Đoàn kiểm tra Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại Đảng ủy Khối

Thứ tư - 22/11/2017 14:33

.

.
      Trong 2 ngày 21 và 22-11-2017, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở do đồng chí Trần Bình Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh. Tham gia đoàn có một số đồng chí lãnh đạo các Ban tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; lãnh đạo một số ngành, đoàn thể của tỉnh.

        Sau khi tiến hành kiểm tra tại 2 đơn vị trực thuộc Đảng bộ Khối là Chi nhánh Xăng dầu và Ngân hàng Chính sách xã hội, Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Ban chỉ đạo thực hiện QCDC của Đảng ủy Khối.

       Ban chỉ đạo thực hiện QCDC Đảng ủy Khối đã báo cáo với Đoàn về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện QCDC ở Đảng bộ Khối trong thời gian qua. Các thành viên trong Đoàn kiểm tra đã tham gia đóng góp về những ưu điểm, hạn chế và những kinh nghiệm triển khai chỉ đạo tại Đảng ủy Khối.

      Kết luận nội dung kiểm tra, đồng chí Trần Bình Trọng thay mặt Đoàn kiểm tra đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Đảng ủy Khối đã đạt được trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện QCDC trong thời gian qua. Đồng chí khẳng định: “Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp đã chủ động, tích cực, nghiêm túc triển khai công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai công tác, phân công từng thành viên phụ trách theo chức năng, nhiệm vụ và hướng dẫn cơ sở thực hiện tốt QCDC ở cơ sở. Qua đó, phát huy quyền làm chủ và huy động được cán bộ, đảng viên, người lao động tích cực tham thực hiện QCDC ở cơ sở. Đối với các doanh nghiệp nhà nước, công ty cổ phần cũng có bước tiến trong việc công khai các chế độ chính sách liên quan đến người lao động, kế hoạch đầu tư sản xuất, kinh doanh, quy chế tuyển dụng, đề bạt cán bộ, định mức lao động, kết quả sản xuất kinh doanh v.v…

Đoàn kiểm tra làm việc với Ban chỉ đạo thực hiện QCDC của Đảng ủy Khối, ngày 22-11-2017 

       Đồng chí Trần Bình Trọng cũng ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ Khối trong thực hiện QCDC ở cơ sở thời gian qua. Đồng chí đề nghị: Đảng ủy Khối cần tiếp tục phổ biến, quán triệt và triển khai thực hiện các chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh về thực hiện QCDC ở cơ sở đến cán bộ, đảng viên và người lao động. Cần xác định việc thực hiện QCDC là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, lâu dài và là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Đồng thời, tăng cường sự lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng về thực hiện QCDC ở cơ sở gắn với phát triển KT-XH, giữ vững QP-AN. Tăng cường tiếp xúc, đối thoại và công tác kiểm tra, giám sát trong thực hiện QCDC ở các đơn vị. Nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn và Ban thanh tra nhân dân. Thực hiện NQT.Ư 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Lê Trường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây