng bộ khối Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum.

Phát huy truyền thống và kết quả sản suất kinh doanh đã đạt được, toàn thể cán bộ đảng viên, công nhân viên Chi nhánh xăng dầu Kon Tum quyết tâm ra sức thi đua cùng các đảng bộ, chi bộ trực thuộc trong Khối vượt qua mọi khó khăn để đạt thành tích cao nhất, góp phần xây dựng Đảng bộ Khối Doanh nghiệp ngày một vững mạnh.

 

Tác giả bài viết: Tuấn Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây