Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum chăm lo đời sống CBCNV – NLĐ và đẩy mạnh các hoạt động An sinh xã hội

Thứ hai - 11/03/2019 16:03
Trong năm 2018, Đảng ủy công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum đã lãnh đạo tiếp tục xây dựng phương án trợ giá tiền lương cho người lao động từ nguồn quỹ phúc lợi của Công ty trong những tháng giá mủ xuống thấp để duy trì, nâng cao đời sống của người lao động.Thu nhập bình quân người lao động trong năm 2018 là 8.456.313đ/ người/ tháng ( Lương + các khoản thu nhập khác).
           Đảng ủy đã lãnh đạo đơn vị giải quyết tốt các chế độ chính sách cho người lao động như : Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hộ lao động và các chế độ ăn ca, nặng nhọc- độc hại, tham quan, du lịch... Năm 2018, Công ty đã thanh toán chế độ nặng nhọc độc hại số tiền 5,66 tỷ đồng; chi phí ăn ca  1,44 tỷ đồng; BHLĐ 3,01 tỷ đồng; trợ cấp, hỗ trợ cho 567 CBCNV nghỉ việc, nghỉ hưu số tiền 1,56 tỷ đồng; nộp các khoản BHXH-BHYT-BHTN số tiền 29 tỷ đồng; tổ chức cho 546 CBCN đi tham quan du lịch với số tiền 6,13 tỷ đồng. Các quỹ tự nguyện cũng được Đảng ủy lãnh đạo Công ty duy trì tốt như: Quỹ chăm sóc sức khỏe Hội Cựu chiến binh, quỹ chăm sóc sức khỏe cán bộ, quỹ hỗ trợ làm nhà ở giúp đỡ cho công nhân có nhu cầu làm nhà, được vay luân chuyển không tính lãi trừ dần qua lương, góp phần nâng cao và ổn định đời sống cho người lao động.
.
                                                               Công ty trao tặng nhà tình nghĩa cho công nhân.jpg
 Việc chăm sóc sức khỏe cho người lao động luôn được quan tâm. Năm 2018, trung tâm y tế Công ty đã phối hợp với Y tế ngành Cao su tổ chức khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho 951 người.  Tiếp tục làm tốt đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ y, bác sỹ nhằm tăng cường năng lực khám chữa bệnh cho hệ thống Y tế của Công ty.
 Phong trào VHVN-TDTT được duy trì thường xuyên từ tổ đội, nông trường đến Công ty. Đảng ủy Công ty đã lãnh đạo các đoàn thể, các đơn vị tổ chức nhiều phong trào VHVN - TDTT tại các đơn vị phụ thuộc với nhiều nội dung phong phú góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động; tham gia đạt giải nhì Hội thao ngành Cao su khu vực Duyên hải Miền Trung- Tây Nguyên.
Thực hiện Quy chế đối thoại : Công ty đã tổ chức 03 đợt đối thoại định kỳ tại nơi làm việc theo Quy chế đối thoại ( 01 đợt đối thoại tại Hội nghị người lao động năm 2018) ; tổ chức 01 đợt đối thoại kết hợp với giám sát việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động tại tất cả các đơn vị trực thuộc. Ngoài ra, để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động, đồng chí Bí thư Đảng ủy-Tổng giám đốc Công ty đã trực tiếp đối thoại với đại diện người lao động tại các Nông trường, Xí nghiệp với các nội dung: Công tác giao khoán sản lượng, Kế hoạch SXKD của đơn vị, việc thực hiện các chế độ chính sách với người lao động, công tác cấp phát vật tư khai thác, bảo hộ lao động, chế độ nặng nhọc độc hại, ăn ca; chế độ ốm đau, thai sản; việc ứng lương, đơn giá tiền lương, trợ giá cho người lao động, an toàn vệ sinh lao động, công tác cán bộ, công tác xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên... Tham dự đối thoại có 1450 cán bộ, CNV tham gia, với 200 lượt ý kiến. Thông qua các đợt đối thoại, các ý kiến, kiến nghị của người lao động được lãnh đạo Công ty giải đáp thỏa đáng, công khai và dân chủ, đồng thời, ghi nhận, tiếp thu các ý kiến góp ý của người lao động để chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, các đơn vị có liên quan điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế của Công ty. Qua đó, đã tạo không khí dân chủ trong toàn Công ty, nhận được sự thống nhất, đồng tình của người lao động.

Đảng ủy công ty tiếp tục lãnh đạo duy trì thực hiện tốt Nghị quyết 04/TU của Tỉnh ủy, thường xuyên phân công cán bộ xuống xã để chủ động và tích cực phối hợp chặt chẽ cùng cấp ủy xã Sa Bình, huyện Sa Thầy làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục Phụng dưỡng 7 Mẹ Việt Nam anh hùng, 2 thương binh nặng, 03 bệnh binh; đỡ đầu, hỗ trợ gạo ăn  hàng tháng cho trẻ mồ côi, người tàn tật thuộc Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Kon Tum.Vận động cán bộ, đảng viên, người lao động ủng hộ các loại quỹ, hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, bão lũ, trích từ quỹ phúc lợi ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện nhân đạo trong và ngoài Công ty với số tiền 15 tỷ đồng.
 

Nguồn tin: Ngà Quynh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây