Đảng ủy Khối tích cực thực hiện Nghị quyết 04-NQ/TU của Tỉnh ủy khóa XV về “tiếp tục xây dựng các xã đặc biệt khó khăn trong tình hình mới”

Thứ hai - 11/09/2017 16:11

.

.
Từ năm 2008 đến năm 2016, cơ quan Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh được Tỉnh ủy phân công kết nghĩa với xã Tân Lập (huyện Kon Rẫy). Từ đầu năm 2017 được phân công kết nghĩa xã Đăk Tờ Re (huyện Kon Rẫy) cùng với cơ quan Báo Kon Tum theo Nghị quyết 04-NQ/TU. Trong những năm qua, Đảng ủy Khối đã tích cực thực hiện sự phân công của Tỉnh ủy, cùng với các xã phát triển kinh tế- xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân.
 Đảng ủy Khối doanh nghiệp đã phân công đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Bí thư Chi bộ cơ quan và đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối trực tiếp phụ trách công tác kết nghĩa với xã; đồng thời phân công 12 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc tham gia cùng tổ công tác (gọi tắt là tổ 04) để thực hiện nhiệm vụ được Tỉnh ủy giao.
Từ năm 2008 đến nay, hàng năm tổ công tác 04 của Đảng ủy Khối đã xây dựng kế hoạch kết nghĩa, giúp đỡ với xã Tân Lập, xã Đăk Tờ Re. Trong đó ngoài việc thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên theo yêu cầu của Nghị quyết 04-NQ/TU và sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo 04 Tỉnh ủy, được bổ sung thêm các nội dung công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống của nhân dân.
Để thực hiện thắng lợi kế hoạch; tổ 04 đã phân công 12 chi, đảng bộ trực thuộc tổ chức trực bám xã (2 đơn vị phụ trách trực xã 01 tháng), nắm tình hình, diễn biến trên địa bàn xã để kịp thời phán ánh về tổ tổng hợp báo cáo Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và Ban Chỉ đạo 04 Tỉnh ủy. Ngoài ra, các đồng chí tổ trưởng, tổ phó mỗi tháng 01 lần trực tiếp, thường xuyên làm việc với cấp ủy xã để nắm tình hình cũng như phối hợp, trao đổi giải quyết các công việc về xây dựng Đảng, các đoàn thể và về phát triển kinh tế- xã hội tại xã.
Chỉ tính năm 2016, tổ 04 Đảng ủy Khối đã giúp cấp ủy, chính quyền xã Tân Lập vận động nhân dân tăng gia sản xuất, giữ gìn vệ sinh môi trường, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn xã; tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 20 hộ gia đình chính sách mỗi suất quà 400.000 đồng, quyên  góp ủng hộ nhân dân xã thực hiện ngày hội bánh chưng xanh nhân dịp tết nguyên đán Đinh Dậu với số kinh phí 6.000.000 đồng; vận động tài trợ xây dựng  01 công trình thắp sáng đường quê  tại thôn 5, xã  Tân Lập với số kinh phí trên 40.000.000 đồng; hỗ trợ 57 suất sữa dinh dưỡng cho 57 cháu  (mỗi suất 500.000 đồng); vận động tài trợ và hoàn thành xây dựng nhà tình nghĩa tại thôn 4, xã Tân Lập do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tài trợ trị giá 50.000.000 đồng; tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 19 gia đình thương binh liệt sỹ mỗi suất 300.000 đồng; hỗ trợ lập dự án sửa chữa cầu treo dây văng từ thôn 4 sang thôn 5; làm việc với trạm thủy nông huyện Kon Rẫy để khảo sát tình hình phòng chống hạn hán trên địa bàn xã mùa khô năm 2016 bảo đảm cung cấp đủ nước tưới cho nhân dân.

 Từ đầu năm 2017 đến nay, ngay sau khi được phân công cùng với cơ quan Báo Kon tum kết nghĩa với xã Đăk Tờ Re, tổ 04 đã làm việc với lãnh đạo xã để nắm tình hình; tổ chức tặng quà cấp ủy, chính quyền xã và 13 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đăk Tờ Re trị giá 3.400.000 đồng; trong dịp tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, phối hợp chặt chẽ cùng với cơ quan Báo Kon tum nắm sát tình hình nhân dân chuẩn bị và đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Đồng thời phối hợp với cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể địa phương hướng dẫn nhân dân đẩy mạnh sản xuất; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trên địa bàn phát triển kinh tế-xã hội; xây dựng thôn làng “No đủ-vững mạnh-an toàn”; góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới, nâng cao đời sống nhân dân, ổn định an ninh - chính trị, giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
Trong thời gian tới, tổ công tác 04 của Đảng ủy Khối tiếp tục bám sát các chủ trương lãnh đạo của Tỉnh ủy về xây dựng các xã đặc biệt khó khăn, tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy cơ sở được phân công kết nghĩa, giúp đỡ với các xã thực hiện tốt và thường xuyên bám và nắm chắc tình hình kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn xã được phân công. Phối hợp với Ban chỉ đạo 04 Huyện ủy Kon Rẫy để phối hợp triển khai thực hiện tốt các nội dung công việc của xã, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội. Có các biện pháp hỗ trợ cây, con giống hoặc công cụ lao động cho các gia đình khó khăn để đầu tư sản xuất vươn lên thoát  nghèo và làm giàu.

Tác giả bài viết: Đỗ Việt Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây