Tăng cường công tác mua và đọc báo, tạp chí của Đảng

Chủ nhật - 30/09/2018 20:30
Những năm qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối chỉ đạo các TCCS Đảng trực thuộc thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 11- CT/TW của Bộ Chính trị khóa VIII; Kết luận số 29-KL/TW của Ban Bí thư và Công văn số 668-CV/TU, ngày 16-3-2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường công tác mua và đọc báo, tạp chí của Đảng.
      Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đề nghị tất cả các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối tăng cường việc mỗi đơn vị cần đặt mua ít nhất 2 tờ báo: Báo Nhân dân, Báo Kon Tum.
     Tính đến 31-8-2018, các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối đặt mua các loại báo, tạp chí như sau: Báo Nhân Dân: 20 tờ; Báo Kon Tum: 38 tờ; Tạp chí Cộng sản: 13 cuốn; Tạp chí Xây dựng Đảng: 16 cuốn; Tạp chí Kiểm tra: 4 cuốn.
     Nhìn chung, qua thực hiện Chỉ thị 11-CT/TW của Bộ Chính trị, nhiều chi, đảng bộ trực thuộc đã thực hiện khá nghiêm túc việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng, nhất là Báo Kon Tum. Bởi đây là kênh thông tin chính thống, là “tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân” trong tỉnh.  Một số đơn vị đã quan tâm tổ chức đọc báo tập thể, có định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên. Nhiều các bộ, đảng viên, người lao động sử dụng Báo Kon Tum làm tài liệu để sinh hoạt và phục vụ cho việc học tập, nâng cao hiểu biết từ chính các thông tin về điển hình hay, mô hình tốt… mà báo đã phản ánh. 
.

     Tuy nhiên, trong những năm qua, số lượng giảm dần đối với việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng. Nguyên nhân là do một số cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị nhận thức chưa đầy đủ về ý nghĩa, tầm quan trọng và sự cần thiết về nhiệm vụ này. Trong khi đó, việc thiếu kiểm tra, đôn đốc và chưa đề ra được biện pháp thiết thực dẫn đến việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng nhiều nơi chưa đạt yêu cầu đề ra. Việc sử dụng kinh phí của Đảng để mua và đọc báo, tạp chí của Đảng có nơi chưa đúng, chưa bảo đảm yêu cầu.
       Nguyên nhân chủ yếu là, sự gia tăng các hoạt động báo chí điện tử là xu thế chung của truyền thông hiện đại đang cạnh tranh quyết liệt với thông tin của các cơ quan báo, tạp chí của Đảng.
       Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng báo, tạp chí của Đảng còn khô cứng, thiếu hấp dẫn, thông tin chậm. Hiện còn nhiều tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc chưa đặt mua báo Đảng theo tinh thần Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị.
      Để khắc phục thực trạng trên, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối chỉ đạo các chi, đảng bộ trực thuộc trong thời gian tới cần tiếp tục quán triệt Kết luận số 29-KL/TW của Ban Bí thư về “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII) về việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng” và Công văn số 668-CV/TU, ngày 16-3-2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng đến cán bộ, đảng viên và người lao động trong Đảng bộ Khối.
     Tiếp tục yêu cầu tất cả các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối phải đặt mua ít nhất 02 tờ báo: Báo Nhân dân, Báo Kon Tum.  Đề nghị Bưu điện tỉnh cần tổ chức tốt công tác phát hành báo, tạp chí của Đảng kịp thời, nhanh chóng đến tay bạn đọc.
 

Nguồn tin: Lê Lâm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây