Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum giữ vững danh hiệu doanh nghiệp tiêu biểu xuất sắc

Thứ sáu - 12/10/2018 16:46
Những năm qua, Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh mà còn là một trong những đơn vị tiêu biểu của tỉnh trong thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước. Hoạt động của đơn vị đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu xăng dầu, gas, hóa dầu và dịch vụ cho sản xuất kinh doanh, phục vụ người tiêu dùng của người dân, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn.
Ông Võ Duy Tuấn - Giám đốc Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum cho biết: Đến nay, việc phát triển mạng lưới, đầu tư cơ sở vật chất kinh doanh xăng dầu của đơn vị có nhiều khởi sắc. Trong năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018, chi nhánh đã phát triển thêm 6 cửa hàng xăng dầu và 3 cửa hàng kinh doanh tổng hợp, đưa tổng số cửa hàng xăng dầu của chi nhánh lên 26 cửa hàng và 4 cửa hàng Gas – DMN (các mặt hàng dầu mở nhờn), được bố trí hầu khắp các huyện, thành phố. Ngay cả những huyện khó khăn nhất của tỉnh như Ia H’Drai, Tu Mơ Rông đều có cửa hàng để kinh doanh và làm nhiệm vụ chính trị cung ứng xăng dầu... 
Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum luôn gắn nhiệm vụ kinh doanh với thực hiện đầy đủ nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước tại địa phương. Hàng  năm, các khoản thuế như thuế thu nhập cá nhân, môn bài, giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp, tài nguyên môi trường, nhà đất… luôn được đơn vị nộp đúng, nộp đủ. Năm 2017, đơn vị nộp ngân sách nhà nước 160 tỷ đồng và là một trong những đơn vị nộp ngân sách lớn nhất của tỉnh; dự kiến năm 2018 sẽ nộp 180 tỷ đồng. Tiền lương bình quân của người lao động đạt 6,5 triệu đồng/tháng; thu nhập bình quân đạt 8,5 triệu đồng/người/tháng.
Là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực có nguy cơ cháy nổ cao nên công tác phòng cháy chữa cháy cũng được chi nhánh thực hiện rất bài bản. Các cửa hàng, kho xăng dầu đều thành lập đội phòng cháy chữa cháy và thường xuyên được củng cố, kiện toàn. Tại các cửa hàng, phân xưởng, kho đều có nội quy, tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy… nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản.
Hàng năm, chi nhánh tổ chức đo quan trắc môi trường, đo đánh giá tác động của môi trường lao động tại các cửa hàng, kho xăng dầu để đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho người lao động.
Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động luôn được đơn vị chú trọng thực hiện nhằm tạo điều kiện làm việc thuận lợi, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, công nhân, giảm thiểu những rủi ro trong lao động. Theo định kỳ, cán bộ, công nhân của đơn vị được khám kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Hoàng Anh Gia Lai; đồng thời, được tập huấn nghiệp vụ, bồi dưỡng kiến thức về an toàn vệ sinh lao động để bảo vệ chính mình, bảo vệ doanh nghiệp và xã hội.
              
.
                                                                                               
Ngoài các kết quả nêu trên, đơn vị thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương và tại đơn vị như: tổ chức thăm hỏi, tặng quà cán bộ hưu trí và gia đình cán bộ công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán; ủng hộ các hoạt động từ thiện tại địa phương, đóng góp vào quỹ xã hội – từ thiện của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Từ tháng 11/2017, chi nhánh chính thức nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam Anh hùng Y Tría (huyện Tu Mơ Rông) đến cuối đời.
Nhìn chung, trong nhiều năm qua, Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chất lượng, năng suất đạt hiệu quả, không để xảy ra tai nạn lao động. Đơn vị liên tục được UBND tỉnh Kon Tum; Tổng cục Thuế tặng cờ, nhiều bằng khen và nhiều phần thưởng khích lệ trong nhiều năm.
 

Nguồn tin:   Dương Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây