Công ty Điện lực Kon Tum tuyên truyền tiết kiệm điện trong nhà trường

Thứ năm - 24/05/2018 16:33

.

.
Nhằm nâng cao ý thức và nhận thức về tiết kiếm điện, Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) đã tổ chức nhiều buổi ngoại khóa cho học sinh, hướng đến việc xây dựng “mỗi cá nhân là mỗi nhân tố tích cực và lâu dài sẽ là tuyên truyền viên về tiết kiệm điện cho gia đình, xã hội”.
      Vừa qua đơn vị đã tổ chức tuyên truyền về tiết kiệm điện cho hơn 3.000 học sinh tại 14 trường THCS ở 7 huyện trong tỉnh. Thông qua các buổi ngoại khóa, các em học sinh được giảng dạy những kiến thức cơ bản về cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả và tiết kiệm, góp phần nâng cao ý thức, nhận thức của các em. Qua chương trình, các em là những cá nhân tích cực trong việc tiếm kiệm điện và lâu dài sẽ là hạt nhân tuyên truyền đến mỗi gia đình, cộng đồng cùng tiết kiệm.
    Tại các buổi tuyên truyền, bên cạnh việc phát tờ rơi về tiết kiệm điện, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi sôi nổi xoay quanh kiến thức và hành động tiết kiệm điện, xử lý tình huống, đảm bảo an toàn cho bản thân khi có sự cố điện xảy ra. Khi các em tham gia các hoạt động, mỗi câu trả lời đúng sẽ được nhận phần quà hấp dẫn khiến các em học sinh vô cùng phấn khích vì vừa được vui chơi, có thêm kiến thức và nhận được quà. Từ kiến thức về các thiết bị gia dụng gần gũi như: Tủ lạnh, nồi cơm điện, quạt máy, ti vi… đã mang lại cho các em những bài học bổ ích áp dụng vào sinh hoạt hàng ngày.

PC Kon Tum trao quà cho học sinh nghèo vượt khó.
                                                                                                         
Ngoài các phần quà trực tiếp trong chương trình nhằm cổ vũ các em học sinh, PC Kon Tum còn dành hàng trăm suất quà có giá trị tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để động viên, tiếp sức các em đến trường.

Tác giả bài viết: Hồng Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây