Công nhân ưu tú ở nông trường cao su Ya Chim

Thứ tư - 06/06/2018 09:18

.

.
Nguyễn Thị Thương vào làm công nhân tại nông trường cao su Ya Chim, công ty cao su Kon Tum từ 2000, hơn 18 năm qua, nữ công nhân quê ở xã Cẩm An, Hội An, Quảng Nam này luôn nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.
Hơn 18 năm làm công nhân khai thác, Thương luôn nỗ lực học hỏi, nâng cao kỹ thuật cạo mủ, thường xuyên hoàn thành đạt và vượt mức sản lượng; kỹ thuật khai thác đạt từ 1 đến 1,2%, đạt công nhân có trình độ loại khá và giỏi hàng năm. Hiện nay, chị nhận khoán của nông trường 2,6 héc ta cao su khai thác. Năm 2016 và 2017, với diện tích trên, chị đã khai thác được mỗi năm được trên 4,7 tấn mủ quy khô; cả 2 năm là gần 9,4 tấn mủ, là một trong những công nhân có thành tích đạt sản lượng cao của công ty cao su Kon Tum.
       Chị Thương cho biết, trong những năm qua, được sự hướng dẫn của Chi bộ, bản thân chị luôn tự giác, có ý thức trách nhiệm trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhất là về nâng cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm. Bản thân chị luôn nêu cao tinh thần gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những công việc cụ thể hàng ngày của mình.\

Vườn cây của nông trường cao su Ya Chim, nơi chị Thương đã gắn bó hơn 18 năm.JPG

      Tâm sự với chúng tôi, chị Thương cho biết, trước đây, nhờ những lần theo phụ cha mẹ ở trong vườn cao su, những kiến thức như bón phân, phun thuốc, làm vệ sinh dụng cụ khai thác, phòng chống cháy được chị làm rất thành thạo, có trách nhiệm cao với vườn cây mà mình nhận khoán. Trong suốt hơn 18 năm qua, ngày nào cũng vậy, nắng cũng như mưa, chị đều thức dậy đi làm từ lúc 2-3 giờ sáng để đến vườn cây cách nhà gần 4 km để thực hiện nhiệm vụ của mình. Lúc trời mưa to mọi người thì chạy đi tránh mưa, còn những người công nhân cạo mủ cao su thì phải đứng mưa, chăm sóc cho từng giọt mủ cao su không bị ướt, chỉ cần dính nước mưa là mủ cao su hỏng phải bỏ đi- chị cho biết.
Trong công việc, chị luôn chuyên cần học hỏi kinh nghiệm, học hỏi sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật để ứng dụng vào nhiệm vụ khai thác mủ cao su của mình. Cũng trong hơn 18 năm theo nghề cạo mủ cao su, chị Thương đã chứng kiến nhiều giai đoạn thăng trầm của ngành cao su. Nhiều công nhân không bám nổi nghề đã bỏ vườn cây ra ngoài sinh sống. Là một đảng viên đã gắn bó với vườn cây, nhìn vườn cây cao su lớn lên từng ngày, rồi sự động viên của lãnh đạo nông trường, chị đã quyết tâm bám trụ, xác định gắn bó trọn đời với cây cao su. Từ đó, bản thân chị luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được nông trường giao cho. Ngoài nhiệm vụ chính là công nhân cạo mủ, nhận khoán vườn cây của nông trường, chị Thương còn tích cực làm kinh tế gia đình với 1,5 héc ta cà phê, mỗi năm thu khoảng 30 tấn cà ph
ê quả tươi, thu về khoảng 200 triệu đồng mỗi năm. Bản thân chị cùng với chồng nuôi dạy 2 đứa con ngoan, học giỏi, gia đình êm ấm, hòa thuận.
 
Với những kết quả trong công tác và cuộc sống, chị Nguyễn Thị Thương được Chi bộ nông trường và Đảng ủy công ty cao su Kon Tum đề nghị Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017-2018. Theo chị Thương, việc học tập và làm theo Bác chắc chắn suốt cả cuộc đời bản thân chị cũng không thể nào học hết được, song chị chỉ mong làm được những việc cụ thể hàng ngày mà có lợi cho nông trường, cho công ty và cho bản thân, góp sức nhỏ bé của mình vào nhiệm vụ chung.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây