Nữ Phó Bí thư chi bộ nhiệt tình, gương mẫu

Thứ sáu - 01/04/2016 19:57

.

.
Nhiệt tình, năng nổ, không ngại khó, luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua của công ty; phát huy tốt vai trò Phó Bí thư Chi bộ trong tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo; vận động cán bộ, đảng viên và người lao động chung tay phát triển doanh nghiệp. Đó là những điều chúng tôi được nghe nói về đồng chí Hồ Thị Thanh Thúy, Phó Bí thư Chi bộ, Kế toán trưởng công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư & Xây dựng Kon Tum.

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Hồ Thị Thanh Thúy luôn tâm niệm: Là đảng viên, trước hết bản thân phải gương mẫu, “miệng nói tay làm”, phải quy tụ sự đoàn kết trong chi bộ, sự đồng thuận trong quần chúng đơn vị. Các vấn đề nảy sinh đều được bàn bạc dân chủ, giải quyết thấu tình, đạt lý nhằm mục đích xây dựng và phát triển công ty. Vì thế, trước mỗi kỳ sinh hoạt, đồng chí cùng Bí thư chi bộ chuẩn bị chu đáo nội dung, xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, phân công nhiệm vụ cụ thể để lãnh đạo thực hiện chủ trương của chi bộ.

      Là một đảng viên năng nổ, gương mẫu trong công tác và sinh hoạt, từ tháng 10/2013 đồng chí được được giao nhiệm vụ làm Phó Bí thư chi bộ công ty thì ngay năm sau 2014, Thanh Thúy đạt giải Ba cuộc thi Bí thư chi bộ giỏi do Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh Kon Tum tổ chức tổ chức như đã tiếp thêm niềm tin và động lực để nữ phó bí thư chi bộ này vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm. Đến tháng 1 năm 2015, đồng chí lại được Ban chấp hành Đảng bộ khối doanh nghiệp tỉnh Kon Tum tặng Giấy khen đạt thành tích xuất sắc qua 4 năm (2011-2014) triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XI) về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Hồ Thị Thanh Thúy tâm sự, chị rất tâm đắc chuyên đề năm 2012 về thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chủ đề về “suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành của nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống riêng giản dị”. Vì vậy, là một cán bộ đảng viên, với cương vị Kế toán trưởng, chị đã tham mưu cho lãnh đạo công ty trong công tác quản lý tài chính. Làm tốt công tác vận động và thường xuyên nhắc nhở mọi người trong công ty tiết kiệm chi phí nhằm giảm giá thành sản phẩm. Trong công việc luôn tận tụy, trung thành, liêm chính, không tư lợi cá nhân, giải quyết thoả đáng đảm bảo quyền lợi cho người lao động, được mọi người tin tưởng và tín nhiệm. Bản thân chị là người sống tiết kiệm, không chi tiêu lãng phí, trong công việc, luôn cố gắng sắp xếp phù hợp, có tính khoa học để tránh lãng phí tiền của lẫn thời gian của bản thân cũng như của tập thể công ty. Như sử dụng điện, nước, vật tư, văn phòng phẩm tiết kiệm; sử dụng đúng mục đích ở cơ quan cũng như ở nhà. Sắp xếp bố trí thời gian và công việc khoa học, kết hợp một cách hiệu quả nhất. luôn phấn đấu rèn luyện bản thân mình theo tiêu chuẩn tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Luôn có ý thức trách nhiệm chống lãng phí, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, chí công vô tư. Giải quyết công việc nhanh chóng vì lợi ích của người lao động, lợi ích của các cổ đông và lợi ích chung của công ty.

Với trách nhiệm một đảng viên, phó Bí thư chi bộ, chị Thúy luôn gần gũi, thân thiện và hoà đồng với mọi người trong cơ quan cũng như nơi sinh sống tại khu dân cư, được mọi người tin tưởng và luôn cùng nhau chia sẻ những vui buồn, nhằm giúp nhau tháo gỡ những khó khăn trong công việc cũng như trong cuộc sống gia đình. Chị Thúy tâm sự: Học tập và làm theo gương Bác về tinh thần dân chủ và nêu gương; nhận thức được sự cần thiết của vai trò và tác dụng của dân chủ trong doanh nghiệp. Là một cán bộ quản lý tài chính, bản thân luôn nêu cao tính dân chủ. Mọi việc liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người lao động đều được công khai minh bạch đến từng người, mọi người đều được thể hiện tính dân chủ của mình trong việc tham gia vào các quy định, quy chế của Công ty nhất là những vấn đề liên quan đến lợi ích của người lao động. Nắm rõ được tâm tư nguyện vọng chính đáng của từng người lao động, qua đó bản thân phát huy tinh thần dân chủ trong việc tham gia đề xuất vào các quyết định liên quan đến quyền lợi của người lao động. Trong thời gian qua, công ty không có tình trạng người lao động thắc mắc, khiếu kiện; bản thân luôn nâng cao ý thức trách nhiệm trong mọi công việc được phân công, chủ động, sáng tạo trong công việc, không trông chờ, ỷ lại. Bản thân tự giác nghiên cứu, học hỏi và tìm ra phương pháp làm việc có hiệu quả nhất để tham mưu cho lãnh đạo trong việc quản lý tài chính của công ty, báo cáo kê khai thuế kịp thời. Thực hiện đầy đủ và chấp hành tốt các quy định do nhà nước ban hành về công tác kế toán. Đáp ứng kịp thời các yêu cầu của lãnh đạo cũng như của người lao động trong công ty về các thủ tục thanh toán và các hồ sơ chứng từ liên quan.

Chị Thúy tâm sự, trong những năm 2011-2012 và 2013 là thời kỳ công ty gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng chung của khủng hoảng kinh tế. Bản thân không ngại khó, ngại khổ, luôn tìm tòi nghiên cứu để tìm biện pháp tháo gỡ những khó khăn, nhất là những tồn tại về mặt tài chính do ảnh hưởng từ trước khi công ty cổ phần hoá để lại. Từ đó đưa ra những đề xuất tham mưu cho Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc công ty những giải pháp tốt, tìm ra những nguyên nhân chính của việc tồn tại và cách xử lý tốt nhất. Góp phần vào việc ổn định thu nhập cho người lao động, động viên người lao động yên tâm công tác, từ đó công ty đã giữ vững và vượt qua được thời kỳ khủng hoảng để phát triển bền vững. Đến nay tình hình tài chính của công ty đã minh bạch, rõ ràng. Qua các đợt thanh tra, kiểm tra tình hình tài chính của công ty đã giảm đến mức tối thiểu các sai phạm về thuế.

Với những nỗ lực và thành quả trong công việc, Hồ Thị Thanh Thúy vừa được chi bộ công ty cổ phần Tư vấn đầu tư và Xây dựng Kon Tum đề nghị Tỉnh ủy khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong 5 năm Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 

Tác giả bài viết: Phạm Thanh

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây