Bưu điện tỉnh Kon Tum thực hiện có hiệu quả giúp xã Văn Xuôi

Thứ tư - 24/04/2019 13:12
Bưu điện tỉnh Kon Tum được Tỉnh ủy phân  kết nghĩa với xã Văn Xuôi, huyện Tu Mơ Rông từ năm 2007 đến nay; hàng năm Bưu điện tỉnh được Ban chỉ đạo 04 huyện ủy Tu Mơ Rông đánh giá là một trong những đơn vị thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp giúp xã kết nghĩa.
     Trong những năm qua: Bưu điện tỉnh thường xuyên cử cán bộ và tổ công tác về địa phương nắm bắt tình hình trước, trong và sau các ngày Lễ, Tết, các ngày kỷ niệm lớn của đất nước, các hoạt động thường niên và đột xuất của xã; đồng thời phối hợp với cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể địa phương hướng dẫn nhân dân đẩy mạnh sản xuất; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên địa bàn phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng thôn làng “No đủ-vững mạnh-an toàn”; góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân, ổn định an ninh-chính trị, giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
.
     
                                              Lãnh đạo Bưu điện tỉnh tặng sữa cho bà mẹ và trẻ em xã Văn Xuôi 


          Bưu điện đã tranh thủ sự giúp đỡ của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam để trích quỹ phúc lợi, cùng với sự vận động, quyên góp, sẻ chia của người lao động trong cơ quan đã đóng góp bằng nhiều hiện vật thiết thực, ý nghĩa và kinh phí để tổ chức các đợt thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn trong các dịp Lễ, Tết. Làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, an sinh xã hội, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt thiên tai, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng máy tính, các dụng cụ dạy và học, vật dụng thiết yếu hàng ngày cho các trường mầm non, trường cấp 1-2 trên địa bàn xã, phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí  cho nhân dân. Chỉ tính riêng năm 2018 Bưu điện tỉnh đã đóng góp, hỗ trợ với tổng kinh phí  trên 150 triệu đồng. Năm 2019 Bưu điện tỉnh đã xây dựng Kế hoạch để tiếp tục phối hợp giúp đỡ xã Văn Xuôi.
 

Nguồn tin: Tin ảnh: TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây