NỮ CÔNG NHÂN ĐẢM VIỆC NHÀ, GIỎI VIỆC NÔNG TRƯỜNG

Chủ nhật - 03/01/2016 17:11

.

.
Đó là nữ công nhân thuộc tổ 6, nông trường cao su Dục Nông, công ty TNHH một thành viên cao su Kon Tum. Chị tên là Cao Thị Bích Liên, 35 tuổi, quê ở xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, hiện ở xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi, một trong những công nhân giỏi của công ty TNHH một thành viên cao su Kon Tum trong những năm qua.
Khi được hỏi về thành tích của mình, chị e dè nói: có chi đâu anh, em cũng chỉ cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ của một công nhân thôi anh; lo cho cuộc sống gia đình và góp sức nhỏ vào việc làm ăn của nông trường anh ạ.

Được lãnh đạo công ty giới thiệu, chúng tôi về nông trường cao su Dục Nông trong những ngày cuối năm 2015, khi những lô cao su của nông trường đang chuẩn bị vào mùa thay lá.

Tâm sự với chúng tôi, nữ công nhân Cao Thị Bích Liên cho biết, được chi bộ và lãnh đạo nông trường phổ biến, quán triệt việc thực hiện chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, bản thân chị đã có nhiều cố gắng, nỗ lực qua gần 5 năm  thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của cá nhân trên các mặt công tác . Bản thân luôn có ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống, nói đi đôi với làm; luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm của cá nhân trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao; tham gia học tập đầy đủ các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hàng năm, xây dựng bản đăng ký học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn cụ thể với người công nhân cạo mủ cao su . Đặc biệt chị rất tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nơi công tác và nơi cư trú, các phong trào thi đua lao động sản xuất, luyện tay nghề thi thợ giỏi do nông trường phát động.


Y Thúy- công nhân lao động giỏi của nông trường
cao su Ya Chim

Là công nhân được giao quản lý và khai thác mủ cao su với diện tích 2 ha của Nông trường cao su Dục Nông, chị Liên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với vườn cây, chủ động trong công việc, tích cực tận thu sản phẩm, chú trọng công tác luyện tay nghề, thi thợ giỏi, cho nên hàng năm chị luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, hệ số kỹ thuật đạt từ 1,03-1,05. 03 năm liền vượt mức sản lượng kế hoạch được giao, cụ thể: Năm 2013, sản lượng thực hiện 4 tấn 154 kg, năm 2014: 4 tấn 295 kg và năm 2015 đạt 5 tấn 635 kg, hoàn thành vượt mức kế hoạch nông trường giao khoán.

         Đồng chí Doãn Đình Điền, phó giám đốc nông trường cao su Dục Nông cho biết, năm 2013, nữ công nhân Cao Thị Bích Liên là thành viên đội thi thợ giỏi cạo mủ cao su của Nông trường. Năm 2015 đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở. Gia đình chi hiện có 02 con, con lớn học lớp 9 thì cả 9 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. Con thứ hai học lớp 3 đạt danh hiệu học sinh tiên tiến. Gia đình chị rất hạnh phúc và được xã Đăk Nông công nhận là gia đình văn hóa cấp xã nhiều năm liền.

Ngoài công việc của Nông trường, bản thân chị Liên luôn chăm lo làm kinh tế phụ, ngoài việc khai thác mủ cao su, chị còn chăn nuôi bò, heo, gà trong vườn, thu nhập bình quân một năm khoảng 45 triệu đồng.


Ghi nhận những thành tích đã đạt được, trong những năm qua, chị Cao Thị Bích Liên đã được Công ty TNHH một thành vien cao su Kon Tum tặng giấy khen và công nhận danh hiệu lao động tiên tiến. Đảng ủy công ty đang đề nghị Đảng ủy khối doanh nghiệp khen thưởng vì có thành tích tốt trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ Chí Minh năm 2015. Chị thực sự là tấm gương sáng trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình văn hóa, hạnh phúc, được mọi người yêu mến.

Tác giả bài viết: Vũ Thái Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây