Người thợ điện tài hoa của Công ty Điện lực Kon Tum

Thứ ba - 06/08/2019 09:14
Không chỉ là người thợ điện say nghề, anh Nguyễn Hồ Lộc còn rất đa tài, anh sáng tác thơ và là đạo diễn, biên kịch nhiều chương trình, tiểu phẩm của công ty Điện lực Kon Tum ( PC Kon Tum)
.
Anh Nguyễn Hồ Lộc
Anh Nguyễn Hồ Lộc sinh ra và lớn lên ở vùng đất Cẩm Phô (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam), tốt nghiệp chuyên ngành Thí nghiệm điện tại Trường Kỹ thuật điện Hội An. Tháng 4/1995, anh bén duyên với mảnh đất Kon Tum khi được phân về công tác tại Sở Điện lực Kon Tum (nay là PC Kon Tum).
Nói về người thợ điện, nhiều người sẽ nghĩ chắc hẳn trong anh chỉ toàn là những con số kỹ thuật như đường dây, trạm biến áp, công tơ, kWh... nhưng thực tế ở anh còn có một tâm hồn rất nghệ sỹ. Anh có nhiều biệt tài như làm thơ, đạo diễn, biên kịch và luôn là cánh chim đầu đàn trong phong trào văn hóa văn nghệ của PC Kon Tum.
Dù không qua bất kỳ một trường lớp đào tạo nào nhưng với niềm đam mê sáng tác, anh đã không ngừng học hỏi, tự bồi dưỡng kiến thức và đã sáng tác ra nhiều tác phẩm “độc, lạ” để lại ấn tượng sâu sắc khi tham gia các hội thi do cơ quan, ngành tổ chức. 
Ví như tiểu phẩm kịch “Duyên phận” của PC Kon Tum tham gia tại Hội diễn văn nghệ EVNCPC năm 2017, anh vừa là biên kịch, vừa là đạo diễn. Lấy cảm hứng từ câu chuyện “Tấm Cám”, anh đã biến tấu, hóa thân cho các nhân vật phù hợp với đời sống hiện đại với nhiều chi tiết hài hước kết hợp với việc tuyên truyền các kiến thức về đảm bảo an toàn lao động. Tiểu phẩm đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả bởi nó không chỉ mang lại tiếng cười sảng khoái mà còn góp phần tích cực vào việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ công nhân viên trong ngành Điện về công tác an toàn. Ngoài ra còn nhiều tác phẩm khác như tiểu phẩm “Giấc mơ hạnh phúc” tham gia Hội thi Tìm hiểu chính sách pháp luật về bình đẳng giới trong CNVC lao động năm 2013 của tỉnh Kon Tum; tiểu phẩm “Trách nhầm” tham gia Hội thi Văn hóa doanh nghiệp EVNCPC năm 2011; tiểu phẩm “Ông già ngày hội” tham gia Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2015…
Khi nhận được thắc mắc “Công việc chuyên môn vốn đã nhiều, áp lực, làm thế nào anh có thể sáng tác ra các tác phẩm hay và trong khoảng thời gian ngắn ngủi để cho đơn vị tham gia các Hội thi” - anh cười hiền, chia sẻ: Mình cũng cố gắng tranh thủ lúc trưa, tối để tìm tòi, ngẫm nghĩ rồi viết thôi. Có lẽ do mình cũng có một chút năng khiếu, cộng thêm với tính mình là luôn nghiêm túc trong mọi việc, đã không nhận làm thì thôi chứ một khi đã nhận thì sẽ làm một cách nghiêm túc. Mình luôn cố gắng viết những tác phẩm có nội dung vừa mang tính thực tiễn, vừa hài hước, nhưng vẫn đảm bảo tính định hướng tuyên truyền.
Đồng chí Nguyễn Thế Cường, Chủ tịch Công đoàn PC Kon Tum cho biết: “Anh Lộc là người rất tích cực tham gia các phong trào. Đặc biệt, mỗi khi nhận nhiệm vụ, anh luôn có tinh thần trách nhiệm cao, không ngại khó khăn, luôn tìm tòi, học hỏi, sáng tạo để chuyển tải các nội dung khô khan của ngành Điện thành những tác phẩm có tính nghệ thuật. Hầu hết các tác phẩm do anh Lộc biên soạn đều được ban giám khảo các cuộc thi và khán giả đánh giá cao".

Nguồn tin: V.V

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây