Làm theo lời Bác từ những việc cụ thể, hàng ngày

Thứ bảy - 28/05/2016 16:18

.

.
“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chính là học và làm theo từ những điều rất bình thường giản dị của Bác Hồ. Từ việc sắp xếp phòng làm việc cho gọn gàng, tiện lợi đến việc tắt một cái quạt máy, cái màn hình vi tính khi không dùng đến; phải sát cơ sở, gần gũi người lao động để hiểu tâm tư, nguyện vọng, kịp thời có những quyết sách phù hợp với yêu cầu của thực tiễn đặt ra”. Đó chính là tâm sự của đồng chí Vi Văn Giúp, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần Sách- thiết bị trường học Kon Tum.
 Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng chí Vi Văn Giúp đã thể hiện được vai trò tiền phong, gương mẫu trong lời nói và việc làm trước đảng viên và quần chúng lao động ở đơn vị và khu dân cư. Thể hiện rõ nhất trên các mặt tư tưởng chính trị; đạo đức lối sống; tinh thần trách nhiệm trên mọi lĩnh vực công tác; nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, đoàn kết nội bộ, trách nhiệm với công việc được giao; có lối sống trong sáng, lành mạnh, khiêm tốn, gần gũi với quần chúng nhân dân.

      Trong công tác và cuộc sống, đồng chí Giúp luôn có tư tưởng chính trị vững vàng, kiên định lập trường theo chủ nghĩa Mác-Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân. Có ý thức tuyên truyền, vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; mà thiết thực là gần gũi, sống tình làng nghĩa xóm, đoàn kết, tương trợ và chấp hành tốt hương ước và những qui định tại địa phương nơi cư trú. Có tinh thần học và tự học để nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực công tác; như thường xuyên đọc báo Đảng, báo chí địa phương; tham gia học tập nghị quyết đầy đủ; tích cực dự các hội thảo, sinh hoạt chuyên đề, tọa đàm kỷ niệm, cũng như học thêm chuyên môn để đáp ứng cho thời kỳ đổi mới phát triển của địa phương, ngành và đất nước. Có tinh thần đấu tranh tự phê bình, tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người khác tham gia góp ý kiến cho mình, giữ gìn sự đoàn kết thống nhất nội bộ.

Là Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT, bản thân đồng chí đã làm tốt nhiệm vụ do Chi bộ và Đại hội đồng cổ đông phân công: Nghiêm túc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách, đảm bảo thực hiện Qui chế dân chủ trong doanh nghiệp, bám sát NQ của Chi bộ và của cấp ủy cấp trên, thực hiện đầy đủ kịp thời các văn bản, hướng dẫn của cấp ủy cấp trên, đã lãnh đạo Chi bộ và Công ty hoàn thành các nhiệm vụ sau:

        Quán triệt chủ trương, xây dựng kế hoạch thực hiện, thông qua các cuộc họp Chi bộ định kỳ, kết hợp triển khai NQ theo chuyên đề, triển khai các văn bản chỉ thị, hướng dẫn, xuống đến từng đảng viên, kết hợp lồng ghép nội dung sinh hoạt chuyên môn, sinh hoạt đoàn thể để đưa toàn bộ chủ trương nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến tận người lao động, là quần chúng trong đơn vị. Thường xuyên duy trì nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM; Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm, có ý thức tự giác trong nhiệm vụ được giao, tác phong sinh hoạt giản dị , lối sống lành mạnh, chan hòa; có mối quan hệ, và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân tại địa bàn cư trú.

Với chức trách là Bí thư Chi bộ, Chủ tịch HĐQT, đồng chí đã vận dụng các biện pháp phù hợp với thực tế, huy động sức mạnh tập thể toàn Công ty để thực hiện nhiệm vụ kinh doanh một cách hiệu quả nhất. Kết quả kinh doanh luôn ổn định và tăng trưởng hàng năm. Cụ thể đạt được trong năm 2015 là: Doanh thu: 37tỉ/ 35tỉ.Tăng 5% so với kế hoạch. Lợi nhuận: 1,35tỉ / 1,1tỉ. Tăng trên 2% so với kế hoạch. Thu nhập bình quân đạt: 4 triệu đồng/người/tháng. Thực hiện đầy đủ kịp thời mọi chính sách chế độ cho người lao động trong Công ty. Hoàn thành tốt nghĩa vụ ngân sách nhà nước hàng năm.

Đồng chí Nguyễn Minh Khương, nguyên Bí thư chi bộ, Giám đốc công ty nhận xét: đồng chí Vi Văn Giúp là một đảng viên luôn thể hiện rõ trách nhiệm, vai trò Bí thư Chi bộ, thông qua nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo cá nhân phụ trách, thật sự lãnh đạo toàn diện đơn vị, phát huy nội lực, kết hợp truyền thống đoàn kết nội bộ, sáng tạo để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch chỉ tiêu kế hoạch hàng năm của công ty; luôn thực hiện tốt Qui chế về mối quan hệ giữa Cấp ủy - HĐQT – Giám đốc và BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên. Mọi nhiệm vụ đều được bàn bạc, đồng thuận, cả tập thể cùng nhau một ý chí hành động vì mục tiêu chung.

Đồng chí Vi Văn Giúp( thứ 2 từ trái sang) nhận Thư khen của Bí thư Tỉnh ủy và
                                       Bằng khen của UBND tỉnh Kon Tum

 

Đồng chí Vi Văn Giúp đã được Ban chỉ đạo Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và tập thể đảng viên của Chi bộ bình bầu đạt danh hiệu cá nhân tiêu biểu trong nhiệm vụ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; được Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Kon Tum tặng Giấy khen và Bí thư Tỉnh ủy gửi Thư khen, được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Kon Tum vì “Đã có thành tích xuất sắc trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây