Lãnh đạo công tác bảo đảm an ninh cơ sở tại doanh nghiệp

Thứ sáu - 12/04/2019 15:29
Trong 10 năm qua, từ năm 2010 đến năm 2019, ngay sau khi có Chỉ thị số 14-CT/TU, ngày 24-3-2010 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy "về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh cơ sở" Ban Thường vụ Đảng ủy khối đã xây dựng Kế hoạch, tổ chức phổ biến, quán triệt, triển khai đến toàn Đảng bộ.
Đảng ủy Khối chỉ đạo các TCCSĐ trực thuộc phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương các xã kết nghĩa được phân công giúp đỡ theo Nghị quyết 04-NQ/TU của Tỉnh ủy: tăng cường bám, nắm địa bàn, phối hợp thực hiện làm tốt công tác vận động Nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, không để xảy ra điểm nóng, phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn nhất là vào các ngày Lễ, Tết hằng năm; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giải quyết hiệu quả các khiếu nại, tố cáo của công dân, không để xảy ra tình trạng khiếu kiện đông người, vượt cấp, không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ hoặc tạo “điểm nóng” phức tạp về ANTT. Phối hợp với cấp ủy các xã tuyên truyền cho nhân dân giảm bớt những hủ tục lạc hậu làm ảnh hưởng đến đời sống tinh thần và ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương; tuyên truyền vận động nhân dân phòng chống các tệ nạn xã hội. Vận động nhân dân không nghe theo kẻ xấu gây rối mất trật tự, truyền đạo trái pháp luật trong thôn, làng... nâng cao cảnh giác, đấu tranh làm thất bại âm mưu “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.
.
                                                Các đơn vị cơ sở doanh nghiệp trong Đảng bộ thường xuyên tổ chức huấn luyện quân sự
          Đảng ủy khối đã quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung Chỉ thị số 14-CT/TU đến cán bộ, đảng viên và người lao động trong Đảng bộ khối; nhằm nâng cao nhận thức về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm an ninh cơ sở đối với cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong doanh nghiệp. Tạo sự thống nhất về tư tưởng và hành động của cán bộ, đảng viên và người lao động trong việc tổ chức thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
          Ban Thường vụ Đảng ủy khối luôn chú trọng công tác xây dựng đảng, thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ, công tác Bảo vệ chính trị nội bộ. Chú trọng xây dựng tổ chức đảng và các tổ chức đoàn thể, phát triển đảng viên; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên. Chỉ đạo các cấp ủy TCCSĐ trực thuộc triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ" gắn với Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về "tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về nhận thức, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn tiêu cực, tham nhũng, lãng phí. Làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước và các chủ trương của Tỉnh ủy.  
  Đảng ủy Khối đã đề ra các giải pháp lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, khai thác tối đa mọi lợi thế và nguồn lực, khắc phục mọi khó khăn; đảm bảo an toàn lao động, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ; nhiều đơn vị đã góp phần cùng với các cấp, các ngành, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh làm thay đổi diện mạo khu dân cư và đời sống người dân, xây dựng nông thôn mới. Phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khối đã đề ra trong 2 nhiệm kỳ 2010-2015 và 2015-2020. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu cơ bản:  Về doanh thu của các doanh nghiệp trong Đảng bộ tăng bình quân hàng năm trên 3%/năm, lợi nhuận bình quân hàng năm tăng 2%/năm, nộp ngân sách kịp thời, đầy đủ, hàng năm tăng bình quân: trên 3%/năm, thu nhập đầu người tăng bình quân: trên 2%/năm. Về lĩnh vực nhóm ngành Ngân hàng: Tổng huy động vốn trong những năm qua tăng bình quân: 6%/năm. Tổng dư nợ tăng bình quân 8%/năm, thu nhập bình quân hàng năm tăng 4%/năm.
Ban Thường vụ Đảng ủy khối thường xuyên chỉ đạo các TCCSĐ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến quán triệt “âm mưu diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và người lao động; nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng. Hàng năm các đơn vị cử lực lượng chuyên trách và bán chuyên trách, tham gia các lớp: Dự bị động viên, huấn luyện Tổ, Đội tự vệ, bảo vệ doanh nghiệp, hàng năm có từ 100 - 120 lượt người tham gia các lớp huấn luyện, do cơ quan Quân sự và Công an tỉnh mở. Tổ chức giao lưu kết nghĩa với các Đồn, Trạm Biên phòng trên địa bàn tỉnh; phối hợp tuyên truyền, phổ biến, quán triệt về tình hình Biển Đảo theo chủ trương của Đảng và Nhà nước phát động “Cả nước chung tay góp sức vì Biển Đảo quê hương”.
Hầu hết các doanh nghiệp duy trì nghiêm chế độ trực bảo vệ, giữ gìn tuyệt đối an toàn tài sản của đơn vị cũng như các địa bàn đơn vị đứng chân. Hàng năm đều có tổ chức diễn tập phòng chống cháy nổ, phòng chống cháy rừng... nhằm kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với thực hiện nhiệm vụ quốc phòng-an ninh; nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, chủ động phòng ngừa sự phá hoại của các thế lực thù định. Tiếp tục chỉ đạo các TCCSĐ phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng lực lượng tự vệ, bảo đảm đủ số lượng và chất lượng; tăng cường công tác tuần tra canh gác, giữ gìn, bảo vệ tài sản công, phòng chống các tệ nạn xã hội. Phát động phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc trong các cơ quan, doanh nghiệp; chú trọng xây dựng tổ an ninh công nhân ở các phòng, ban, phân xưởng sản xuất. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi xâm phạm tài sản của Nhà nước và của các tổ chức kinh tế khác.
         

Nguồn tin: Thanh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây