Đảng ủy Khối doanh nghiệp miền Trung-Tây Nguyên kết nối doanh nghiệp, phát triển bền vững

Thứ hai - 23/07/2018 16:22
Sáng 21-7-2018, tại đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi diễn ra Hội nghị Đảng ủy Khối doanh nghiệp các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên lần thứ 11, năm 2018 với chủ đề “Nâng cao tính thực chất và hiệu quả hoạt động kết nối doanh nghiệp, phát triển bền vững"

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Phạm Viết Thanh - UVTW Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương; Lê Viết Chữ, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi và gần 300 đại biểu đến từ 19 Đảng ủy Khối doanh nghiệp khu vực miền Trung- Tây Nguyên; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối doanh nghiệp thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

.
 

       

          Đoàn đại biểu Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Kon Tum do đồng chí Đinh Quốc Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối làm Trưởng đoàn tham dự hội nghị.
       Đảng ủy Khối Doanh nghiệp 19 tỉnh, thành phố phố khu vực miền Trung- Tây Nguyên hiện quản lý hơn 1.340 tổ chức cơ sở đảng với gần 51.850 đảng viên và trên 321.800 lao động. Đây là lực lượng nòng cốt thúc đẩy sản xuất, thu hút đầu tư, góp phần vào tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm cho toàn khu vực. Hội nghị là dịp để các Đảng ủy Khối trao đổi, học tập kinh nghiệm, phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng đối với doanh nghiệp, xây dựng và phát triển Đảng trong Khối doanh nghiệp, đồng thời đây là diễn đàn để các đơn vị nêu lên những cách làm hay, những kết quả, kinh nghiệm trong phát huy vai trò của tổ chức Đảng trong nâng cao tính thực chất và hiệu quả hoạt động kết nối doanh nghiệp, phát triển bền vững. Đây là cơ hội để các đơn vị nêu lên những đề xuất, kiến nghị các cơ chế, giải pháp để Đảng ủy Khối thực hiện tốt chức năng làm cầu nối liên kết, hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức trong giai đoạn hiện nay; những vấn đề đặt ra về xây dựng Đảng ủy Khối vững mạnh, phát triển Đảng trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, thu hút đầu tư... đã được hội nghị đề cập thông qua 19 tham luận bằng văn bản và 6 tham luận tại Hội nghị.
 

.

          Phát biểu tại hội nghị, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch Hội đồng Nhân dân, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi Lê Viết Chữ đánh giá cao vai trò của Đảng ủy Khối doanh nghiệp đối với sự ổn định phát triển của các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung-Tây Nguyên nói chung, Quảng Ngãi nói riêng; khái quát một số nét cơ bản về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, cơ chế chính sách của tỉnh Quảng Ngãi trong công tác kêu gọi thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào địa bàn năm 2018 và các năm tiếp theo.
       Đồng chí Phạm Viết Thanh - UVTW Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương đã chúc mừng những kết quả đạt được trong thời gian qua của Đảng ủy Khối doanh nghiệp trong khu vực miền Trung - Tây Nguyên; tiếp tục phát huy tốt vai trò của mình để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, đồng thời đề nghị Đảng ủy Khối doanh nghiệp các tỉnh, thành phố cần chủ động đổi mới, năng động, sáng tạo lãnh đạo, điều hành để giúp các doanh nghiệp hội nhập và phát triển. Cần tiếp tục có những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phát triển Đảng, xây dựng Đảng trong doanh nghiệp, đáp ứng với chủ đề mà Hội nghị đã đề ra, đó là “Nâng cao tính thực chất và hiệu quả hoạt động kết nối doanh nghiệp, phát triển bền vững".
                                                              

   

Trao cờ đăng cai cho Đảng ủy Khối DN tỉnh Quảng Trị ( bên trái) (1)

                    Trao cờ đăng cai cho Đảng ủy Khối DN tỉnh Quảng Trị ( bên trái) (1)
     Hội nghị đã thống nhất giao cho Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị sẽ là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị lần thứ XII tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Nguồn tin: Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây