Công tác tuyên truyền miệng góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh

Thứ sáu - 28/09/2018 08:26
Từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, công tác tuyên truyền miệng và hoạt động báo cáo viên tại Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh không ngừng được tăng cường, đổi mới và đã đạt được nhiều kết quả, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh
          Sau 20 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ Khối luôn coi trọng và phát huy đầy đủ vai trò của công tác tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền miệng, thực hiện nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy và Trung ương trên lĩnh vực công tác này, nhằm đoàn kết toàn Đảng bộ, động viên cán bộ, đảng viên, người lao động phấn đấu thực hiện nhiệm vụ chính trị; đảm bảo thống nhất tư tưởng trong toàn Đảng bộ, sự đồng thuận, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của Đảng trên các lĩnh vực dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy.
         Quán triệt các quan điểm chỉ đạo của Đảng đối với công tác tuyên truyền miệng, các cấp ủy Đảng và lãnh đạo doanh nghiệp trong Đảng bộ Khối đã thể hiện sự nhất trí cao, nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác tuyên truyền miệng nhằm cung cấp thông tin có định hướng về những vấn đề thời sự trong nước và quốc tế; chuyển tải quan điểm đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến đảng viên và quần chúng, từ đó góp phần nâng cao nhận thức, củng cố lòng tin và tình cảm đối với Đảng, khơi dậy ý chí quyết tâm của mọi người, đẩy mạnh công cuộc đổi mới, tạo sự nhất trí về tư tưởng và hành động ngày càng cao trong Đảng bộ và tạo sự đồng thuận trong xã hội.
Giai đoạn 2007-2017, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trong Đảng bộ Khối thường xuyên được quan tâm kiện toàn. Từ năm 2007 đến nay, Đảng bộ Khối luôn có 1 báo cáo viên cấp tỉnh; mỗi khóa có 9 báo cáo viên cấp Đảng bộ Khối và có trên 100 báo cáo viên, tuyên truyền viên tại 33/33 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc. Tại các tổ chức cơ  Đảng, cấp ủy phân công đồng chí Bí thư trực tiếp phụ trách công tác tư tưởng và phân công đảng viên làm nhiệm vụ báo cáo viên, tuyên truyền viên bảo đảm về tiêu chuẩn năng lực, trình độ lý luận chính trị, trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
        Hoạt động báo cáo viên và công tác tuyên truyền miệng của Đảng bộ Khối những năm qua đã hướng tới đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp, phương tiện tuyên truyền theo hướng bảo đảm đầy đủ, kịp thời, chính xác, có tính thời sự và định hướng tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên, người lao động. Hầu hết các Hội nghị phổ biến, quán triệt Nghị quyết, chủ trương của các Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nội dung tuyên truyền đã được báo cáo viên lựa chọn, biên tập, sử dụng tổng hợp các phương pháp có hệ thống, bảo đảm tính thời sự của từng nội dung tuyên truyền.
        Việc cung cấp nội dung thông tin cho cán bộ, đảng viên, người lao động đều bảo đảm rõ nguồn gốc, có căn cứ chính xác, bám sát đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, thực tiễn hoạt động của tỉnh và Đảng bộ Khối. Ban Tuyên giáo đã tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy Khối lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền; lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên gắn với nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Khối. Công tác tuyên truyền đã có những đóng góp tích cực vào việc nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.
.
                Đảng ủy Khối tổ chức thành công Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2018
          Việc hướng dẫn tổ chức học tập, quán triệt các kết luận, nghị quyết được triển khai kịp thời. Việc xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện được các cấp ủy quan tâm; tỷ lệ cán bộ, đảng viên, người lao động tham gia đạt khá cao: trên 90%. Về hình thức tuyên truyền, bước đầu được đa dạng hóa, kết hợp nhiều hình thức phù hợp, từ tổ chức hội nghị đến tuyên truyền lồng ghép vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các buổi giao lưu họp mặt giữa các thế hệ. Mối quan hệ trong hoạt động thông tin giữa các cấp ủy với Ban giám đốc doanh nghiệp, các đoàn thể thông qua đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên được duy trì, tăng cường có hiệu quả.
        Nội dung tuyên truyền luôn coi trọng thông tin những vấn đề về đường lối, chiến lược, sách lược mới của Đảng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế - xã hội, đối ngoại, an ninh - quốc phòng... Trong đó, đặt lên hàng đầu việc định hướng đúng đắn và kịp thời những thông tin quan trọng, thông tin nội bộ nhằm tạo ra sự nhất trí về chính trị tư tưởng của cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn Đảng bộ Khối. Ban Tuyên giáo đã tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy Khối lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền; lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên gắn với nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Khối. Công tác tuyên truyền đã có những đóng góp tích cực vào việc nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.
 

Nguồn tin: Minh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây