Lễ Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Cao su Sa Thầy

Thứ năm - 08/06/2017 13:33

.

.
Sáng ngày 6-6-2017, Công ty Cổ phần cao su Sa Thầy đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm thành lập và khánh thành nhà máy chế biến mủ.

 

 

Các đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm

Tới dự về phía tỉnh Kon Tum có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Kring Ba - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Bình Trọng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Nguyễn Hữu Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Sa Thầy. Về phía Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam có đồng chí Trần Ngọc Thuận - Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Đại diện Đảng ủy Khối doanh nghiệp có đồng chí Đỗ Tấn Dạng, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Khối.

Trong những năm gần đây, trong bối cảnh kinh tế của đất nước gặp nhiều khó khăn, kinh tế thế giới đang trong thời kỳ khủng hoảng, cơ chế về giá cả và nhu cầu thị trường cao su của thế giới suy giảm mạnh đã ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả sản xuất kinh doanh của ngành cao su nói chung và của Công ty cổ phần Cao su Sa Thầy nói riêng.

 

Tuy nhiên, bằng sự cố gắng nỗ lực, ý chí quyết tâm, sự quản lý, chỉ đạo đúng hướng của Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Ban Giám đốc Công ty và việc áp dụng những kỹ thuật mới trong chăm sóc cao su để tăng năng suất và chất lượng mủ đã giúp Công ty đạt được chỉ tiêu đề ra. Riêng năm 2016, mức sản lượng khai thác đạt 873 tấn (quy khô), năng suất bình quân sấp sỉ 1 tấn/ha và về trước kế hoạch 22 ngày.

 

Với kết quả đạt được trên, Công ty đã vinh dự được Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam tặng Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc 7 năm liên tục (từ 2010 đến 2016); Đảng bộ Công ty 7 năm liền (2010-2016) đạt “trong sạch, vững mạnh”; Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tặng bức trướng “Đoàn kết-đổi mới-hội nhập và phát triển” và UBND tỉnh đã quyết định trao tặng bằng khen của UBND tỉnh để ghi nhận những kết quả đã đạt được của Công ty trong10 năm qua.

 

Bên cạnh đó vẫn còn những khó khăn, tồn tại nhất định như giá mủ cao su thấp gây khó khăn trong việc nâng cao thu nhập cho người lao động để người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó lâu dài với Công ty; việc giải quyết các vấn đề tranh chấp, lấn chiếm vườn cây của người dân với Công ty, việc xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường trong xử lý nước thải của nhà máy chế biến mủ cao su khi đưa vào hoạt động….

 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa phát biểu tại buổi Lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân lao động của Công ty cổ phần Cao su Sa Thầy trong thời gian qua. Để tiếp tục giữ vững những thành tích đã đạt được trong thời gian qua và hoàn thành những mục tiêu phát triển trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Công ty cần tiếp tục rà soát, nghiên cứu học hỏi các mô hình điển hình của một số tập đoàn khác để tổ chức lại bộ máy Công ty theo hướng tinh giản, gọn nhẹ và hiệu quả; tuyên truyền vận động người lao động trong Công ty chấp hành tốt các quy định của cơ quan và pháp luật của nhà nước; quan tâm thực hiện tốt các chính sách cho người lao động để đội ngũ người lao động yên tâm công tác, nâng cao hiệu suất lao động.

 

Ngoài ra, xây dựng kế hoạch tổ chức đào tạo, rèn luyện tay nghề cho người lao động và đưa ra một số chính sách ưu đãi để thu hút, xây dựng lực lượng lao động có kỹ thuật cao gắn bó lâu dài với Công ty; đặc biệt là đối với người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.Tiếp tục nghiên cứu, đẩy mạnh việc áp dụng những giải pháp khoa học kỹ thuật mới, có hiệu quả trong việc chăm sóc vườn cây để tăng năng suất và chất lượng mủ; nghiên cứu đầu tư đổi mới công nghệ để tạo ra sản phẩm chất lượng cao, hạn chế việc xuất thô mủ cao su trong bối cảnh xuất khẩu cao su khó khăn như hiện nay.Thực hiện tốt chủ trương của tỉnh trong vấn đề xử lý nước thải trong hoạt động chế biến mủ cao su và lắp đặt hệ thống quan trắc xả thải tự động liên tục tại nhà máy chế biến mủ để các cơ quan chức năng của tỉnh theo dõi, giám sát.

 

Giá mủ cao su hiện nay vẫn đang ở mức thấp đã đặt ra nhiều vấn đề cần phải giải quyết cho Công ty để tiếp tục hoàn thành các mục tiêu đề ra nhưng tin tưởng và hi vọng với sự lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp, đúng hướng của các cấp lãnh đạo Công ty sẽ đưa Công ty tiếp tục đi lên, tiếp tục gặt hái được những thành công mới trong thời gian tới.

 

 

Bí thư Tỉnh ủy trao tặng bức trướng (ảnh trên); Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen (ảnh dưới)

 

Tại buổi Lễ, Tỉnh ủy Kon Tum và Ban Chấp hành Công đoàn Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam tặng bức trướng cho Công ty; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể Công ty Cổ phần cao su Sa Thầy và 5 cá nhân; Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong lao động 10 năm qua.

 

Cắt băng khánh thành nhà máy chế biến mủ cao su tại Ia H’Drai

 


Tác giả bài viết: Thành Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây