Kỷ niệm 20 năm thành lập Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh

Thứ tư - 02/05/2018 16:05

.

.
Ngày 28-4-2018, Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập ( 02/5/1998 - 02/5/2018)
 
Dự lễ có các đồng chí: Y Mửi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; Lê Ngọc Tuấn – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo Đảng ủy Khối qua các thời kỳ; đại diện Uỷ ban MTTQ tỉnh; các ban, sở, ngành của tỉnh; các Huyện ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; trên 200 đại biểu đại diện cho các TCCS Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối; đại diện Đảng bộ Khối doanh nghiệp các tỉnh thuộc khu vực miền Trung - Tây Nguyên,…

Các đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm

       Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau nhìn nhận, đánh giá lại chặng đường 20 năm  xây dựng và phát triển của Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh.
Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh hiện có 33 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc với gần 1.100 đảng viên. Trong 20 năm qua, Đảng bộ đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách; đoàn kết thống nhất, xây dựng Đảng bộ ngày càng ổn định và phát triển. Ban Chấp hành Đảng bộ khối, các cấp ủy Đảng trực thuộc luôn bám sát các yêu cầu nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước, của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tập trung lãnh đạo các doanh nghiệp thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và đạt được những thành tựu quan trọng.
Năm 1998, tổng doanh thu của các đơn vị trong toàn khối mới chỉ đạt gần 200 tỷ đồng, lợi nhuận gần 10 tỷ đồng; sau đó, hàng năm các chỉ tiêu đều tăng dần, doanh thu bình quân hàng năm từ 3.000 - 3.800 tỷ đồng; mức tăng trưởng hàng năm đạt xấp xỉ 19%; lợi nhuận tăng bình quân hàng năm từ 15-18%/năm. Hầu hết các đơn vị đều hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước. Thu nhập bình quân thực tế của người lao động năm sau luôn cao hơn năm trước; các chế độ, chính sách đối với người lao động được đảm bảo.
Bên cạnh đó, Đảng bộ Khối doanh nghiệp cũng đã chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; bảo đảm an ninh quốc phòng nơi sản xuất và địa bàn đứng chân. Công tác tư tưởng của Đảng bộ luôn được triển khai kịp thời, có chất lượng và hiệu quả. Hàng năm đã tổ chức tốt cho 100% đội ngũ cán bộ, đảng viên và 95% người lao động được học tập đầy đủ các chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng và của cấp ủy các cấp. Công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, xây dựng các tổ chức đảng và phát triển đảng viên cũng được thực hiện tốt…
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Y Mửi đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của tập thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh trong suốt 20 năm qua. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tăng cường phối hợp với các sở, ngành, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh để nắm bắt thông tin, kịp thời tham mưu cấp uỷ chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả; lãnh đạo đảng viên là chủ doanh nghiệp không ngừng đổi mới mô hình hoạt động phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp, chú trọng ứng dụng công nghệ, đầu tư thiết bị, mở rộng quy mô, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh gắn với xây dựng và phát triển thương hiệu trên thị trường.

Đồng chí Y Mửi phát biểu tại buổi lễ


 Đồng chí nhấn mạnh, Đảng bộ Khối doanh nghiệp cần thường xuyên giáo dục, bồi dưỡng chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho cán bộ, đảng viên và người lao động trong các doanh nghiệp; quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong các doanh nghiệp trực thuộc, trọng tâm là thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp của Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII “về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, tự chuyển hoá trong nội bộ”...
 
Đồng chí Y Mửi trao tặng bức trướng cho Đảng bộ khối

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Y Mửi đã trao tặng Bức trướng mang dòng chữ “Dân chủ, đoàn kết, đồng hành vì sự phát triển doanh nghiệp” của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh cho Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 19 cá nhân. Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 18 cá nhân.

Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân


Trao Giấy khen của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cho các cá nhân


Trao Giấy khen của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cho các tập thể

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: TH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây