Nữ thủ lĩnh thanh niên năng động

Thứ năm - 24/03/2016 15:14

.

.
Năng nổ, nhiệt tình, sáng tạo trong công việc, đồng chí Nguyễn Thị Như Nguyệt, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối doanh nghiệp, ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum đã có những đóng góp quan trọng vào công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn khối doanh nghiệp những năm qua. Đồng chí vừa được Ủy ban nhân dân tỉnh tuyên dương là một trong 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2016 của tỉnh Kon Tum

Trong những năm qua, dưới sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của BTV Đảng ủy khối, BTV Tỉnh đoàn và sự phối hợp chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp uỷ Đảng trong Đảng bộ, đồng chí Nguyễn Thị Như Nguyệt đã cùng với tập thể Ban Chấp hành Đoàn khối không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên nhằm phát huy cao vai trò xung kích của tổ chức Đoàn, tinh thần tình nguyện và sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ Đoàn khối, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng bộ, xây dựng Đảng bộ khối ngày càng vững mạnh.

Phát huy vai trò sáng tạo trẻ, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà, trong những năm qua, đồng chí Nguyệt đã có những ý tưởng, đề tài nghiên cứu khoa học được cấp có thẩm quyền công nhận đánh giá cao ; qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của Đoàn khối nói riêng và của tuổi trẻ tỉnh nhà. Với phương châm “Hướng về cơ sở, nâng cao chất lượng cơ sở”; đồng chí đã cùng với BTV đoàn khối chỉ đạo các TCCS Đoàn trực thuộc triển khai cuộc vận động “Xây dựng chi Đoàn vững mạnh” với nhiều biện pháp như: tiến hành điều tra, khảo sát tình hình thanh niên, đoàn viên tại các chi đoàn; cung cấp tài liệu, sách nghiệp vụ, báo Đoàn cho các chi đoàn. Đặc biệt với phương châm: “Đồng hành với thanh niên công nhân – Vì sự phát triển của Doanh nghiệp”.  Từ đầu nhiệm kỳ năm 2012 đến nay, với sự nỗ lực đáng ghi nhận, đồng chí đã cùng với tuổi trẻ khối tổ chức được hơn 50 đợt tình nguyện về cơ sở, hàng nghìn suất học bổng, quà tặng, hỗ trợ xây dựng được 16 căn nhà nhân ái, nhà thanh niên, nhà bán trú dân nuôi, nhà công tác đội địa bàn thông qua các hoạt động an sinh xã hội đồng hành với thanh niên công nhân, bà con nghèo các xã biên giới, thiếu niên nhi đồng, các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới nơi có các doanh nghiệp đứng chân…

          Đồng chí Nguyễn Thị Như Nguyệt tặng quà cho Bộ đội Biên phòng
 

Đặc biệt trong năm 2015, đồng chí đã phối hợp chỉ đạo đăng cai thành công Liên hoan Thanh niên tiến học tập làm theo lời Bác khối Doanh nghiệp khu vực Miền Trung – Tây Nguyên thứ II tổ chức tại tỉnh Kon Tum. Qua đó góp phần nâng cao vị thế, uy tín của tuổi trẻ khối và tỉnh nhà  với cấp ủy và bạn bè trong khu vực.


                  Đồng chí Nguyễn Thị Như Nguyệt( thứ 2 trái sang) nhận danh hiệu ''
                                Gương mặt trẻ tiêu biểu'' ngày 25-3-2016

 

Với trách nhiệm là “ thủ lĩnh” của công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối Doanh nghiệp tỉnh Kon Tum, Bí thư Nguyễn Thị Như Nguyệt luôn chủ động trong công tác tham mưu, đề xuất với Ban chấp hành, Ban thường vụ Đoàn khối về các giải pháp thực hiện chương trình, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Đoàn khối những năm qua. Đồng chí đã không ngừng tự tìm tòi, nghiên cứu tài liệu, học hỏi đồng nghiệp đi trước để rút kinh nghiệm trong công tác, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực để Đoàn luôn khối xứng đáng với danh hiệu lá cờ đầu công tác đoàn và phong trào thanh niên tỉnh nhà.

Với những thành tích xuất sắc ấy, đồng chí đã được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen và nhiều giải thưởng, kỷ niệm chương, danh hiệu do UBND tỉnh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam khen tặng. Nhân kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Chí Minh, đồng chí đã vinh dự đại diện tuổi trẻ khối Doanh nghiệp nhận Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2016”. Đây chính là thành quả của sự cố gắng nỗ lực và cống hiến hết mình của bản thân đồng chí Nguyễn Thị Như Nguyệt góp phần xây dựng quê hương Kon Tum ngày càng phát triển.

 

Tác giả bài viết: Võ Vu Nhữ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây