Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018.

Thứ tư - 05/12/2018 10:21
Từ ngày 14/12/2018 đến ngày 17/12/2018, Tỉnh Kon Tum cùng với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch lần thứ 4 năm 2018.
Đây là hoạt động văn hóa, chính trị nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc, quảng bá đến bạn bè trong nước và quốc tế tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, du lịch tỉnh Kon Tum.
Tuần Văn hóa - Du lịch năm nay có sự tham gia phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa - du lịch của các tỉnh tỉnh Tây Nguyên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, An Giang và một số tỉnh của Lào, Campuchia, Thái Lan.
Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như:
Lễ khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch với chủ đề Sắc thắm Pơ Lang, vào lúc 19h30’ ngày 14/12 tại Quảng trường 16/3.
Lễ hội đường phố với chủ đề Sắc màu văn hóa: Diễu và diễn hoạt náo từ 16h-18h ngày 15/12 tại đường bê tông quảng trường 16/3 đi đường Lê Văn Hiến => Lê Hồng Phong => Bạch Đằng.
Liên hoan Văn hóa ẩm thực: Trình diễn, giới thiệu về văn hóa ẩm thực truyền thống của các dân tộc Kon Tum và Việt Nam, từ 17h-19h ngày 14/12 tại Sảnh Pơ Lang, khách sạn Đông Dương.
Triển lãm Di sản văn hóa, trình diễn cây nêu truyền thống, trải nghiệm các trò chơi dân gian, triển lãm không gian mùa giữ rẫy: Ở đây trưng bày các hiện vật, công cụ sản xuất các dân tộc thiểu số Kon Tum và tượng gỗ dân gian. Tái hiện nghề thủ công truyền thống của các dân tộc thiểu số tại chỗ Kon Tum và khu nhà sàn Ba Na như nghề làm gốm, làm sợi, dệt, đan lát, chế tác dụng cụ, rèn truyền thống và trình diễn cây nêu truyền thống của 7 dân tộc thiểu số tại Kon Tum. Các hoạt động trải nghiệm trò chơi dân gian, tái hiện không gian mùa giữ rẫy và các lễ hội đặc trưng. Triển lãm khai mạc lúc 7h30 ngày 14/12 tại Bảo tảng tỉnh và kéo dài đến hết ngày 17/12.
.

Từ ngày 14 đến 17/12 diễn ra các hoạt động: Liên hoan tại tượng gỗ dân gian tại Nhà Rông Kon K’lo; Giới thiệu về sản phẩm du lịch của các địa phương trong tỉnh và các tỉnh bạn tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum; Giới thiệu và tổ chức Tour du lịch dã ngoại mới như: Chinh phục đỉnh núi Ngọc Linh gắn với tham quan vườn sâm Ngọc Linh, vườn quốc gia Chư Mom Ray, vườn Lan, thác khỉ, khu cứu hộ động vật.... Các điểm du lịch tại huyện Ngọc Hồi, Kon Plông và các sản phẩm du lịch đã được định hình.  
Lễ bế mạc và trình diễn trang phục truyền thống với chủ đề Lời hẹn miền thổ cẩm vào lúc 19h ngày 16/12 tại Quảng trường 16/3.
 

Nguồn tin: Trần Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây