Tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, sản xuất kinh doanh ngay từ đầu năm

Thứ năm - 11/04/2019 15:16
Ngay từ những tháng đầu của 2019, các doanh nghiệp trong Đảng bộ Khối đã nỗ lực phấn đấu thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh nhằm bảo đảm đời sống việc làm cho người lao động.
 Kết quả các chỉ tiêu thực hiện trong quý 1/2019 so cùng kỳ năm 2018: về Doanh thu đạt: 738,46 tỷ đồng, đạt bằng so quý 1/2018; lợi nhuận đạt: 17,33 tỷ đồng, tăng 7,57%; nộp ngân sách 105,57 tỷ đồng, tăng 24,34%; thu nhập bình quân đầu người: 6,69 triệu đồng/người/ tháng, tăng 4,93%. Các ngân hàng thương mại đã tích cực xử lý nợ xấu, nợ quá hạn; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra giám sát bảo đảm an toàn hoạt động tín dụng tiền tệ ngân hàng. Tổng huy động vốn trên địa bàn đạt: 10.745,74 tỷ đồng, tăng 8,46% so cùng kỳ 2018; tổng dư nợ: 26.101,11 tỷ đồng, tăng 23,22% so quý 1/2018; nợ xấu: 858,81 tỷ đồng trên tổng dư nợ; thu nhập bình quân đạt: 9,58 triệu đồng/người/tháng, tăng 14,4% so quý 1/2018.
  Đảng ủy khối tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị thực hiện có hiệu quả Chương trình “Đồng hành cùng sự phát triển doanh nghiệp”. Các doanh nghiệp trong khối đã tạo điều kiện cho nhau cùng phát triển; sẵn sàng tạo cơ hội thuận lợi, hỗ trợ, ưu tiên sử dụng tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của nhau trên cơ sở hợp tác, các bên cùng có lợi, cùng chia sẻ ủng hộ lẫn nhau, trong điều kiện cho phép. Tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 20 đơn vị doanh nghiệp trong khối mua, sử dụng sản phẩm Văn phòng phẩm của Công ty cổ phần Sách - TBTH; trên 10 đơn vị trong khối mua Bảo hiểm các loại như: Bảo hiểm rừng trồng Nguyên liệu giấy, máy móc thiết bị, nhà xưởng, phương tiện xe cơ giới, bảo hiểm con người... tại Công ty Bảo việt Kon Tum và Bảo việt Nhân thọ Kon Tum; Công ty cổ phần tư vấn đầu tư và xây dựng Kon Tum đã và đang giám sát, tư vấn thiết kế nhà xưởng cho một số đơn vị trong khối; hầu hết các đơn vị mua Xăng, Dầu, Điện của Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum và Công ty Điện lực Kon Tum để phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt. Công ty In và Bao bì đã in ấn tài liệu cho một số đơn vị trong khối đặt mua sử dụng; đa số các doanh nghiệp đã vay vốn tại các Ngân hàng như: Ngân hàng Nông nghiệp và các Ngân hàng TMCP trong khối để phục vụ đầu tư hoạt động sản xuất kinh doanh và chi trả lương cho CB.CNV người lao động qua hệ thống ATM tại các Ngân hàng, góp phần giúp nhau cùng tồn tại và phát triển. Đảng ủy khối đã đề nghị Tỉnh ủy hỗ trợ kinh phí hoạt động công tác đảng năm 2019 và các năm tiếp theo cho các tổ chức đảng là doanh nghiệp Công ty cổ phần, tư nhân.

Bên cạnh các kết quả về hoạt động sản xuất kinh doanh, Đảng ủy luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và các lĩnh vực khác như: Tuyên truyền, về an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, nhất là trước trong và sau Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 đảm bảo an toàn, tiết kiệm, không để sảy ra cháy nổ, tai nạn giao thông. Nêu cao tinh thần cảnh giác chống các diễn biến hòa bình, nhất là việc sử dụng mạng Intenet; cử cán bộ, công nhân viên tham gia huấn luyện, tập huấn, bồi dưỡng công tác Tự vệ doanh nghiệp; diễn tập phòng chống cháy nổ, phòng chống cháy rừng do các cơ quan Công an, Quân sự, Kiểm lâm tại các địa phương phối hợp tổ chức. Tiếp tục chỉ đạo các TCCSĐ thực hiện tốt Quy chế dân chủ nhằm bảo đảm các chế độ, chính sách đối với người lao động. Trích nộp kịp thời, đầy đủ: BHXH-BHYT-BHTN cho người lao động. Chỉ đạo, đôn đốc các cấp ủy TCCSĐ tiến hành tổ chức Hội nghị người lao động, kiện toàn các Ban chỉ đạo, xây dựng Quy chế đối thoại tại doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã tranh thủ sự giúp đỡ, chủ động làm việc với cơ quan chủ quản ngành dọc cấp trên để xin hỗ trợ trích quỹ phúc lợi chi cho các hoạt động an sinh xã hội; đồng thời phát động cán bộ công nhân viên “bằng tấm lòng vàng” tự nguyện quyên góp, giúp đỡ, hỗ trợ các quỹ từ thiện, an sinh xã hội bằng hiện vật và tiền mặt với những việc làm thiết thực cụ thể; chỉ tính riêng trong quý 1-2019 tổng kinh phí thực hiện giúp đỡ xã và công tác từ thiện, an sinh xã hội gần 2,5 tỷ đồng.
.
                   Hoàn thành mở 2 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới và đối tượng Đảng.jpg

        Đảng ủy khối đã chỉ đạo các TCCSĐ triển khai học tập, phổ biến quán triệt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước; triển khai Kế hoạch hướng dẫn học tập chuyên đề năm 2019 về "Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2019 đến toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn Đảng bộ. Tuyên truyền kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng CSVN (03/02/1930-03/02/2019); tổ chức các hoạt động mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019; chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng tỉnh Kon Tum (16/03/1975-16/03/2019). Tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ và cá nhân các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ khối năm 2018; xây dựng kế hoạch phát huy ưu điểm, khắc phục sửa chữa khuyết điểm của Ban Thường vụ sau kiểm điểm năm 2018; xét đánh giá phân loại các TCCSĐ và đề nghị các cấp khen thưởng các tập thể và cá nhân năm 2018. Tiếp tục bổ sung quy hoạch cấp ủy các TCCSĐ nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025. Quyết định thành lập 2 Đảng bộ cơ sở: Đảng bộ Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum và Đảng bộ Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Kon Tum trên số lượng đảng viên của 2 chi bộ cơ sở (chi bộ Chi nhánh Xăng dầu Kon Tum và chi bộ Ngân hàng TMCP đầu tư và phát triển Kon Tum). Quyết định chuyển giao Chi bộ Xí nghiệp Điện cơ thuộc Đảng bộ Công ty Điện lực Kon Tum về trực thuộc Đảng ủy Công ty Lưới điện cao thế miền Trung.
Quyết định khen thưởng năm 2018: cho 6 TCCSĐ đạt mức Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; khen thưởng 7 TCCSĐ đã có thành tích trong lãnh đạo, thực hiện QCDC ở cơ sở; khen thưởng 6 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và đề nghị Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho 15 đảng viên đạt tiêu chuẩn "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền, từ năm 2014 đến năm 2018".
.
                                                      Sản xuất mủ cốm tại công ty cao su Kon Tum.jpg

           Đã hoàn thành việc mở 2 lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị, trong đó: 01 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 37 đồng chí đảng viên mới và 01 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 39 quần chúng ưu tú đối tượng kết nạp Đảng. Trong quý đã xem xét và quyết định chuyển đảng chính thức cho 15 đồng chí đảng viên dự bị, kết nạp mới 6 đảng viên, xóa tên 01 đảng viên.
 

Nguồn tin: T.H

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây