Sâm Ngọc Linh được công nhận là sản phẩm quốc gia

Thứ hai - 12/06/2017 02:21

.

.
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt bổ sung 3 sản phẩm vào Danh mục sản phẩm quốc gia bắt đầu thực hiện từ năm 2017 thuộc Chương trình phát triển sản phẩm quốc gia đến năm 2020. Theo đó, 3 sản phẩm gồm tôm nước lợ (gồm tôm sú, tôm thẻ chân trắng), cà phê Việt Nam chất lượng cao và Sâm Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ giao Ban chỉ đạo các Chương trình khoa học và công nghệ quốc gia đôn đốc, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương và các cơ quan, tổ chức có liên quan triển khai xây dựng và thực hiện các đề án phát triển sản phẩm quốc gia đã được phê duyệt. Ngoài các cơ chế chính sách đã được quy định tại Quyết định số 2441/QĐ-TTg ngày 31/12/2010, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các bộ, ngành, địa phương có liên quan xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ một số cơ chế chính sách ưu đãi đặc thù của từng sản phẩm quốc gia trên.

Sâm Việt Nam (hay còn gọi là Sâm Ngọc Linh) phân bổ chủ yếu ở vùng núi Ngọc Linh thuộc 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam, là một loại dược liệu quí, có giá trị kinh tế rất cao. Hiện loại sâm này được các doanh nghiệp và người dân địa phương gieo ươm, nhân giống trồng dưới tán rừng với diện tích hàng trăm héc ta.

 

Tác giả bài viết: Theo Báo Kon Tum

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây