Đại hội Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh lần thứ II

Thứ năm - 29/03/2018 15:18

.

.
Ngày 28-3-2018, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022.
 
                                    Quang cảnh Đại hội
 
Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thế Hải - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Ngọc Tuấn - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tô Văn Tám - TUV, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đinh Quốc Tuấn, TUV, bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; các huyện, thành phố; nhà đầu tư và 92/108 hội viên.
Tính đến ngày 31/12/2017, trên địa bàn tỉnh có 1.987 doanh nghiệp đang hoạt động; riêng trong năm 2017, đã có 245 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với vốn đăng ký 1.458,83 tỷ đồng, tăng 14% so với cùng kỳ năm trước; UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư 44 dự án với tổng vốn đăng ký trên 1.121 tỷ đồng.
 
Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã có những hoạt động hỗ trợ cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh như phối hợp với các sở, ngành, đơn vị tổ chức các hội thảo nâng cao năng lực cạnh tranh, hội chợ đầu tư, thương mại; tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng; hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp thông qua gặp gỡ, đối thoại với doanh nghiệp tại quán cà phê “Khơi nguồn khởi nghiệp”; vận động các hội viên tham gia các hoạt động an sinh xã hội như hỗ trợ học bổng, xây nhà tình nghĩa cho người nghèo, người khuyết tật và trẻ mồ côi, nạn nhân chất độc da cam... với số tiền ủng hộ gần 30 tỷ đồng.
 
Tuy nhiên, tỉnh Kon Tum còn nhiều doanh nghiệp nhỏ và rất nhỏ; số lượng doanh nghiệp tham gia Hiệp hội còn rất ít so với số lượng doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh chưa thực sự là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất kinh doanh, cũng như chuyển tải các chủ trương của tỉnh đến cộng đồng doanh nghiệp…
 
 
 
Thay mặt UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Tuấn ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh; góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, giảm nghèo và thực hiện các chính sách an sinh, xã hội. Đồng chí khẳng định để có được những thành tựu này là sự nỗ lực bền bỉ của các doanh nghiệp, doanh nhân; tinh thần tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo để vượt qua khó khăn, thách thức.
 
Đồng chí đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục phối hợp với các Sở, ban ngành, địa phương thực hiện tốt Chương trình số 41-CTr/TU ngày 12/10/2017 của Tỉnh ủy triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII “về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa”. Phấn đấu đến năm 2020 có từ 2.500-3.000 doanh nghiệp; đến năm 2025 có hơn 4.000 doanh nghiệp và đến năm 2030 có ít nhất 5.000 doanh nghiệp; phấn đấu tăng tỷ trọng đóng góp của khu vực kinh tế tư nhân trong cơ cấu tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 đạt khoảng 30%, năm 2025 đạt khoảng 35%, đến năm 2030 khoảng 45-50%.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, tiếp tục hưởng ứng mạnh mẽ phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển” do Thủ tướng Chính phủ phát động; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh theo hướng cụ thể, thiết thực, phù hợp với từng đối tượng; tiếp tục thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết, năng động, sáng tạo và hiệu quả”, góp sức vì cộng đồng, an sinh xã hội. Đề nghị các sở, ban ngành, địa phương trong tỉnh quan tâm hơn nữa đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, tạo điều kiện tốt nhất để Hiệp hội hoạt động hiệu quả; đẩy mạnh phong trào thi đua, đồng hành và hỗ trợ cùng doanh nghiệp.
 
Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết với mục tiêu chủ yếu là củng cố tổ chức bộ máy của Hiệp hội; xây dựng và hoàn thiện cơ chế hoạt động; phát triển nguồn nhân lực; phát triển hội viên; hoàn thành tốt vai trò làm cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước với các cấp, ngành của tỉnh và trung ương, nhất là phản ánh những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp, tham gia đề xuất xây dựng, bổ sung, sửa đổi cơ chế, chính sách, những giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp... góp phần phát triển KT-XH của tỉnh.
 

                            BCH khóa mới ra mắt Đại hội
 
Đại hội bầu Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khóa mới gồm 15 đồng chí; Ban Kiểm tra gồm 3 đồng chí. Ông Hoàng Minh Tân - Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ II (2017 - 2022).

Tác giả bài viết: TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây