Nguyễn Văn Huấn - người trạm trưởng “bám đội, lội đồng”

Thứ ba - 24/04/2018 14:17

.

.
“Gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, luôn đi đầu, chủ động, sáng tạo với phương châm “Bám đội, lội đồng”. Đó là những nhận xét của cán bộ, đảng viên, người lao động Trạm Quản lý Thủy nông huyện Đăk Hà khi nói về người Bí thư Chi bộ, Trạm trưởng Nguyễn Văn Huấn.
Sinh năm 1963 trong một gia đình thuần nông trên vùng quê lúa Hải Dương. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại nước bạn Campuchia, năm 1986, Nguyễn Văn Huấn chuyển ngành về công tác tại Công ty Khai thác công trình Thủy lợi Gia Lai, sau đó là Công ty Khai thác và Xây dựng Thủy lợi Kon Tum hiện nay. Tiếp tục phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” hơn 30 năm qua, Nguyễn Văn Huấn luôn tận tụy, không ngại khó, ngại khổ, luôn tiên phong, gương mẫu trong mọi nhiệm vụ được giao.
Trong những năm qua, Nguyễn Văn Huấn luôn nêu cao tinh thần gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với trách nhiệm cá nhân, anh thường xuyên tuyên truyền, đôn đốc toàn thể viên chức lao động trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh ở mọi lúc mọi nơi, coi việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là động lực để phấn đấu rèn luyện tu dưỡng đạo đức cách mạng cũng như trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong công việc, anh luôn học hỏi kinh nghiệm, tìm tòi, sáng tạo trong công tác quản lý điều hành Trạm quản lý thủy nông thành phố Kon Tum trước đây và huyện Đăk Hà hiện nay một cách khoa học và hiệu quả, để tập thể Trạm luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Ban Giám đốc giao. Từ năm 2016 đến nay, với vai trò là Trạm trưởng trạm quản lý Thủy nông Đăk Hà điều hành chung công việc của Trạm luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Tổng số công trình trạm phụ trách, quản lý là 32 công trình. Tổng diện tích của cả năm 2017 là 6.388,21 ha, trong đó: Lúa: 1.934,38 ha; Cà phê: 4.047,16; Rau màu: 390 ha; Ao cá: 16,67 ha. Việc cấp nước để phục vụ sản xuất được đảm bảo đúng theo lịch thời vụ, công tác vận hành các hồ chứa ngày càng hợp lý và đảm bảo quy trình kỹ thuật hơn, góp phần quan trọng trong việc phòng chống thiên tai lũ bão, hạn hán.
Anh Lương Thanh Hải, đảng viên Trạm Quản lý Thủy nông Đăk Hà tâm sự: “ Đồng chí Nguyễn Văn Huấn luôn phấn đấu trong từng việc làm cụ thể vì nhân dân, vì tập thể, vì người lao động, không vì lợi ích cá nhân, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân; thể hiện qua tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý vận hành phục vụ tưới luôn đảm bảo sản xuất cho nhân dân và vận hành các hồ chứa đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ để hạn chế thấp nhất thiệt hại tài sản và tính mạng của người dân”. Còn anh Nguyễn Văn Hiền, cán bộ Trạm Quản lý Thủy nông thành phố Kon Tum thì nhận xét về người Trạm trưởng cũ của mình như sau: “ Trong thời gian được làm việc cùng anh Huấn, tôi thấy anh luôn gần gũi, hòa đồng với đồng nghiệp, đồng chí; không quản ngại đường sá xa xôi hay mưa nắng… anh đến từng công trình để kiểm tra, đôn đốc nhân viên của mình nhằm phục vụ nhân dân, bảo đảm nước tưới phục vụ sản xuất và đời sống.  Anh Huấn là một người Trạm trưởng quyết đoán, sáng tạo, có nhiều đóng góp cho công việc chung của đơn vị. Chúng tôi- những người đi sau hết sức khâm phục ở anh và nguyện cố gắng học và làm theo anh Nguyễn Văn Huấn.”

Trạm trưởng Nguyễn Văn Huấn( người chỉ tay) giới thiệu quy trình vận hành hồ chứa Đăk Ui


Trạm trưởng Nguyễn Văn Huấn( đứng giữa) tại hồ thủy lợi Đăk Yên, thành phố Kon Tum


Chúng tôi được biết, trong công tác phê bình và tự phê bình, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn và chân thành, hết sức khách quan trong đánh giá cán bộ, nhằm mục đích góp ý xây dựng để cùng nhau tiến bộ trên tinh thần đoàn kết nội bộ, luôn biết lắng nghe tiếp thu sửa chữa khuyết điểm, không dùng phê bình để hạ thấp uy tín đồng chí, đồng đội của mình.
Trong nhiều năm qua, với trách nhiệm là Trạm trưởng, bản thân anh luôn nêu cao tinh thần  gương mẫu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đã đặt lợi ích tập thể trên lợi ích cá nhân, luôn chịu trách nhiệm trước tập thể. Trong cuộc sống của cá nhân và gia đình, anh luôn giản dị, yêu thương và quý trọng gia đình, luôn vận động gia đình thực hiện tốt chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước, luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ của công dân nơi cư trú. Ngoài thời gian tập trung cho công việc cơ quan, anh Nguyễn Văn Huấn còn tranh thủ cùng gia đình trồng và chăm sóc vườn cà phê để tăng thu nhập cho gia đình, nuôi dạy con cái trưởng thành.

Luôn bảo đảm tưới phục vụ sản xuất trên địa bàn huyện Đăk Hà và các huyện lân cận

Với những cống hiến và thành tích đạt được, trong các năm 2012, 2013, 2015, 2016, 2017, anh Huấn được Đảng uỷ Khối doanh nghiệp tỉnh công nhận là đảng viên “ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Anh cũng đã vinh dự nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng vào năm 2016. Từ năm 2012 đến nay, được Giám đốc đơn vị đánh giá “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.Từ năm 2012 đến nay, được công đoàn cấp trên cơ sở khen thưởng “Có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn”. Vào dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19-5 năm nay, anh Nguyễn Văn Huấn là một trong hai cá nhân vinh dự được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh đề nghị Bí thư Tỉnh ủy gửi Thư khen và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017-2018.

Hồ chứa nước Đăk Ui thuộc Trạm quản lý thủy nông Đăk Hà

Tác giả bài viết: Lương Hai Thảnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây