Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Kon Tum

Thứ tư - 19/09/2018 10:01
Ngày 17-9-2018, đồng chí Lê Ngọc Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan của tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh.
.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành liên quan giới thiệu những nét khái quát về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng của tỉnh; tỉnh Kon Tum ưu tiên phát triển sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác, hiện tại tỉnh đang có chủ trương xây dựng Khu công nghiệp tập trung về sản xuất và chế biến dược liệu. Tỉnh mong muốn mời gọi và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đầu tư dược liệu tại tỉnh.
 
Tỉnh Kon Tum thống nhất giới thiệu vị trí phù hợp với điều kiện về thổ nhưỡng, khí hậu để doanh nghiệp triển khai trồng khảo nghiệm sâm Hàn Quốc; trồng các loại dược liệu mà tỉnh chưa trồng được và trồng cây Ngưu Bàng - một lại cây tạo ra các bài thuốc có giá trị trong y học cổ truyền; đồng thời tỉnh cũng cam kết là đơn vị kết nối doanh nghiệp Hàn Quốc với các Hợp tác xã của tỉnh để thu mua nguồn nguyên liệu cây Quế phục vụ sản xuất các sản phẩm có giá trị cao từ cây Quế....
 
Hội nghị Đầu tư, phát triển sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác do UBND tỉnh Kon Tum phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức, có sự tham dự và chỉ đạo Hội nghị của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc diễn ra cách đây chưa đầy 2 tuần. Sau Hội nghị có nhiều doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn, doanh nghiệp nước ngoài rất quan tâm và có mong muốn được tìm hiểu cơ hội đầu tư vào lĩnh vực trồng và chế biến dược liệu tại tỉnh.
 
 

Nguồn tin: Phan Phượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây