“Người thuyền trưởng” của Ban Nữ công Công ty Điện lực Kon Tum

Thứ hai - 03/06/2019 15:20
Quyết đoán, năng nổ, nhiệt tình trong mọi nhiệm vụ được giao, đó là những gì mà mọi người thường nhắc đến chị Trịnh Thị Quyên - Phó phòng Thanh tra - Bảo vệ - Pháp chế, Trưởng Ban Nữ công Công ty Điện lực (PC Kon Tum). Còn với những nữ công nhân viên trong đơn vị, mọi người hay gọi chị “Người thuyền trưởng” đáng tin.
Năm 2008, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành luật tại trường Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh, Trịnh Thị Quyên về “đầu quân” tại PC Kon Tum. Hơn 10 năm qua, chị Quyên không chỉ là một cán bộ gương mẫu, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn mà từ năm 2015 đến nay, Quyên còn là một Phó bí thư Đoàn cơ sở nhiệt huyết, một Trưởng Ban Nữ công năng động, sáng tạo được tất cả các nữ công nhân viên trong đơn vị tín nhiệm, lãnh đạo tin tưởng.
    Kể từ khi được các chị em tin tưởng trao cho vị trí “Người thuyền trưởng” Ban Nữ công, chị Quyên đã có nhiều việc làm thiết thực đóng góp vào hoạt động của Công đoàn PC Kon Tum. Điển hình như, chị cùng với Ban Nữ công đã tham mưu Ban chấp hành Công đoàn, lãnh đạo Công ty tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho các lao động nữ như: hội thi nấu ăn; hội thao; hội thi nữ công và Đoàn thanh niên “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, xung kích” cùng với nhiều phong trào khác nhân dịp những ngày kỷ niệm 8/3, 20/10; tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà cho các cháu là con CBCNV trong Công ty nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, dịp tổng kết năm học hàng năm, tết Trung thu... Đồng thời, Quyên luôn có ý kiến góp ý, đấu tranh để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động, nhất là lao động nữ. Ngoài ra, chị còn luôn quan tâm, chú ý đến những chị em có hoàn cảnh khó khăn trong đơn vị để chia sẻ, động viên giúp các chị yên tâm gắn bó với công việc, chăm lo cho gia đình.

      Nhận xét về Trịnh Thị Quyên, đồng chí Nguyễn Thế Cường - Trưởng phòng Thanh tra - Bảo vệ - Pháp chế, Chủ tịch Công đoàn PC Kon Tum cho biết: “Quyên là người nắm bắt tốt công việc và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong các hoạt động của Công đoàn, Quyên là người rất năng nổ, nhiệt tình, có nhiều ý tưởng hay”.
     Với vai trò là một Phó Bí thư Đoàn cơ sở PC Kon Tum, Trịnh Thị Quyên luôn phát huy vai trò xung kích, đi đầu trong mọi phong trào. Mặc dù là phụ nữ “chân yếu tay mềm”, nhưng Quyên luôn góp mặt trong hoạt động của Đoàn từ các chương trình thắp sáng đường quê đến hoạt động tặng quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa; tham gia chương trình bánh chưng xanh...
Nhiệt tình, bền bỉ như “cánh chim không mỏi” với các nhiệm vụ của Đoàn thanh niên, Công đoàn, nhất là Ban Nữ công là điều mà ai cũng nhận thấy ở chị Trịnh Thị Quyên. Chúng tôi luôn thắc mắc, làm thế nào để chị có thể làm tốt tất cả các nhiệm vụ này, Quyên bật mí: “Để làm tốt vai trò của mình cần phải thật sự yêu những việc làm đó, tin tưởng đồng đội, luôn gắn bó và liên kết chặt chẽ với mọi người. Mỗi khi tổ chức chương trình, tôi luôn lập kế hoạch rất chi tiết, cụ thể, phân công từng thành viên phụ trách thực hiện. Điều quan trọng làm nên thành công của mỗi chương trình, hoạt động là mình phải tìm hiểu kỹ, nắm bắt được tâm lý của mọi người, biết họ thích gì, cần gì để tổ chức cho phù hợp. Có như vậy, công tác Công đoàn và phong trào Đoàn mới mang lại hiệu quả”. 
      Với những đóng góp của bản thân cho đơn vị, năm 2013, Trịnh Thị Quyên đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, được Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh giai đoạn 1991-2016; 6 năm liền được EVNCPC tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; năm 2018, được EVN tặng bằng khen về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2018...
.
 
 
                          Trịnh Thị Quyên ( bên trái) trong chương trình Thắp sáng đường quê

      Ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện không ngừng trong quá trình công tác, tháng 3/2019, chị được bổ nhiệm nhận nhiệm vụ Phó Trưởng phòng Thanh tra - Bảo vệ - Pháp chế, PC Kon Tum.
     Tuy nhiên, chưa hài lòng với những gì đã làm được, khi được hỏi, Quyên bộc bạch: “Tôi vẫn cần phải phấn đấu nhiều lắm, rèn luyện nhiều hơn nữa để đáp ứng tốt yêu cầu công việc cũng như những mong muốn, sự tin tưởng, yêu thương mà lãnh đạo đơn vị, chị em trong Công ty đã dành cho mình”.
     Còn với những chị em chúng tôi, suốt mấy năm qua, hình ảnh một Trưởng Ban Nữ công nhiệt tình, tốt bụng thực sự là chỗ dựa tinh thần vững vàng của những nữ công nhân lao động PC Kon Tum.
 
.
 
Luôn là hạt nhân trong các phong trào của tuổi trẻ PC Kon Tum

Nguồn tin: Nguyễn Thị Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây