Công ty Điện lực Kon Tum đồng hành cùng xã nghèo Đăk Ring

Thứ ba - 24/09/2019 08:33
Xã Đăk Ring, huyện Kon Plông có tỉ lệ người đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm đa số và là một xã nghèo vùng sâu. Thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU Tỉnh ủy phân công cho Công ty Điện lực Kon Tum kết nghĩa xã nhằm sớm thoát nghèo.
Chăm lo đời sống bà con
       Từ năm 2007, Công ty Điện lực Kon Tum (PC Kon Tum) đã trở thành đơn vị đỡ đầu cho xã nghèo Đăk Ring, kể từ đó PC Kon Tum đã tích cực giúp đỡ địa phương trong công tác phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
.

Trao quà tết cho thôn Ngọc Hoàng
Theo số liệu thống kê, chỉ tính riêng trong năm 2017, PC Kon Tum đã thực hiện 30 đợt công tác xuống xã kết nghĩa Đăk Ring tham gia góp ý chương trình công tác quản lý, chỉ đạo và điều hành của UBND xã về thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.
Để hiện thực hóa nhiệm vụ PC Kon Tum đã đầu tư xây dựng 10 nhà vệ sinh cho các hộ trong thôn Ngọc Hoàng trị giá 50 triệu đồng; sửa chữa 02 nhà vệ sinh trường PTDTNT & THCS Đăk Ring trị giá hơn 25 triệu đồng.
Về công tác xã hội PC Kon Tum đã tham gia và hỗ trợ tổ chức “Ngày hội Bánh chưng xanh”, tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ “Sáng mãi một niềm tin” và tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Đăk Ring số tiền 2 triệu đồng. Phối hợp với xã và chính quyền thôn Ngọc Hoàng (xã Đăk Ring) trao 48 suất quà cho 48 hộ dân của thôn này, trao 62 suất quà cho 62 hộ dân của thôn Ngọc Ring, trao 10 suất quà cho các hộ nghèo của xã Đăk Ring với số tiền là 35 triệu đồng...
Với những việc làm tích cực, thiết thực, ý nghĩa đó, PC Kon Tum đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức, triển khai thực hiện Nghị quyết 04 Tỉnh ủy (khóa XV) năm 2017.
Trong 9 tháng đầu năm 2019, PC Kon Tum tiếp tục cử 15 lượt cán bộ, đảng viên xuống cơ sở, tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền và các đoàn thể, chỉ đạo nhân dân sản xuất và thu hoạch vụ đông xuân, vụ mùa, các loại cây trồng khác đảm bảo đúng tiến độ, không để thất thoát, hư hỏng lớn trong thu hoạch của bà con nông dân.
Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bà con từng bước thay đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, sử dụng giống cây, con có năng suất cao như, lúa lai, sắn cao sản, keo lai, bưởi da xanh…
Việc áp dụng và chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho nhân dân cũng được chú trọng, nhờ công tác tuyên truyền tốt một số người dân đã biết dùng phân gia súc để bón cây, đã biết áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chăn nuôi, vì vậy năng suất và chất lượng không ngừng tăng lên, đời sống vật chất của nhân đã có sự cải thiện một bước.
Trong dịp tết Nguyên Đán, PC Kon Tum đã tổ chức đoàn đi thăm và chúc Tết xã kết nghĩa Đăk Ring và trao 120 suất quà cho các hộ dân của thôn Ngọc Hoàng, thôn Ngọc Ring, xã Đăk Ring với số tiền là 35.000.000 đồng; tiếp tục tham gia “Ngày hội Bánh chưng xanh” tại thôn Ngọc Hoàng và hỗ trợ kinh phí 2.000.000đ; triển khai xây dựng mô hình trồng cây bưởi da xanh cho 10 hộ tại thôn Ngọc Hoàng trị giá 10 triệu đồng, hiện tại các hộ đã trồng hết số cây trên, cây đang phát triển tốt; đang triển khai xây dựng mới nhà văn hóa xã trị giá 70 triệu đồng; xây dựng thêm 10 nhà vệ sinh trị giá 50 triệu đồng tại thôn Ngọc Hoàng.
Đồng hành cùng học sinh nghèo
.

Trao áo trắng cho học trò nghèo
Hòa chung với không khí đón mừng năm học mới 2018 - 2019, PC Kon Tum đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về trẻ em nghèo vùng sâu xã Đăk Ring giúp nâng bước các em đến trường.
Tại buổi lễ trao quà tại Trường PTDT Bán trú Đăk Ring, ông Nguyễn Văn Hạnh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc  thay mặt PC Kon Tum trao tặng 500 cuốn vở, 75 áo trắng đồng phục cho các em khối 6, hỗ trợ cho quỹ học bổng của trường và quỹ học bổng xã với tổng trị giá hơn 16,7 triệu đồng.
Ông Nguyễn Văn Tựu - Hiệu trưởng Trường PTDT Bán trú Đăk Ring chia sẻ: “Tôi rất xúc động nhận được sự quan tâm của lãnh đạo và CBCNV Công ty Điện lực Kon Tum, đây là nguồn khích lệ, động viên to lớn để thầy và trò trường chúng tôi có động lực vượt qua khó khăn, đạt tích cao trong năm học mới”.
Cũng trong dịp khai giảng này, chia sẻ bớt những khó khăn, vất vả với các em học sinh dân tộc miền núi còn nhiều khó khăn, Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Kon Tum đã nhận hỗ trợ và đồng hành cùng hai em Y Hành và Y Hương, học lớp 9A tại trường PTDT bán trú THCS Đăk Ring. Cùng với đó, Đoàn cơ sở đã trao tặng sách vở, cặp sách, đồ dùng học tập và kèm theo mỗi suất học bổng là 500.000đ cho các em.
Sau khi nhận được sự đồng hành hỗ trợ từ đơn vị PC Kon Tum, em Y Hành - Học lớp 9A tại trường PTDT bán trú THCS Đăk Ring xúc động cho biết: “Con cảm ơn cô chú Công ty Điện lực Kon Tum đã tặng quà cho con trong năm học mới, con hứa sẽ cố gắng học tập thật giỏi để không phụ lòng cha mẹ và các cô chú”.
Những việc đã và đang làm của lãnh đạo và CBCNV PC Kon Tum góp phần không nhỏ trong công cuộc xây dựng phát triển vững mạnh về kinh tế, chính trị, xã hội trong các địa phương vùng đồng bào DTTS.
 

Nguồn tin: Minh Tâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây